เลม่อนเมอแรงทาร์ต
ข้อมูลทั่วไป
ระดับความยาก: ปานกลาง
จำนวนที่เสิร์ฟ: 2-3 ที่
ระยะเวลาในการเตรียม: 10 นาที
ระยะเวลาการทำอาหาร: 30 นาที
ส่วนผสม
แป้งพายหวาน (พายร่วนแบบหวาน): | ครีมเลม่อน: | สวิสเมอแรง: |
|
|
|
วิธีทำ
1. แป้งพายหวาน (พายร่วนแบบหวาน)
- ใช้หัวตีซิลิโคนของ Bosch ที่ความเร็วระดับ 4 ในการตีครีมบัตเตอร์ในอ่างผสมนานประมาณ 5 นาทีจนกว่าจะได้เนื้อครีมที่มีความเนียน
- ใส่น้ำตาล, ถั่วอัลมอนด์บด และเมล็ดที่ขูดจากฝักวานิลลา ตีส่วนผสมนาน 3 นาทีจนเข้ากันดี
- ใส่ไข่ลงไปเพิ่ม และตีส่วนผสมอต่อไปอีกประมาณ 1 จนเข้ากันดี
- ใส่แป้ง และเกลือลงในส่วนผสมสำหรับทำแป้ง ตีส่วนผสมด้วยความเร็วระดับ 4 นานประมาณ 5 นาทีจนกว่าจะเข้ากันดี
- ใช้พลาสติกแรปห่อแป้ง และแช่ตู้เย็นอย่างน้อย 1 ชั่วโมง หรือดีที่สุดคือแช่ตู้เย็นข้ามคืน
- นำแป้งออกมาจากตู้เย็น และคลึงแป้งโดยวางแป้งไว้ระหว่างกระดาษรองอบสองแผ่น ปูพิมพ์อบทาร์ตด้วยแป้งที่คลึงแล้ว และแช่ตู้เย็นอย่างน้อย 1-2 ชั่วโมงเพื่อพักแป้งไว้ก่อน
- อุ่นเตาอบไปที่อุณหภูมิ 180˚C
- เมื่อพร้อมอบ ให้วางกระดาษรองอบไว้บนแป้งก่อน และหยอดข้าวหรือเมล็ดถั่วทับลงบนกระดาษอีกที อบนาน 15 นาที และดึงแผ่นรองอบ และส่วนอื่นๆ ออกจากแป้งทาร์ต
- อบต่ออีก 10 นาทีจนกว่าแป้งทาร์ตจะเป็นสีน้ำตาลทอง
- นำออกมาจากเตาอบ และพักไว้ให้เย็นในถาด
2. ครีมเลม่อน
- แช่แผ่นเจลาตินในชามใส่น้ำเย็นนาน 3-4 นาทีเพื่อให้เจลาตินนิ่ม
- ใช้ปลายนิ้วขย้ำเปลือกเลม่อนขูดฝอยกับน้ำตาลจนชุ่มไปด้วยน้ำมันจากเลม่อน
- ใช้เบนมารี (การละลายโดยใช้ความร้อนจากน้ำเดือด) ในการผสมน้ำตาล, ไข่ และน้ำมันเลม่อน จากนั้นคนส่วนผสมไปเรื่อยๆ จนกว่าจะเริ่มเหนียวข้น
- บีบน้ำออกจากแผ่นเจลาติน จากนั้นใส่แผ่นเจลาตินลงในส่วนผสมที่ยังร้อนอยู่ คนให้เจลาตินละลาย
- กรองส่วนผสม และพักไว้ให้เย็นลงเล็กน้อย
- ติดตั้งโถปั่นเข้ากับเครื่องตีแป้งอเนกประสงค์ รุ่น MaxxiMUM และเทส่วนผสมลงในโถปั่น หมุนสวิตช์ไปที่ระดับ 5 จากนั้นค่อยๆ ใส่เนยลงในโถปั่นเพื่อทำให้เป็นอิมัลชั่น ปั่นต่ออีกประมาณ 5–8 นาทีจนกว่าจะใส่เนยครบทั้งหมด ส่วนผสมที่ได้ควรมีสีเหลืองอ่อน
- เทส่วนผสมลงในแป้งทาร์ตที่เตรียมไว้ และนำไปแช่เย็น
3. สวิสเมอแรง
- ใส่ไข่ขาว และน้ำตาลลงในภาชนะทนความร้อนที่สะอาด และนำไปตั้งไว้บนหม้อที่น้ำกำลังเดือด ใช้ตะกร้อมือในการตีส่วนผสมจนกว่าน้ำตาลจะลายจนหมด และไข่ขาวอุ่น
- ติดตั้งอ่างผสม กับหัวตีตะกร้อเข้ากับเครื่องตีแป้งอเนกประสงค์ รุ่น MaxxiMUM และกดปุ่ม egg white จากนั้นหมุนสวิตช์ไปที่ m/s ค้างไว้ประมาณ 2 วินาที เครื่องตีแป้งอเนกประสงค์ รุ่น MaxxiMUM จะหยุดทำงานโดยอัตโนมัติเมื่อส่วนผสมได้ที่แล้ว
ผลิตภัณฑ์ที่ใช้
เครื่องตีแป้งอเนกประสงค์ รุ่น MUM59343
เครื่องตีแป้งอเนกประสงค์ รุ่น MUM5 มีประสิทธิภาพการทำงานสูง ได้รับรางวัลการันตีเรื่องการออกแบบ และคุณภาพจาก Bosch ที่เหนือระดับ นี่จึงเป็นอุปกรณ์ที่ทำงานได้แบบรอบด้านตัวจริง
ผลิตภัณฑ์ที่ใช้
จำหน่ายเป็นล้านเครื่อง – ทดสอบเป็นล้านครั้ง
ไม่ว่าคุณจะต้องการทำอะไร เครื่องตีแป้งอเนกประสงค์จาก Bosch มีทุกอย่างที่ใช่สำหรับคุณ เพื่อให้คุณสามารถเตรียมอาหารได้อย่างสมบูรณ์แบบสำหรับทุกเมนู