ส่วนผสม
น้ำมันคาโนลา 40 มิลลิลิตร | ขิง 40 กรัม |
กะทิสด 600 มิลลิลิตร | กระเทียม 40 กรัม |
น้ำสต็อกปลา 600 มิลลิลิตร | ผักชีสด 40 กรัม |
หัวปลากะพงขนาดกลาง 1 หัว | พริกแดงใหญ่ 60 กรัม |
มะเขือยาวขนาดกลาง 2 ลูก | หัวหอมแดง 100 กรัม |
มะเขือเทศ 4 ลูก | กะปิ 2 ช้อนโต๊ะ |
เลดี้ฟิงเกอร์ 6 ชิ้น | น้ำตาล |
ตะไคร้ 5 ก้าน | เกลือ |
ขมิ้น 10 กรัม | พริกไทย |
ผงกะหรี่ 15 กรัม |
วิธีทำ
1. หั่นมะเขือเทศออกเป็นสี่ส่วน ,หั่นเลดี้ฟิงเกอร์ออกเป็นสามส่วน, หั่นมะเขือยาวเป็นแว่นๆ ชิ้นหนา และหั่นพริกแดงเป็นชิ้นใหญ่ สับตะไคร้ 1 ต้น แล้วทุบตะไคร้ที่เหลือทั้ง 4 ต้น
2. ปั่นขมิ้น, หัวหอมแดงขนาดใหญ่, พริกแดง, กระเทียม, ขิงและตะไคร้สับด้วยเครื่องปั่น
3. ใส่น้ำมันคาโนลาลงในกระทะ และใส่หัวปลาลงไป ปรุงรสทั้งสองด้านด้วยเกลือและพริกไทยจนทั้งสองข้างเกรียมเปลี่ยนเป็นสีน้ำตาล จากนั้นตั้งหัวปลาขึ้นด้านข้าง
4. ในกระทะเดียวกัน ผัดพริกแกงที่ปั่นไว้แล้วจนมีกลิ่นหอมและแห้ง ใส่ผงกะหรี่และกะปิกุ้งและผัดจนผสมจนเข้ากัน
5. นำหัวปลาและปลาที่สุกแล้ววางลงในหม้อขนาดกลาง ใส่กะทิและน้ำสต็อกปลา
6. ปล่อยให้เดือดและใส่เลดี้ฟิงเกอร์, มะเขือเทศ, มะเขือยาว, ตะไคร้บดและผักชีสด คนให้เข้ากันและเคี่ยวประมาณ 20 นาที
7. ปรุงรสด้วยน้ำตาล, เกลือและพริกไทย
8. เพลิดเพลินกับแกงหัวปลาพร้อมข้าว
ผลิตภัณฑ์ที่แนะนำ
เครื่องปั่นพลังสูง VitaBoost
ให้คุณทำเมนูเครื่องดื่มปั่น ซุปร้อนๆถ้วยโปรด และเมนูอื่นๆอีกมากมายได้ง่ายๆด้วย 6 โปรแกรมของเครื่องปั่นพลังสูง VitaBoost High Performance Blender ที่ใช้งานง่ายและทำความสะอาดได้ง่ายยิ่งกว่าเพียงปลายนิ้ว
ซีรีส์ 8 - เตาแม่เหล็กไฟฟ้า
เตาแม่เหล็กไฟฟ้าจะสร้างความร้อนเฉพาะที่ที่ต้องการ และอุณหภูมิที่ต่ำ ยังช่วยให้มือปลอดภัยจากการเผาไหม้ คุณสมบัติเหล่านี้ช่วยให้มั่นใจในความปลอดภัยความสะดวกสบายและการประหยัดพลังงาน