ส่วนผสม
ส่วนผสมของการอบ: | ส่วนผสม Espresso Butter: |
แป้งข้าวสาลี 310 กรัม, ชนิด 550 | เนย 100 กรัมนุ่ม |
แป้งไรน์ 70 กรัม, ชนิด 1150 | เอสเปรสโซ 3 ช้อนโต๊ะ, เข้ม, เย็น |
แป้งโพเลนต้า 70 กรัม หรือแป้งข้าวโพด | ซอส Worcester 2-3 หยด |
สารสกัด Sourdough แห้ง 2 1⁄2 ช้อนชา | Tabasco 2-3 หยด |
ยีสต์แห้งหนึ่งช้อนชา ประมาณ 10 กรัม | กระวานบด 1 หยิกมือ |
น้ำตาล 1 ช้อนชา | ลูกจันทน์เทศสดบด 1 หยิกมือ |
น้ำ ประมาณ 270 มล. | อบเชย 1 หยิกมือ |
น้ำมันมะกอก 1 ช้อนโต๊ะ | พริกไทยอ่อนสดบด |
น้ำมะนาว 1 ช้อนชา | เกลือปรุงรส |
เกลือ ประมาณ 1 ½ช้อนชา | เพิ่มเติม |
กระดาษกันไขมัน |
วิธีทำ
1. สำหรับแป้ง ให้ใส่ส่วนผสมทั้งหมดลงในโถผสมแล้วนวดให้เนียนเป็นก้อน ทำรูปร่างเป็นสี่เหลี่ยมขนาด 20x30 ซม. ใส่ลงในกระป๋องที่ทาน้ำมันและแร็ป ปล่อยให้แป้งพักในตู้เย็นเป็นเวลา 12 ชั่วโมง จากนั้นเอาออกแล้ววางในที่อุ่น ๆ จนกว่าแป้งจะขยายเพิ่มขึ้นเป็นสองเท่า
2. คลึงแป้งแล้วรีดแป้งสามรอบตามยาว วางลงบนถาดสำหรับอบซึ่งมีกระดาษกันไขมันและอบตามขั้นตอนการตั้งค่าที่แสดงด้านล่าง จากนั้นปล่อยขนมปังให้เย็น
3. สำหรับเนยเอสเพรสโซ่ให้คนเนยจนเบาและฟู ใส่ส่วนผสมอื่น ๆ ทั้งหมดและปรุงรสด้วยพริกไทยและเกลือปรุงรสสมุนไพร
ขั้นตอนการตั้งค่าเตาอบ
โหมด 4D Hot Air
อุณหภูมิ 220 °C
ตั้งค่าที่ 03 Added steam
เวลาที่ใช้ในการอบ : 20-25 นาที
เคล็ดลับ
ปล่อยให้แป้งขึ้นฟูในเตา! หากต้องการทำเช่นนั้น ให้ตั้งค่าประเภทการทำความร้อนเป็น 'Dough proving' และอุณหภูมิที่ 40 ° C
หากแป้งบิดเล็กน้อย ผิวขนมปังจะแตกกรอบดูสวยงามเมื่ออบเสร็จ
ผลิตภัณฑ์ที่แนะนำ
เตาอบซีรีส์ 4 และ 6
ปรุงอาหารด้วยวิธีใหม่ที่น่าสนุกด้วยเตาอบที่เหมาะกับคุณ เตาอบบ๊อช ซีรีส์ 4 และ 6 ได้รับการออกแบบมาเพื่อให้ขั้นตอนการทำอาหารง่ายขึ้น เพิ่มชุดอุปกรณ์พกพาที่สะดวกสบาย เพื่ออาหารที่สมบูรณ์แบบและประสบการณ์ที่ไร้รอยต่อในห้องครัว