ส่วนผสม
|
วิธีทำ
ขั้นตอนที่1
เปิดเตาอบ 'โหมดพัดลม' ที่อุณหภูมิ 160 ° C
ขั้นตอนที่2.
เทครีม, นมและวนิลาลงในหม้อขนาดกลางแล้วผสมให้เข้ากันด้วยเครื่องปั่นมือถือ จากนั้นอุ่นในหม้อด้วยไฟปานกลางและยกขึ้นก่อนที่ส่วนผสมจะเดือด
ขั้นตอนที่3
แยกไข่แดงออกจากไข่ขาวแล้วเทส่วนผสม(จากขั้นตอนที่2) ลงในชามไข่แดง คนส่วนผสมกับในเครื่องปั่นเป็นเวลา1 นาทีจนสีอ่อนลงและขึ้นฟู- ใส่น้ำตาลในขณะที่คนไปด้วย
ขั้นตอนที่4
เทส่วนผสมลงในกระชอนละเอียดแล้วพักไว้
ขั้นตอนที่5
วางชามเซรามิกลงในถาดเตาอบจากนั้นเทน้ำลงในถาดประมาณ 1.5 ซม. สูงขึ้นจากด้านข้างของชาม
ขั้นตอนที่6
เทครีมร้อนลงในชามให้สูงถึงขอบ ปิดฝาถาดอบด้วยกระดาษฟอยล์ และเปิดรูเล็กๆในกระดาษฟอยล์เพื่อให้อากาศไหลเวียน
ขั้นตอนที่7
นำเข้าอบประมาณ 30-35 นาที จนส่วนผสมเซ็ตตัว ในการตรวจสอบให้เขย่าถาด ค่อยๆดูถ้าแครมบรูว์เลเริ่มเซ็ตตัวแล้ว มันจะโยกเยกเล็กน้อยเหมือนวุ้นที่อยู่ตรงกลาง อย่าปล่อยให้อบนานไปจนเนื้อแข็งเกินไป
ขั้นตอนที่8
นำชามออกจากถาดอบและวางบนตะแกรงเพื่อทำให้เย็นลงสักครู่แล้วใส่ในตู้เย็นเพื่อให้เย็นสนิท
ขั้นตอนที่9
เมื่อพร้อมที่จะเสริฟ์เช็ดขอบด้านบนของจานโรยน้ำตาลทรายแดง 1½ ช้อนชาให้ทั่วชาม และกระจายน้ำตาลรอบๆด้วยด้านหลังของช้อนเพื่อให้ครอบคลุม Brûlées อย่างทั่วถึง
ขั้นตอนที่10
ใช้ปืนพ่นไฟเป่าน้ำตาลโดยให้เปลวไฟอยู่เหนือน้ำตาล จากนั้นให้ขยับเปลวไฟวนไป มาเสริฟ์เมื่อแครมบรูว์เลแข็งตัว
ผลิตภัณฑ์ที่แนะนำ
เตาอบ ซีรี่ 8
ไม่ว่าคุณจะกำลังมองหาเตาอบแบบไหนอยู่ก็ตาม เตาอบที่ใช้งานง่าย ไปจนถึงเตาอบที่มีมาตรฐานระดับสูงสุดของเทคโนโลยี และดีไซน์: รับประกันได้ว่าคุณจะได้พบกับเตาอบรุ่นที่ใช่ จากเตาอบของ Bosch ตั้งแต่ซีรี่ 2 ถึง ซีรี่ 8
เครื่องปั่นมือถือรุ่น MaxoMixx
พลังเต็มรูปแบบสำหรับมืออาชีพในครัว ทรงพลัง แข็งแกร่ง และใช้งานได้ หลากหลายมากขึ้นกว่าเดิมด้วยมอเตอร์ขนาด 800 วัตต์และอุปกรณ์เสริมที่หลากหลาย