ส่วนผสม
เค้ก
|
ไอซ์ซิ่ง
|
วิธีทำ
ขั้นตอนที่ 1
การเตรียมเค้ก
- อุ่นเตาอบไปที่อุณหภูมิ 180ºC ในโหมด Fan ทาแม่พิมพ์อบเค้กขนาด 9 นิ้วโดยใช้เนย และโรยแป้ง
- ใส่เบียร์ดำ และเนยลงในหม้อ ค่อยๆ อุ่นส่วนผสมจนกว่าเนยจะละลายจนหมด ขั้นตอนต่อไป ให้ตีโกโก้ และน้ำตาลให้เข้ากัน จากนั้นทิ้งไว้ให้เย็นลงเล็กน้อย
- ตีซาวครีมกับไข่ และวานิลลาในเครื่องตีแป้งอเนกประสงค์ จากนั้นเทส่วนผสมจาก ‘ขั้นตอนที่ 2’ ลงในอ่างผสมของเครื่องตีแป้งอเนกประสงค์ ขั้นตอนต่อไป ให้ตีส่วนผสมทั้งสองส่วนเข้าด้วยกันโดยใช้ ’ความเร็วต่ำ’
- ค่อยๆ เติมแป้ง และเบกกิ้งโซดาลงในส่วนผสมที่ได้จาก ขั้นตอนที่ 3’ จากนั้นตีส่วนผสมเข้าด้วยกันโดยใช้ ความเร็วปานกลาง’
- เทส่วนผสมที่ตีจนเป็นเนื้อเดียวกันลงในแม่พิมพ์ที่ทาเนยไว้แล้ว แล้วนำไปอบนาน 45 นาทีถึง 1 ชั่วโมง
- พักเค้กไว้ในแม่พิมพ์เพื่อรอจนเค้กเย็นสนิท หรือวางไว้บนตะแกรง
ขั้นตอนที่ 2
การเตรียมไอซ์ซิ่ง
- ละลายช็อคโกแลตโดยการวางอ่างใส่ช็อคโกแลตไว้เหนือน้ำร้อน ก้นอ่างจะต้องไม่สัมผัสกับน้ำ เพราะนี่ไม่ใช่การละลายด้วยเบนมารี (Bain Marie)
- หลังจากที่ช็อคโกแลตละลายแล้ว ให้ยกอ่างออกมาจากน้ำร้อน รอให้ช็อคโกแลตเย็นลงเล็กน้อย จากนั้นนำช็อคโกแลตลงไปผสมกับส่วนผสมของไอซ์ซิ่ง
- ตีน้ำตาลไอซ์ซิ่งกับเนยให้เป็นเนื้อเดียวกัน จากนั้นค่อยๆ ใส่เบียร์ดำ และช็อคโกแลตที่ละลาย ดูให้แน่ใจว่าส่วนผสมเข้าเป็นเนื้อเดียวกันอย่างทั่วถึงทุกครั้งก่อนที่จะเติมเบียร์ดำลงไป
- ตีส่วนผสมให้เข้ากันจนตั้งยอดได้อย่างชัดเจน ส่วนผสมนี้จะถูกใช้เป็นช็อคโกแลตไอซ์ซิ่ง
- เกลี่ยไอซ์ซิ่งให้ทั่วหน้าเค้ก จากนั้นจึงค่อยโรยถั่ววอลนัทหั่นละเอียดบนไอซ์ซิ่ง
- ปล่อยให้ไอซ์ซิ่งเซ็ตตัวก่อนนำไปเสิร์ฟ
ผลิตภัณฑ์ที่แนะนำ
ซีรี่ 8 - เตาอบ
เราออกแบบเตาอบ ซีรี่ 8 ให้มีคุณสมบัติต่างๆ มากมายเพื่อตอบสนองทุกความต้องการใช้งาน ไม่ว่าจะเป็นคุณสมบัติด้านความปลอดภัย, ความสะดวกสบาย และความจุ จึงทำให้เตาอบ ซีรี่ 8 คือทางเลือกที่สมบูรณ์แบบสำหรับคุณ
เครื่องผสมอาหาร
MultiTalent 3 - ผู้ช่วยในครัวที่ขนาดกระทัดรัดและใช้งานได้หลากหลายด้วยฟังก์ชั่นมากกว่า 50 แบบ ช่วยให้การทำและอบอาหารง่ายและสนุกขึ้น