ส่วนผสม
น้ำจิ้มไก่ผสมมายองเนส | ไก่ป๊อบกะปิ |
น้ำมันคาโนลา 100 มิลลิลิตร | น้ำมัน 300 มิลลิลิตร |
ไข่แดง 2 ฟอง | กระเทียม 2 กลีบ |
ตะไคร้ 10 กรัม | ไข่ 2 ฟอง |
ผักชี 20 กรัม | ขิง 5 กรัม |
ซอสพริกหวาน (น้ำจิ้มไก่) 3 ช้อนโต๊ะ | พริกไทยขาว 5 กรัม |
แป้งข้าวโพด 100 กรัม | |
แป้ง 250 กรัม | |
ไก่สะโพก 600 กรัมพร้อมหนัง (หั่นเป็นลูกเต๋าขนาด 2 ซม.) | |
ซอสหอยนางรม 1 ช้อนโต๊ะ | |
น้ำมันงา 2 ช้อนโต๊ะ | |
เหล้าจีน ฮัวเดียว ‘Hua Diao’ 2 ช้อนโต๊ะ | |
กะปิชั้นดี 4 ช้อนโต๊ะ (สีชมพู) | |
พริกไทย |
1. วิธีการน้ำจิ้มไก่ผสมมายองเนส
1. หั่นตะไคร้เป็นชิ้นเล็ก ๆ ใช้เครื่องปั่นมือปั่นผักชี, ซอสพริกหวาน (น้ำจิ้มไก่) และตะไคร้ แล้วใส่ลงในชาม
2. แยกไข่แดง 2 ฟองและไข่ขาว ใส่ไข่แดงลงในชามผสมและปั่นเข้าด้วยกันโดยใช้เครื่องปั่นมือ จากนั้นเติมน้ำมันคาโนลาทีละเล็กน้อย ผสมกันจนกลายเป็นมายองเนส
3. ใส่พริกไทยผสมลงในมายองเนสและคนให้เข้ากันโดยใช้เครื่องปั่นมือ
2. วิธีการในการทำไก่ป๊อบกะปิ
4. ในโถปั่นมือถือที่สะอาด ใส่กะปิชั้นดี, เหล้าจีน ‘Hua Diao’, ซอสหอยนางรม, กระเทียม, ขิง, น้ำมันงา, และพริกไทยขาว ปั่นจนเป็นเนื้อเดียวกัน
5. หมักสะโพกไก่กับพริกไทยขาวและส่วนผสมของกะปิ ดูให้แน่ใจว่าไก่คลุกกับส่วนผสมอย่างทั่วถึง นำไปแช่ในตู้เย็นประมาณ 2 ชั่วโมง
6. เทส่วนผสมกะปิส่วนเกินออกหากจำเป็นและเคลือบสะโพกไก่ด้วยไข่
7. ผสมแป้งข้าวโพดกับแป้งธรรมดาให้เข้ากันแล้วคลุกสะโพกไก่ด้วยแป้ง
8. ใส่น้ำมันในหม้อขนาดเล็กและทอดไก่จนสุกและกรอบ
9. จิ้มและลิ้มรสกับน้ำจิ้มไก่ผสมมายองเนส
ผลิตภัณฑ์ที่แนะนำ
เครื่องปั่นมือถือ รุ่น MaxoMixx
พลังเต็มรูปแบบสำหรับมืออาชีพในครัว ทรงพลังแข็งแกร่งและหลากหลายมากขึ้นกว่าเดิมด้วยมอเตอร์ขนาด 800 วัตต์และอุปกรณ์เสริมที่หลากหลาย
ซีรีส์ 8 - เตาแม่เหล็กไฟฟ้า
เตาแม่เหล็กไฟฟ้าจะสร้างความร้อนเฉพาะที่ที่ต้องการ และอุณหภูมิที่ต่ำ ยังช่วยให้มือปลอดภัยจากการเผาไหม้ คุณสมบัติเหล่านี้ช่วยให้มั่นใจในความปลอดภัยความสะดวกสบายและการประหยัดพลังงาน