ส่วนผสม

แป้งทาร์ต ช็อคโกแลตกานาช
แป้งอเนกประสงค์ 495 กรัม กลูโคส 300 กรัม
ผงโกโก้ 45 กรัม เนย 300 กรัม – หั่นเป็นลูกเต๋า
เนยเนื้อนุ่ม 340 กรัม ช็อคโกแลต 100 กรัม (โกโก้ 55%)
น้ำตาลทรายละเอียด 170 กรัม วิปปิ้งครีม 100 กรัม
ไข่ 2 ฟอง (ประมาณ 90 กรัม) ถั่วพิสตาชิโอบด 30 กรัม
ข้าว 150 กรัม (สำหรับถ่วงน้ำหนัก) นูเทลล่าสเปรด 20 กรัม

1. วิธีทำแป้งทาร์ต

1. ใช้เครื่องตีแป้งอเนกประสงค์ในการตีบัตเตอร์ครีม กับน้ำตาลที่ความเร็วระดับ ‘4 โดยใช้หัวตีรูปตะกร้อจนส่วนผสมเข้ากันดี

2. ลดความเร็วไปที่ระดับ ‘3 จากนั้นใส่ผงโกโก้, แป้ง และไข่เพิ่มลงไป แล้วตีส่วนผสมให้เข้ากัน

3. เทแป้งที่ได้ออกจากอ่างผสม แล้วห่อแป้งด้วยพลาสติกแรป จากนั้นนำไปแช่ตู้เย็นประมาณ 1 ชั่วโมง

4. อุ่นเตาอบให้ได้อุณหภูมิ 150°C โดยใช้โหมด 'ทำความร้อนด้วยไฟบน และไฟล่าง'‘

5. แกะพลาสติกแรปออกจากแป้ง และนำมาปั้นเป็นลูกบอลให้ได้ 20 ลูก

6. คลึงแป้งที่ปั้นไว้เป็นก้อนเล็กๆ ให้แบน แล้วนำไปกรุใส่พิมพ์ให้มีความสม่ำเสมอ

7. ใส่ข้าวลงในแป้งทาร์ตเพื่อถ่วงน้ำหนัก และนำไปอบนาน 15 นาทีจนแป้งสุกกรอบ

เคล็ดลับ: คุณสามารถใช้เม็ดน้ำหนักสำหรับการถ่วงน้ำหนักแป้งทาร์ตได้เช่นเดียวกัน

8. พักแป้งทาร์ตให้เย็น และเทข้าวออก เมื่อเย็นแล้วจึงค่อยนำแป้งทาร์ตออกจากพิมพ์

2. วิธีการทำไส้กานาช

9. หันเนยเป็นลูกเต๋า และใช้ เครื่องปั่นมือถือในการบดถั่วพิสตาชิโอ

10. ละลายส่วนผสมของกลูโคส, นูเทลลาสเปรด และช็อคโกแลตโดยใช้ความร้อนจากน้ำเดือดด้วยการวางไว้บนเบนมารี

11. ใส่วิปปิ้งครีมลงไปเพิ่ม และคนให้เข้ากัน

12. ยกอ่างของส่วนผสมที่ละลายแล้วออกมาจากความร้อน จากนั้นใส่เนยที่หั่นเป็นลูกเต๋าลงไปทีละน้อย ตีส่วนผสมจนเป็นเนื้อเดียวกัน

13. พักส่วนผสมของไส้ช็อคโกแลตให้เย็น จากนั้นจึงค่อยเทส่วนผสมใส่ถุงบีบ

14. บีบไส้ช็อคโกแลตลงในแป้งทาร์ต และใช้พายปาดไส้ให้เรียบเสมอกัน

15. ตกแต่งทาร์ตด้วยถั่วพิสตาชิโอบด

ผลิตภัณฑ์ที่แนะนำ

เครื่องผสมอาหาร รุ่น MaxxiMUM จาก Bosch:

ประสบการณ์อันยาวนานกว่า 60 ปี

รายละเอียดเพิ่มเติม

ซีรี่ | 8 เตาอบ

เตาอบแบบบิวท์อินที่มาพร้อมฟังก์ชั่น PerfectBake และ PerfectRoast: ให้คุณสามารถอบขนม และอาหารประเภทเนื้อสัตว์ได้อย่างมืออาชีพแบบอัตโนมัติ

รายละเอียดเพิ่มเติม

ซีรี่ 8 | เครื่องดูดควัน และเตาไฟฟ้า

เตาไฟฟ้าจะถ่ายเทความร้อนให้กับเฉพาะจุดที่จำเป็นเท่านั้น และด้วยอุณหภูมิของเตาที่ค่อนข้างต่ำกว่าเตาชนิดอื่นๆ จึงช่วยป้องกันไม่ให้มือของคุณได้รับอันตรายจากความร้อน คุณสมบัติเหล่านี้ช่วยรับประกันความปลอดภัย, ความสะดวกสบาย และการประหยัดพลังงาน

รายละเอียดเพิ่มเติม

สูตรอาหารที่เกี่ยวข้อง

เค้กเบียร์ดำและช็อคโกแลต

คุกกี้คัพสอดไส้สตรอเบอร์รี่, โอรีโอชีสเค้ก และชาเขียวมัตฉะ

เค้กช็อคโกแลตไร้แป้ง

พัฟไส้แอปเปิ้ล

MyBosch

ลงทะเบียนฟรี และเพลิดเพลินกับหลากหลายสิทธิประโยชน์!

บริการของเรา

บริการที่โดดเด่น - ก่อนและหลังซื้อสินค้า

+662 975 5353

bosch-th-info@bshg.com

สัมผัสกับคุณภาพจากบ๊อช

ค้นพบคุณภาพ, ความสมบูรณ์แบบ และความน่าเชื่อถือ

ค้นหาตัวแทนจำหน่าย

ค้นหาตัวแทนจำหน่ายหรือศูนย์บริการใกล้บ้านคุณ!