ส่วนผสม
หมักและเนื้อ: | มันฝรั่งสีฟ้า: | ||
ต้นหอม 1 ต้น | ยี่หร่า 1 ช้อนชา | เกลือ | มันฝรั่งสีฟ้า 600 กรัม |
กระเทียม 1 - 2 กลีบ | ผงปาปิก้า 1 ช้อนชา | น่องไก่ 12 ชิ้น - ชิ้นละประมาณ 120 กรัม | เกลือน้ำมันมะกอก 4 ช้อนโต๊ะ |
พริกแดงสด 1 เม็ด | ผงหญ้าฝรั่ง หรือ แชฟฟรอน - 0.1g 1 แพ็ค | นอกจากนี้: | |
เลม่อนออร์แกนนิค 1 ลูก | น้ำมันมะกอก 4 ช้อนโต๊ะ | มะนาวออร์แกนนิค 2 ลูก | |
ใบผักชี 2 ช้อนโต๊ะ - หั่นเป็นชิ้นเล็กๆ | น้ำกุหลาบ 1-2 ช้อนชา | ||
ใบสะระแหน่ 1 ช้อนโต๊ะ - หั่นเป็นชิ้นเล็กๆ | น้ำตาล 1 ช้อนชา |
วิธีการทำ
สำหรับหมัก
1. ปอกหอมแดงและสับกระเทียมให้ละเอียด ล้างพริกไทยแล้วกรีดตามยาว ตัดแกนออกและหั่นเป็นชิ้นเล็ก ๆ
2. ล้างเลมอนในน้ำร้อนแล้วทำให้แห้ง
3. ขูดผิวอย่างประณีตและบีบน้ำมะนาวออก
4. ผสมผิวและน้ำเลมอนกับส่วนผสมที่เหลือและหมักไก่ด้วยส่วนผสม
สำหรับมันฝรั่งบาตองเนท
1. ล้างมันฝรั่ง ปอกเปลือกและหั่นเป็นแท่งเล็ก ๆ ผสมกับน้ำมันมะกอกจากนั้นเติมเกลือ
2. ปิดถาดอบด้วยกระดาษที่ต้านทานน้ำมันและกระจายมันฝรั่งบาตองเนทให้ทั่ว
3. จัดเรียงน่องไก่หมักในกระทะ วางถาดบนตะแกรงลวดระดับ 3 และย่างเป็นเวลา 30-35 นาทีที่ 210 ° C โดยใช้การตั้งค่า "การย่างอากาศหมุนเวียน" (ใช้เครื่องวัดอุณหภูมิเนื้อสัตว์เพื่อให้แน่ใจว่าอุณหภูมิแกนกลางเป็น 90 ° C)
4. ล้างมะนาวด้วยน้ำร้อน ทำให้แห้งและหั่นเป็นชิ้น ตกแต่งน่องไก่ด้วยมะนาวชิ้นก่อนเสิร์ฟ
ผลิตภัณฑ์ที่แนะนำ
เตาอบ ซีรี่ 8 จาก Bosch
เตาอบไอน้ำที่มาพร้อมฟังก์ชั่น PerfectBake และ PerfectRoast: ให้คุณได้ผลลัพธ์ที่สมบูรณ์แบบด้วยระบบการทำงานแบบอัตโนมัติ ที่มีความอ่อนโยน