ส่วนผสม
|
วิธีทำ
ขั้นตอนที่ 1
อุ่นเตาอบที่อุณหภูมิ 150 ° C ทาเนยให้ทั่วแม่พิมพ์ขนาด 10 นิ้ว และโรยด้วยแป้งแล้วเคาะเบาๆ เพื่อเอาแป้งส่วนเกินออก ในกรณีนี้ ใช้แป้งเพื่อป้องกันไม่ให้ส่วนผสมติดแม่พิมพ์
ขั้นตอนที่ 2
ละลายเนย และช็อกโกแลตร้อนในชามขนาดใหญ่บนเบนมารี (bain-marie) หรือที่รู้จักกันว่าเป็นการอุ่นอาหารด้วยน้ำร้อน
ขั้นตอนที่ 3
ใส่ไข่แดงและน้ำตาลทรายแดงลงในชามใบเล็ก แล้วตีให้เข้ากัน
ขั้นตอนที่ 4
ขั้นตอนต่อไป เทส่วนผสมช็อกโกแลตและเนยที่ละลายแล้ว ลงในไข่แดงที่ตีกับน้ำตาลทรายไว้แล้ว จากนั้นตีส่วนผสมทั้งหมดให้เข้ากัน
ขั้นตอนที่ 5
ติดตั้งหัวตี และอ่างผสมเข้ากับเครื่องผสมอาหารระบบ Sensor Control รุ่น MaxxiMUM ขั้นตอนต่อไป เทไข่ขาวลงในอ่างผสม กดปุ่ม ‘egg white’ และหมุนสวิตช์กลับไปที่ ’OM’ เพื่อตีไข่ขาวให้ตั้งยอดได้ประมาณหนึ่ง
ขั้นตอนที่ 6
ค่อยๆ ใส่น้ำตาล และตีส่วนผสมให้เข้ากันจนมีลักษณะตั้งยอดชัดเจน
ขั้นตอนที่ 7
ใส่ไข่ขาวที่ตีไว้ 1 ส่วน 3 ลงไปตะล่อมกับส่วนผสมของช็อคโกแลตที่ทำไว้ในขั้นตอนที่ 4 ตะล่อมแป้งเฮเซลนัทลงไป จากนั้นจึงเทไข่ขาวที่เหลือลงไปตะล่อมในส่วนผสมจนเข้ากัน
ขั้นตอนที่ 8
เทส่วนผสมของเค้กลงในแม่พิมพ์สำหรับอบเค้กที่เตรียมไว้ จากนั้นนำไปอบในเตาอบที่อุ่นเตาไว้แล้ว ใช้เวลาอบ 45 นาที หรือจนกว่าไม้จิ้มฟันที่จิ้มลงตรงกลางเค้กไม่มีเนื้อเค้กติดขึ้นมา
ขั้นตอนที่ 9
วางเค้กไว้ในเตาอบก่อนจนกว่าจะเย็นลง จากนั้นนำมาวางไว้บนตะแกรงจนเค้กเย็นสนิท
ผลิตภัณฑ์ที่แนะนำ
ซีรี่ 8 - เตาอบ
เราออกแบบเตาอบ ซีรี่ 8 ให้มีคุณสมบัติต่างๆ มากมายเพื่อตอบสนองทุกความต้องการใช้งาน ไม่ว่าจะเป็นคุณสมบัติด้านความปลอดภัย, ความสะดวกสบาย และความจุ จึงทำให้เตาอบ ซีรี่ 8 คือทางเลือกที่สมบูรณ์แบบสำหรับคุณ
จำหน่ายเป็นล้านเครื่อง – ทดสอบเป็นล้านครั้ง
ไม่ว่าคุณจะต้องการทำอะไร เครื่องตีแป้งอเนกประสงค์จาก Bosch มีทุกอย่างที่ใช่สำหรับคุณ เพื่อให้คุณสามารถเตรียมอาหารได้อย่างสมบูรณ์แบบสำหรับทุกเมนู