ส่วนผสม

ไข่ 215 กรัม หัวกะทิเข้มข้นแบบครีม 100 มล.
น้ำตาลทรายแดง 90 กรัม ใบเตย 50 กรัม
น้ำตาลมะพร้าว 25 กรัม ขูดให้ละเอียด น้ำเปล่า 50 มล.

วิธีทำ

1. หั่นใบเตยเป็นชิ้นเล็กๆ และตัดส่วนก้านออก จากนั้นใส่ตัวกรองแบบละเอียดลงในเครื่องสกัดน้ำผักผลไม้แบบรอบต่ำ รุ่น Vita Extract

2. ในการสกัดน้ำใบเตย ให้ใส่ใบเตยที่หั่นไว้ และน้ำเปล่าลงในเครื่องสกัดน้ำผักผลไม้แบบรอบต่ำ รุ่น Vita Extract

3. ตีไข่กับน้ำตาลทรายแดงให้เข้ากัน

4. ใส่น้ำตาลมะพร้าว, น้ำใบเตย และหัวกะทิลงในส่วนผสมข้างต้น และตีให้เข้ากันอีกที

5. ใช้หม้อขนาดกลางใส่น้ำประมาณ 1/3 ตั้งไฟให้เดือด แล้วนำอ่างใส่ส่วนผสมข้างต้นวางซ้อนไว้บนหม้ออีกที เคี่ยวส่วนผสมช้าๆ จนกลายเป็นเนื้อครีมข้น เทแยมที่ได้ใส่ในกระปุก และพักไว้ให้เย็น

ผลิตภัณฑ์ที่แนะนำ

เครื่องสกัดน้ำผักผลไม้แบบรอบต่ำ รุ่น Vita Extract

ต้องการทราบเคล็ดลับเพื่อการมีสุขภาพที่ดีขึ้นหรือไม่? ลองทำอะไรให้ช้าลงดูสิ

รายละเอียดเพิ่มเติม

สูตรอาหารที่เกี่ยวข้อง

แอ๊ปเปิ้ลครัมเบิ้ล

แมงโก้ แอนด์ คาร์ดามัม วิธ เฟรช วิปครีม

น้ำผักรวมผสมลูกพีช

สมูทตี้ราสเบอร์รี่รสช็อคโกแลต