ส่วนผสม
ไข่ 215 กรัม | หัวกะทิเข้มข้นแบบครีม 100 มล. |
น้ำตาลทรายแดง 90 กรัม | ใบเตย 50 กรัม |
น้ำตาลมะพร้าว 25 กรัม ขูดให้ละเอียด | น้ำเปล่า 50 มล. |
วิธีทำ
1. หั่นใบเตยเป็นชิ้นเล็กๆ และตัดส่วนก้านออก จากนั้นใส่ตัวกรองแบบละเอียดลงในเครื่องสกัดน้ำผักผลไม้แบบรอบต่ำ รุ่น Vita Extract
2. ในการสกัดน้ำใบเตย ให้ใส่ใบเตยที่หั่นไว้ และน้ำเปล่าลงในเครื่องสกัดน้ำผักผลไม้แบบรอบต่ำ รุ่น Vita Extract
3. ตีไข่กับน้ำตาลทรายแดงให้เข้ากัน
4. ใส่น้ำตาลมะพร้าว, น้ำใบเตย และหัวกะทิลงในส่วนผสมข้างต้น และตีให้เข้ากันอีกที
5. ใช้หม้อขนาดกลางใส่น้ำประมาณ 1/3 ตั้งไฟให้เดือด แล้วนำอ่างใส่ส่วนผสมข้างต้นวางซ้อนไว้บนหม้ออีกที เคี่ยวส่วนผสมช้าๆ จนกลายเป็นเนื้อครีมข้น เทแยมที่ได้ใส่ในกระปุก และพักไว้ให้เย็น
ผลิตภัณฑ์ที่แนะนำ
เครื่องสกัดน้ำผักผลไม้แบบรอบต่ำ รุ่น Vita Extract
ต้องการทราบเคล็ดลับเพื่อการมีสุขภาพที่ดีขึ้นหรือไม่? ลองทำอะไรให้ช้าลงดูสิ