หากคุณกำลังเริ่มต้นในการทำอาหาร การลองสูตรใหม่ๆ อาจทำให้คุณไม่มั่นใจและบางทีอาจจะทำให้คุณท้อแท้เมื่อผลลัพธ์ไม่ได้ออกมาอย่างที่หวังในครั้งแรก แต่การฝึกฝนทำให้เกิดความสมบูรณ์แบบดังนั้นอย่ายอมแพ้! เพื่อให้ง่ายขึ้นสำหรับคุณเราได้รวบรวม 6 ข้อผิดพลาดในครัวหรือการทำอาหารและวิธีที่การหลีกเลี่ยง

1. อ่านและเตรียม

มันง่ายที่จะประเมินความสำคัญของการเตรียมก่อนการทำอาหารน้อยเกินไป คุณจะประหลาดใจที่ค้นพบว่าคุณจะประหยัดเวลาได้แค่ไหนด้วยการทำตามเคล็ดลับนี้ ก่อนคุณจะเริ่ม ให้อ่านสูตรอาหารอย่างระมัดระวังและตรวจสอบดูว่าคุณมีเครื่องปรุง/วัตถุดิบ และอุปกรณ์ครัวซึ่งคุณต้องใช้ตั้งแต่ต้นจนจบครบ คุณจะไม่ติดขัดในการหาสิ่งของในตู้เย็นหรือตู้กับข้าวระหว่างที่ซอสของคุณต้มเสร็จแล้วอีกต่อไป

2. อุ่นกระทะหรือเตาอบของคุณก่อน

เคล็ดลับนี้ใช้ได้กับการปรุงอาหารทุกแบบ - การอุ่นกระทะก่อนจะช่วยห่อหุ้มน้ำในชิ้นเนื้อและทำให้มันเป็นสีน้ำตาลทันทีที่สัมผัสกระทะ การไม่อุ่นกะทะจะทำให้อาหารหรือผักชุ่มน้ำซึ่งจะใช้เวลานานเกินไปที่จะทำให้มันนิ่ม คุณสามารถตรวจได้ว่ากระทะพร้อมหรือยังด้วยการดูว่าน้ำที่หยดลงบนกะทะกระโดดเป็นเม็ดและระเหยหายไปหรือไม่

3. ขนาดมีความสำคัญ

เวลาคุณต้มอาหารคุณต้องดูว่ามีน้ำเพียงพอสำหรับอาหารโดยเฉพาะอย่างยิ่งตอนคุณต้มพาสต้า เพราะมันจะขยายตัวในระหว่างการต้ม ถ้ามีอาหารมากเกินไปและน้ำน้อยเกินไป สปาเก็ตตี้จะจับตัวเป็นก้อนได้

4. การผสมแป้ง Doughs and Batters มากเกินไป

การผสมแป้ง Doughs and Batters มากเกินไปทำให้เค้กและมัฟฟินเหนียวและแข็ง ใช้เครื่องมือในครัวที่ดีหรือเครื่องผสมอาหารเพื่อให้แน่ใจว่าคุณได้ความสม่ำเสมอของแป้งที่คุณต้องการ - เพียงทำตามวิธีการเพื่อให้ได้เนื้อแป้ง Doughs and Batters ที่ถูกต้อง

5. ชิมรสบ่อยๆ

ถ้าคุณพยายามทำอาหารไม่ได้ทำบ่อยนักหรือไม่เคยทำเลย มันอาจเป็นความคิดที่ดีที่คุณควรชิมรสชาติอาหารของคุณทุกๆขั้นตอนเพื่อหลีกเลี่ยงการใส่เครื่องปรุงน้อยหรือมากเกินไป

ชิมรสชาติแต่เนิ่นๆและบ่อยครั้ง ถ้าคุณพบว่าคุณใส่เครื่องปรุงเยอะเกินไปพยายามเจือจางมันด้วยการใส่น้ำมะนาวหรือน้ำส้มสายชูเล็กน้อยเพื่อให้รสชาติสมดุล

6. ใส่กระเทียมในเวลาที่ถูกต้อง

กระเทียมไหม้จะเปลี่ยนรสชาติของเนื้อหรือผักให้ขม ดังนั้นจังหวะที่คุณจะใส่กระเทียมจึงสำคัญมาก ถ้าเป็นไปได้ใช้กระเทียมบดหรือกระเทียมทุบซึ่งจะมีโอกาสไหม้น้อยกว่าในกระทะ ถ้าคุณทำอาหารฝรั่งให้ใส่กระเทียมในตอนท้ายสุด แต่ถ้าคุณทำอาหารผัดกระทะแบบเอเชีย ซึ่งส่วนใหญ่จะเจียวกระเทียมในตอนต้น ให้คุณดูให้ดีว่าต้องเพิ่มน้ำหรือลดไฟเมื่อกระเทียมเริ่มเกรียม

ด้วยข้อแนะนำ 6 ข้อนี้คุณก็พร้อมแล้วที่จะตามหาจิตวิญญาณในการทำอาหารและทำให้ครอบครัวของคุณประทับใจด้วยการปรุงอาหารที่ดีต่อสุขภาพมากขึ้นอย่างฉลาดขึ้น

เรื่องราวที่แนะนำสำหรับคุณ

วิธีที่ดีที่สุดในการทำความสะอาดเครื่องใช้สแตนเลส

เครื่องใช้ไฟฟ้าสแตนเลสดูดีในห้องครัวของคุณ ผิวเคลือบที่เรียบเนียนทำให้ห้องครัวของคุณดูสวยงามมีราคา นอกจากนี้พื้นผิวที่ไม่เป็นรูพรุนยังสามารถทนต่อการเจริญเติบโตของแบคทีเรียได้ดีอีกด้วย

5 สูตรอาหารสร้างสรรค์กับเครื่องปั่นมือ

เครื่องปั่นมือเป็นหนึ่งในเครื่องมือที่มีประโยชน์มากที่สุด เหมาะสำหรับทำซุปและซอส แต่นั่นไม่ใช่ทั้งหมดที่มันสามารถทำได้

ตารางการทำความสะอาดบ้าน 5 วันให้บ้านของคุณเนี๊ยบอยู่เสมอ

เพียงแค่ทำตามตารางการทำความสะอาดของเราทั้ง 5 วัน ก็สามารถช่วยให้บ้านของคุณสะอาดเหมือนใหม่ได้อยู่เสมอ เคล็ดลับคือการแบ่งพื้นที่ในการทำความสะอาดในแต่ละวัน จะช่วยลดฝุ่นและสิ่งสกปรกต่างๆภายในห้องต่างๆในบ้านของคุณได้อย่างยอดเยี่ยม

คุณไม่รู้ว่าจะทำอะไรกับไก่อบที่เหลือหลังงานคริสต์มาสใช่หรือไม่

คุณจะแปลกใจกับเมนูหลากหลายที่คุณทำได้จากอาหารที่เหลือและของที่มีอยู่ในครัวของคุณ

MyBosch

ลงทะเบียนฟรี และเพลิดเพลินกับหลากหลายสิทธิประโยชน์!

บริการของเรา

บริการที่โดดเด่น - ก่อนและหลังซื้อสินค้า

UnserHaus Customer Care Centre

เลขที่ 2034/7 ชั้น 1 อาคารอิตัลไทย ทาวเวอร์ ถนน เพชรบุรีตัดใหม่

แขวงบางกะปิ เขตห้วยขวาง กรุงเทพฯ 10310

วันจันทร์ - ศุกร์ เวลา 8.30 - 17.30 น. (ยกเว้นวันหยุดนักขัตฤกษ์)

Customer Care Hotline

วันจันทร์ถึงวันอาทิตย์ : 8.00 น. – 18.00 น. (ไม่เว้นวันหยุดนักขัตฤกษ์)

โทรฯ 02-495-2424

+49 89 4590-3641

สัมผัสกับคุณภาพจากบ๊อช

ค้นพบคุณภาพ, ความสมบูรณ์แบบ และความน่าเชื่อถือ

ค้นหาตัวแทนจำหน่าย

ค้นหาตัวแทนจำหน่ายหรือศูนย์บริการใกล้บ้านคุณ!