เครื่องเทศเป็นวัตถุดิบที่จำเป็นสำหรับทุกห้องครัว เพราะช่วยเพิ่มสีสันแห่งรสชาติให้กับอาหารแต่ละเมนูได้เป็นอย่างดี ไม่ว่าจะเป็นกลิ่นหอมอันเป็นเอกลักษณ์ของอบเชยแท่ง ไปจนถึงกลิ่นของความเผ็ดร้อนที่ให้ความรู้สึกผ่อนคลายของขิงที่ถูกฝานเป็นแผ่นบางๆ การเพิ่มกลิ่นหอมของเครื่องเทศเหล่านี้ช่วยเพิ่มความรู้สึกคึกคักกระฉับกระเฉง เหมาะสำหรับการทำอาหารในงานรื่นเริง และนี่คือเครื่องเทศทั้ง 5 ชนิดที่เหมาะสำหรับการทำอาหารเพื่อเริ่มต้นฤดูกาลแห่งเทศกาลรื่นเริง