ส่วนผสม
บรอกโคลี 300 กรัม - หั่นเป็นชิเนเล็กๆ |
ดอกกะหล่ำ 300 กรัม - หั่นเป็นชิ้นเล็กๆ |
เห็ดหอม - 40 กรัม หั่นบาง ๆ |
ถั่วหวาน 100 กรัม |
เห็ดหูหนูดำ 25 กรัม |
ไข่นกกระทา 8 ฟอง |
แครอท 300 กรัม - หั่นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า |
ข้าวโพดอ่อน 200 กรัม |
กระเทียม 30กรัม - สับ |
ซอสหอยนางรม 3 ช้อนโต๊ะ |
แป้งข้าวโพด 2 ช้อนโต๊ะ |
น้ำมันพืช 3 ช้อนโต๊ะ |
ซีอิ๊วขาว 2 ช้อนโต๊ะ |
น้ำ 400 มิลลิลิตร |
น้ำตาล |
พริกไทยขาว |
วิธีการ
ขั้นตอนที่ 1.
ต้มไข่นกกระทาเป็นเวลา 6 นาทีแล้วนำไปเอาเปลือกไข่ออก
ขั้นตอนที่ 2.
ใส่น้ำมันลงในหม้อที่ตั้งบนเตา จากนั้นเจียวกระเทียมสับละเอียด
ขั้นตอนที่ 3
ผัดกระเทียมให้เหลือง จากนั้นใส่บร็อคโคลี่, กะหล่ำดอก, เห็ด, แครอทและข้าวโพด
ขั้นตอนที่ 4
ผัดผักจนนิ่มแล้วเติมน้ำ ปิดหม้อเพื่อให้ส่วนผสมสุกประมาณ 8 นาที
ขั้นตอนที่ 5
ใส่ถั่วหวาน, เห็ดหูหนูดำ, ไข่นกกระทาและซีอิ๊วขาว ปรุงรสด้วยน้ำตาลและพริกไทย
ขั้นตอนที่ 6
เตรียมน้ำแป้งข้าวโพดโดยผสมแป้งข้าวโพดและน้ำเข้าด้วยกัน
ขั้นตอนที่ 7
ใส่น้ำแป้งข้าวโพดลงในหม้อเพื่อผสมกับผักที่สุกแล้วเพื่อทำน้ำเกรวี่ให้ข้นขึ้น
ผลิตภัณฑ์ที่แนะนำ
เตาแม่เหล็กไฟฟ้า ซีรีส์ 8
เตาแม่เหล็กไฟฟ้าจะสร้างความร้อนเฉพาะจุดที่ต้องการและอุณหภูมิที่ต่ำกว่ายังช่วยให้มือปลอดภัยจากการถูกลวก คุณสมบัติเหล่านี้ช่วยให้มั่นใจในความปลอดภัย, ความสะดวกสบายและประหยัดพลังงาน
เครื่องนึ่งขนาดกะทัดรัด ซีรีส์ 8
เครื่องนึ่ง: เป็นการเตรียมอาหารด้วยวิธีที่นุ่มนวลโดยยังคงรักษากลิ่นหอมและวิตามินไว้