ส่วนผสม
ไข่ขาวที่ตีจนตั้งยอด
|
ส่วนผสมของแป้ง
|
วิธีทำ
ขั้นตอนที่ 1
แยกไข่ขาวออกจากไข่แดง ใส่ไข่แดงไว้ในชามใบหนึ่ง และไข่ขาวไว้ในชามอีกใบหนึ่ง ใช้พลาสติกปิดคลุมชามที่ใส่ไข่เอาไว้ และวางไว้ในอุณหภูมิห้อง
ขั้นตอนที่ 2
อุ่นเตาอบไปที่อุณหภูมิ 175°C และเตรียมแม่พิมพ์อบขนมขนาด 5 ซม. 15 อัน พร้อมกับวางกระดาษรองอบไว้ในแม่พิมพ์
ขั้นตอนที่ 3
ใช้เครื่องตีแป้งอเนกประสงค์โดยใช้หัวตีตะกร้อ เพื่อตีไข่ขาวจนกลายเป็นเนื้อโฟมนุ่ม ใส่ครีมทาร์ทาร์เพิ่มลงไป และตีให้เข้ากันจนไข่ขาวมีลักษณะตั้งยอดแบบอ่อนนุ่ม จากนั้นค่อยๆ เติมน้ำตาล 50 กรัม และตีอีกรอบจนไข่ขาวมีลักษณะตั้งยอดแบบชัดเจน
ขั้นตอนที่ 4
ใช้อ่างผสมอันใหม่ และเปลี่ยนเป็นหัวตีแบบใบไม้ จากนั้นใส่ไข่แดง, น้ำตาล 250 กรัม, เกลือ, น้ำมันอะโวคาโด, กลิ่นวานิลลาเข้มข้น, น้ำส้ม, แป้งเค้ก และผงฟู ตีส่วนผสมให้เข้ากันจนเป็นเนื้อเนียน ขูดส่วนผสมที่อยู่ข้างอ่างผสมลงมาหากจำเป็น
* เคล็ดลับของเชฟ: หากต้องการเค้กชิฟฟ่อนที่มีความหวานน้อย ให้ลดปริมาณน้ำตาลจาก 250 กรัม เป็น 150 กรัม
ขั้นตอนที่ 5
ใช้พายยางอันใหญ่ หรือตะกร้อมือค่อยๆ ตะล่อมไข่ขาวที่ตีไว้ให้เข้ากับส่วนผสมของแป้ง
ขั้นตอนที่ 6
เทแป้งลงในแม่พิมพ์อบขนมขนาด 5 ซม. โดยวางกระดาษรองอบไว้ในแม่พิมพ์ก่อน และโรยเปลือกส้มขูดฝอยเล็กน้อย อบนาน 15 นาที หากต้องการตรวจสอบว่าเค้กสุกทั่วถึงแล้วหรือไม่ ให้ใช้ไม่จิ้มฟันจิ้มลงตรงกลางเค้ก หากไม้จิ้มฟันที่ดึงออกมาไม่มีเนื้อเค้กติดอยู่ที่ไม้ แสดงว่าเค้กสุกดีแล้ว
ขั้นตอนที่ 7
โรยหน้าชิฟฟ่อนด้วยน้ำตาลไอซ์ซิ่ง คุณสามารถเสิร์ฟพร้อมวิปครีม (หรือไอศกรีม) และซัลซ่าส้ม
ผลิตภัณฑ์ที่แนะนำ
ผู้ช่วยคนสำคัญที่ให้คุณทำงานครัวได้อย่างหลากหลาย และสะดวกสบายยิ่งขึ้น
เครื่องปั่นมือถือไม่เพียงแต่จะมีขนาดที่กะทัดรัด, ใช้งานง่าย และทำความสะอาดง่ายเท่านั้น แต่ยังมาพร้อมกับอุปกรณ์เสริมอีกหลายชิ้นเพื่อการบดสับ และปั่นส่วนผสม ทำให้คุณสามารถเตรียมอาหารได้อย่างรวดเร็ว และสะดวกสบาย
ซีรี่ 8 - เตาอบ
เราออกแบบเตาอบ ซีรี่ 8 ให้มีคุณสมบัติต่างๆ มากมายเพื่อตอบสนองทุกความต้องการใช้งาน ไม่ว่าจะเป็นคุณสมบัติด้านความปลอดภัย, ความสะดวกสบาย และความจุ จึงทำให้เตาอบ ซีรี่ 8 คือทางเลือกที่สมบูรณ์แบบสำหรับคุณ