แอ๊ปเปิ้ล เซ็นเซชั่น
ข้อมูลทั่วไป
ระดับความยาก: ปานกลาง
จำนวนที่เสิร์ฟ: 1-2 ที่
ระยะเวลาในการเตรียม: 30 นาที
ระยะเวลาการทำอาหาร: 30 นาที
ส่วนผสม
สำหรับแป้ง:
|
สำหรับการทำไส้:
|
สำหรับการทำท็อปปิ้ง:
|
วิธีทำ
1. ในการทำแป้ง ให้ผสมแป้ง, น้ำตาลทรายป่น, ผงฟู และเกลือลงในอ่างผสม
2. ใช้ปลายนิ้วขยุ้มเนยจนมีลักษณะคล้ายเกล็ดขนมปัง แหวกตรงกลางให้เป็นแอ่ง แล้วใส่ไข่ กับน้ำเย็น (2 ช้อนชา) เพื่อนำมาตีให้เข้ากันจนกลายเป็นแป้งเนื้อนุ่ม
3. ใช้ปลายนิ้วหยิบแป้งขึ้นมาแล้วปั้นให้เป็นวงกลม ใช้พลาสติกปิดคลุมแป้งเอาไว้ แล้วนำไปแช่ตู้เย็น 30 นาที
4. สำหรับการทำไส้ ให้ปอกเปลือกและแกนของแอ๊ปเปิ้ล หั่นแอ๊ปเปิ้ลออกเป็นสี่ส่วน นำแอปเปิ้ลไปผสมกับส่วนผสมอื่นๆ ของการทำไส้แอ๊ปเปิ้ล โดยใช้เครื่องผสมอาหาร Bosch
5. ในการทำท็อปปิ้ง ให้ผสมน้ำตาลทรายแดง กับแป้งในอ่างผสม จากนั้นใส่เนยลงไปผสมด้วยจนกว่าส่วนผสมทั้งหมดจะเข้ากันดี
6. แผ่แป้งออก และวางบนแม่พิมพ์มัฟฟินที่ทาเนยไว้
7. ค่อยๆ ใส่ไส้ที่เป็นส่วนผสมของแอปเปิ้ลลงในแป้ง
8. วางทับส่วนผสมของแอ๊ปเปิ้ลตามต้องการโดยใช้แป้งโดที่เหลือและท้อปปิ้ง
9. นำไปอบที่อุณหภูมิ 145 องศาเซลเซียส นาน 30 นาที
ผลิตภัณฑ์ที่ใช้
เครื่องตีแป้งอเนกประสงค์ รุ่น MUM59343
เครื่องตีแป้งอเนกประสงค์ รุ่น MUM5 มีประสิทธิภาพการทำงานสูง ได้รับรางวัลการันตีเรื่องการออกแบบ และคุณภาพจาก Bosch ที่เหนือระดับ นี่จึงเป็นอุปกรณ์ที่ทำงานได้แบบรอบด้านตัวจริง