ส่วนผสม
แป้งอเนกประสงค์ 250 กรัม |
เซโมลินา 250 กรัม (สามารถแทนที่ด้วยแป้งสาลีได้) |
น้ำตาลหรือน้ำผึ้ง 1 ช้อนโต๊ะ |
ยีสต์ 1 ถึง 1 1/2 แพคของยีสต์แห้ง หรือ ยีสต์สด 15 กรัม |
น้ำอุ่น 300 มิลลิลิตร |
เกลือหรือเกลือทะเล 1 ช้อนโต๊ะ |
วิธีทำ
1. กระจายแป้งและเซโมลินาบางส่วนออก ละลายยีสต์ในน้ำอุ่น เมื่อทำเสร็จแล้วให้ผสมส่วนผสมทั้งหมดเข้าด้วยกันแล้วนวดให้เข้ากันอย่างน้อย 5 นาที จนกระทั่งแป้งนิ่ม
2. ปั้นแป้งที่นิ่มแล้วให้เป็นลูกบอล, โรยด้วยแป้งแล้วตัดด้วยมีด พักแป้งไว้ในที่อุ่น จนกว่าขนาดของแป้งจะเพิ่มเป็นสองเท่า นวดแป้งเพื่อไล่อากาศออก เป็นเวลา 1 นาที นวดแป้งอีกครั้งเป็นลูกบอล, ตัดด้วยมีดแล้วปล่อยไว้จนขนาดแป้งเพิ่มขึ้นเป็นสองเท่า
3. สุดท้าย, โรยแป้งบนแป้งโด แล้วอบที่อุณหภูมิ 220 ° องศาเซลเซียส เป็นเวลาประมาณ 15 นาที ด้วยฟังก์ชั่นไอน้ำ เพิ่มเป็นระดับที่สอง จากนั้นอบที่ 180 ° องศาเซลเซียส เพิ่มอีก 30-35 นาทีโดยไม่ต้องนึ่ง
ขั้นตอนการตั้งค่า
3D Hot Air
15 นาที โดยเพิ่มระดับไอน้ำที่ 2 อบที่อุณหภูมิ 220 ° C
30-35 นาที โดยไม่มีไอน้ำ อบที่อุณหภูมิ 180 ° C
เคล็ดลับ
พ่อครัวอาชีพตัดก้อนขนมปังด้วยใบมีดหรือมีดที่สะอาด ผลที่ได้: เกล็ดขนมปังไม่แตกเมื่ออบ
ผลิตภัณฑ์ที่แนะนำ
เตาอบซีรีส์ 4 และ 6
ปรุงอาหารด้วยวิธีใหม่ที่น่าสนุกด้วยเตาอบที่เหมาะกับคุณ เตาอบบ๊อช ซีรีส์ 4 และ 6 ได้รับการออกแบบมาเพื่อให้ขั้นตอนการทำอาหารง่ายขึ้น เพิ่มชุดอุปกรณ์พกพาที่สะดวกสบาย เพื่ออาหารที่สมบูรณ์แบบและประสบการณ์ที่ไร้รอยต่อในห้องครัว