มินิฟอร์กัชช่า กับสลัดดอกไม้ และสมุนไพรฤดูร้อน
ข้อมูลทั่วไป
ระดับความยาก: ปานกลาง
จำนวนที่เสิร์ฟ: 4 ที่
ระยะเวลาในการเตรียม: 15 นาที
ระยะเวลาการทำอาหาร: 30 นาที
ส่วนผสม
สำหรับมินิฟอร์กัชช่า: | สำหรับสลัดดอกไม้และสมุนไพรฤดูร้อน: | สำหรับน้ำสลัด: |
|
|
|
วิธีทำ
1. ล้างผักสวิสชาร์ด และสะเด็ดน้ำ ตัดก้านออก และนำมาหั่นเฉียงเป็นชิ้นๆ ชิ้นละ 2 ซม. หั่นใบเป็นเส้นๆ ที่มีความกว้าง 2 ซม. ใช้กระทะใบเล็กสองใบ ผัดส่วนใบกับก้านแยกกันโดยใช้น้ำมันมะกอก 1 ช้อนโต๊ะ, น้ำเปล่า 1 ช้อนโต๊ะ และเกลือ 1 หยิบมือ ก้านจะใช้เวลาผัดนาน 4 นาที และใบจะใช้เวลาแค่ 2 ถึง 3 นาที ยกกระทะออกจากเตา แล้วเทใส่ชามหนึ่งใบ จากนั้นพักไว้ให้เย็น
2. ล้างผักสลัดและสมุนไพรให้สะอาด และเด็ดเอาแต่ใบ ล้างดอกไม้อย่างระมัดระวังเท่าที่จำเป็น เพื่อไม่ให้ดอกไม้ช้ำ ปอกเปลือกแตงกวา, หั่นตามแนวยาวออกเป็นสี่ส่วน แล้วนำไปสไลซ์บางๆ โดยใช้ชุดบดสับอาหารของเครื่องตีแป้งอเนกประสงค์ รุ่น MaxxiMUM
3. ผสมน้ำเลม่อน, แยมเลม่อน, น้ำเปล่า 5 ช้อนโต๊ะ (หรือน้ำสต๊อก) และมัสตาร์ดโดยใช้เครื่องตีแป้งอเนกประสงค์ รุ่น MaxxiMUM และปรุงรสด้วยเกลือ และพริกไทย ใส่พาร์เมซานชีส และน้ำมันมะกอกลงไปเพิ่ม และปั่นให้ละเอียดจนกว่าส่วนผสมจะกลายเป็นเนื้อครีม ปรุงรสตามชอบ
4. นำผักสวิสชาร์ดลงไปคลุกกับน้ำสลัดเล็กน้อย ปรุงรสสมุนไพร, ผักสลัด และแตงกวาด้วยเกลือและพริกไทยเล็กน้อย และคลุกกับน้ำสลัด จากนั้นนำมาจัดวางไว้บนจาน, โรยด้วยดอกไม้ให้ดูสวยงาม และนำไปเสิร์ฟได้ทันที
เคล็ดลับ: เข้ากันได้ดีกับขนมปังอิตาเลียน หรือเฟรชฟอร์กัชช่า
ผลิตภัณฑ์ที่ใช้
เครื่องตีแป้งอเนกประสงค์ รุ่น MUM59343
เครื่องตีแป้งอเนกประสงค์ รุ่น MUM5 มีประสิทธิภาพการทำงานสูง ได้รับรางวัลการันตีเรื่องการออกแบบ และคุณภาพจาก Bosch ที่เหนือระดับ นี่จึงเป็นอุปกรณ์ที่ทำงานได้แบบรอบด้านตัวจริง
ผลิตภัณฑ์ที่ใช้
จำหน่ายเป็นล้านเครื่อง – ทดสอบเป็นล้านครั้ง
ไม่ว่าคุณจะต้องการทำอะไร เครื่องตีแป้งอเนกประสงค์จาก Bosch มีทุกอย่างที่ใช่สำหรับคุณ เพื่อให้คุณสามารถเตรียมอาหารได้อย่างสมบูรณ์แบบสำหรับทุกเมนู