ไม่มีอะไรให้ความรู้สึกที่ดีไปกว่าการก้าวเข้าไปในบ้านที่สะอาดและสดชื่น

เตียงถูกจัดแล้ว โซฟาถูกปัดฝุ่นแล้ว พื้นถูแล้วและห้องน้ำถูกขัดเรียบร้อยแล้ว แต่คุณแน่ใจจริงๆหรือเปล่าว่าสิ่งสกปรกทั้งหมดได้ถูกกำจัดแล้ว?

จำนวนพื้นที่ที่สกปรกภายในบ้านที่เราไม่รู้ เป็นที่น่าประหลาดใจ และมันไม่ใช่ที่ที่เราคาดคิด อย่างเช่น โถชักโครก หรือถังขยะ นักจุลชีววิทยาจาก NFS international (องค์กรด้านสาธารณสุขและความปลอดภัยระดับโลก) ได้เปิดเผยผลการศึกษาที่จะทำให้คุณประหลาดใจ

สถานที่สกปรกที่สุด ไม่ใช่ห้องน้ำแต่เป็นห้องครัว

ให้เป็นเรื่องน่าตกใจที่เราทำให้ตัวเราเองหรือคนอื่นๆป่วยโดยไม่ตั้งใจ เพราะไม่ได้สนใจความสะอาดในห้องครัวอย่างเพียงพอ เพื่อเป็นการปกป้องสุขภาพของทุกคนในบ้าน เราได้ทำรายการของที่คุณควรดูแลให้ดี

สิ่งที่สกปรกที่สุด #1

ฟองน้ำในห้องครัว เครื่องมือที่ใช้ในการล้างจานเป็นที่น่าประหลาดใจว่ามันเป็นสิ่งของที่สกปรกที่สุดในบ้าน จากการศึกษาของ NFS2011 ฟองน้ำล้างจานเป็นที่อยู่ของเชื้อโรคจำนวนมากเพราะมันถูกเก็บไว้ในสภาพแวดล้อมที่อบอุ่นและชื้น หลังใช้งานฟองน้ำ 3 สัปดาห์ 70% จะเริ่มพบเชื้อแบคทีเรียอย่างเช่นแบคทีเรีย E. coli, salmonella, listeria, ยีสต์และรา - เป็นเชื้อโรคที่ทำให้เกิดอาหารเป็นพิษ

วิธีการที่ดีในการฆ่าเชื้อโรคคือให้ใช้ฟองน้ำเปียกลงในไมโครเวฟ 2 นาทีมันจะฆ่าไวรัสและพาราสิตที่เจริญเติบโตในฟองน้ำเกือบทั้งหมด อย่างไรก็ตามมันปลอดภัยกว่าที่จะเปลี่ยนฟองน้ำใหม่อย่างน้อยทุก 2 อาทิตย์

สิ่งที่สกปรกที่สุด #2

ซิงค์ในห้องครัวเป็นที่สำหรับล้างสิ่งของที่ไม่สะอาด ถึงแม้ว่าเราจะใช้สบู่และน้ำหลายครั้งต่อวันในการชำระล้างที่ซิงค์ จากการศึกษาพบว่ามันสามารถสกปรกกว่าโถส้วมของคุณหลังการกดน้ำได้

อ่างล้างจานสามารถปราศจากเชื้อโรคได้ด้วยการขัดถูอย่างทั่วถึงบนพื้นผิวด้วยน้ำร้อนหรือสบู่ อย่าลืมที่จะทำความสะอาดท่อน้ำทิ้งและที่เปิดปิดน้ำด้วยอย่างน้อย 1-2 ครั้งต่อสัปดาห์

สิ่งที่สกปรกที่สุด #3

ตู้เย็น ความเย็นเป็นบ้านสำหรับแบคทีเรียที่เป็นอันตรายหลายชนิด เนื่องจากช่องใส่ของหรือชั้นบนประตูสัมผัสกับอาหารโดยตรง โดยเฉพาะอย่างยิ่งช่องใส่ผักและเนื้อ ที่กดน้ำและน้ำแข็ง รวมทั้งภาชนะใส่อาหารที่มีส่วนประกอบทำจากยาง สร้างนิสัยในการทำความสะอาดตู้เย็นทุกอาทิตย์ คุณจะสามารถทิ้งอาหารที่หมดอายุหรืออาหารเย็นที่คุณซื้อจากนอกบ้านแล้วลืมไว้เป็นเวลานาน สิ่งเหล่านี้เป็นที่ที่แบคทีเรียจะเจริญเติบโตได้เป็นอย่างดี เช็ดอย่างทั่วถึงด้วยสบู่และน้ำเพื่อกำจัดคราบเหนียวๆซึ่งถูกทิ้งไว้ในตู้เย็นและเช็ดให้แห้งด้วยผ้าไมโครไฟเบอร์ หลีกเลี่ยงการใช้สารเคมีเพราะคุณคงไม่อยากให้อาหารของคุณสัมผัสกับสารพิษ มันอาจจะใช้เวลาและความพยายามสักหน่อยแต่มันก็คุ้มกับความสะอาดและสุขภาพอนามัยของครอบครัว

แนะนำสำหรับคุณ

6 เคล็ดลับการทำอาหารง่ายๆสำหรับพ่อครัวมือใหม่

หากคุณกำลังเริ่มต้นในการทำอาหาร การลองสูตรใหม่ๆ อาจทำให้คุณไม่มั่นใจและบางทีอาจจะทำให้คุณท้อแท้เมื่อผลลัพธ์ไม่ได้ออกมาอย่างที่หวังในครั้งแรก แต่การฝึกฝนทำให้เกิดความสมบูรณ์แบบดังนั้นอย่ายอมแพ้!

วิธีที่ดีที่สุดในการทำความสะอาดเครื่องใช้สแตนเลส

เครื่องใช้ไฟฟ้าสแตนเลสดูดีในห้องครัวของคุณ ผิวเคลือบที่เรียบเนียนทำให้ห้องครัวของคุณดูสวยงามมีราคา นอกจากนี้พื้นผิวที่ไม่เป็นรูพรุนยังสามารถทนต่อการเจริญเติบโตของแบคทีเรียได้ดีอีกด้วย

5 สูตรอาหารสร้างสรรค์กับเครื่องปั่นมือ

เครื่องปั่นมือเป็นหนึ่งในเครื่องมือที่มีประโยชน์มากที่สุด เหมาะสำหรับทำซุปและซอส แต่นั่นไม่ใช่ทั้งหมดที่มันสามารถทำได้

ตารางการทำความสะอาดบ้าน 5 วันให้บ้านของคุณเนี๊ยบอยู่เสมอ

เพียงแค่ทำตามตารางการทำความสะอาดของเราทั้ง 5 วัน ก็สามารถช่วยให้บ้านของคุณสะอาดเหมือนใหม่ได้อยู่เสมอ เคล็ดลับคือการแบ่งพื้นที่ในการทำความสะอาดในแต่ละวัน จะช่วยลดฝุ่นและสิ่งสกปรกต่างๆภายในห้องต่างๆในบ้านของคุณได้อย่างยอดเยี่ยม

MyBosch

ลงทะเบียนฟรี และเพลิดเพลินกับหลากหลายสิทธิประโยชน์!

บริการของเรา

บริการที่โดดเด่น - ก่อนและหลังซื้อสินค้า

UnserHaus Customer Care Centre

เลขที่ 2034/7 ชั้น 1 อาคารอิตัลไทย ทาวเวอร์ ถนน เพชรบุรีตัดใหม่

แขวงบางกะปิ เขตห้วยขวาง กรุงเทพฯ 10310

วันจันทร์ - ศุกร์ เวลา 8.30 - 17.30 น. (ยกเว้นวันหยุดนักขัตฤกษ์)

Customer Care Hotline

วันจันทร์ถึงวันอาทิตย์ : 8.00 น. – 18.00 น. (ไม่เว้นวันหยุดนักขัตฤกษ์)

โทรฯ 02-495-2424

+49 89 4590-3641

สัมผัสกับคุณภาพจากบ๊อช

ค้นพบคุณภาพ, ความสมบูรณ์แบบ และความน่าเชื่อถือ

ค้นหาตัวแทนจำหน่าย

ค้นหาตัวแทนจำหน่ายหรือศูนย์บริการใกล้บ้านคุณ!