ส่วนผสม

ไข่ขาวที่ตีจนตั้งยอด
  • ไข่ขาว 7 ฟอง
  • น้ำตาลทรายขาวป่นละเอียด 50 กรัม (ละเอียดมากเป็นพิเศษ)
  • ครีมทาร์ทาร์ 1/2 ช้อนชา (ไม่ใส่ก็ได้)
ส่วนผสมของแป้ง
  • ไข่แดง 6 ฟอง
  • แป้งเค้ก 225 กรัม
  • น้ำตาลทรายป่นละเอียด 250 กรัม
  • ผงฟู 1 ช้อนโต๊ะ
  • เกลือ 1/2 ช้อนชา
  • น้ำมันอะโวคาโด 120 มล.
  • น้ำส้มคั้นสด 180 มล. (ส้ม 2 - 3 ลูกใหญ่)
  • กลิ่นวานิลลาบริสุทธิ์ 1 ช้อนชา
  • เปลือกส้มขูดฝอย 2 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ

ขั้นตอนที่ 1

แยกไข่ขาวออกจากไข่แดง ใส่ไข่แดงไว้ในชามใบหนึ่ง และไข่ขาวไว้ในชามอีกใบหนึ่ง ใช้พลาสติกปิดคลุมชามที่ใส่ไข่เอาไว้ และวางไว้ในอุณหภูมิห้อง

ขั้นตอนที่ 2

อุ่นเตาอบไปที่อุณหภูมิ 175°C และเตรียมแม่พิมพ์อบขนมขนาด 5 ซม. 15 อัน พร้อมกับวางกระดาษรองอบไว้ในแม่พิมพ์

ขั้นตอนที่ 3

ใช้เครื่องตีแป้งอเนกประสงค์โดยใช้หัวตีตะกร้อ เพื่อตีไข่ขาวจนกลายเป็นเนื้อโฟมนุ่ม ใส่ครีมทาร์ทาร์เพิ่มลงไป และตีให้เข้ากันจนไข่ขาวมีลักษณะตั้งยอดแบบอ่อนนุ่ม จากนั้นค่อยๆ เติมน้ำตาล 50 กรัม และตีอีกรอบจนไข่ขาวมีลักษณะตั้งยอดแบบชัดเจน

ขั้นตอนที่ 4

ใช้อ่างผสมอันใหม่ และเปลี่ยนเป็นหัวตีแบบใบไม้ จากนั้นใส่ไข่แดง, น้ำตาล 250 กรัม, เกลือ, น้ำมันอะโวคาโด, กลิ่นวานิลลาเข้มข้น, น้ำส้ม, แป้งเค้ก และผงฟู ตีส่วนผสมให้เข้ากันจนเป็นเนื้อเนียน ขูดส่วนผสมที่อยู่ข้างอ่างผสมลงมาหากจำเป็น

* เคล็ดลับของเชฟ: หากต้องการเค้กชิฟฟ่อนที่มีความหวานน้อย ให้ลดปริมาณน้ำตาลจาก 250 กรัม เป็น 150 กรัม

ขั้นตอนที่ 5

ใช้พายยางอันใหญ่ หรือตะกร้อมือค่อยๆ ตะล่อมไข่ขาวที่ตีไว้ให้เข้ากับส่วนผสมของแป้ง

ขั้นตอนที่ 6

เทแป้งลงในแม่พิมพ์อบขนมขนาด 5 ซม. โดยวางกระดาษรองอบไว้ในแม่พิมพ์ก่อน และโรยเปลือกส้มขูดฝอยเล็กน้อย อบนาน 15 นาที หากต้องการตรวจสอบว่าเค้กสุกทั่วถึงแล้วหรือไม่ ให้ใช้ไม่จิ้มฟันจิ้มลงตรงกลางเค้ก หากไม้จิ้มฟันที่ดึงออกมาไม่มีเนื้อเค้กติดอยู่ที่ไม้ แสดงว่าเค้กสุกดีแล้ว

ขั้นตอนที่ 7

โรยหน้าชิฟฟ่อนด้วยน้ำตาลไอซ์ซิ่ง คุณสามารถเสิร์ฟพร้อมวิปครีม (หรือไอศกรีม) และซัลซ่าส้ม

ผลิตภัณฑ์ที่แนะนำ

รุ่น 6 Induction Hob

เตาเซรามิกอินดักชั่น ขนาด 60 ซม

หาข้อมูลเพิ่มเติม

ผู้ช่วยคนสำคัญที่ให้คุณทำงานครัวได้อย่างหลากหลาย และสะดวกสบายยิ่งขึ้น

เครื่องปั่นมือถือไม่เพียงแต่จะมีขนาดที่กะทัดรัด, ใช้งานง่าย และทำความสะอาดง่ายเท่านั้น แต่ยังมาพร้อมกับอุปกรณ์เสริมอีกหลายชิ้นเพื่อการบดสับ และปั่นส่วนผสม ทำให้คุณสามารถเตรียมอาหารได้อย่างรวดเร็ว และสะดวกสบาย

รายละเอียดเพิ่มเติม

ซีรี่ 8 - เตาอบ

เราออกแบบเตาอบ ซีรี่ 8 ให้มีคุณสมบัติต่างๆ มากมายเพื่อตอบสนองทุกความต้องการใช้งาน ไม่ว่าจะเป็นคุณสมบัติด้านความปลอดภัย, ความสะดวกสบาย และความจุ จึงทำให้เตาอบ ซีรี่ 8 คือทางเลือกที่สมบูรณ์แบบสำหรับคุณ

รายละเอียดเพิ่มเติม

สูตรอาหารที่เกี่ยวข้อง

ชินนาม่อนสไปซ์ คริสมาสต์คุกกี้

แมงโก้ แอนด์ คาร์ดามัม วิธ เฟรช วิปครีม

วิคตอเรียสปอนจ์ วิธ แครนเบอร์รี่แยม แอนด์ วิปครีม

คลาสสิคเรดไวน์โพชแพร์ (ลูกแพร์เชื่อม)

MyBosch

ลงทะเบียนฟรี และเพลิดเพลินกับหลากหลายสิทธิประโยชน์!

บริการของเรา

บริการที่โดดเด่น - ก่อนและหลังซื้อสินค้า

+662 975 5353

bosch-th-info@bshg.com

สัมผัสกับคุณภาพจากบ๊อช

ค้นพบคุณภาพ, ความสมบูรณ์แบบ และความน่าเชื่อถือ

ค้นหาตัวแทนจำหน่าย

ค้นหาตัวแทนจำหน่ายหรือศูนย์บริการใกล้บ้านคุณ!