ขนมปังรสพาร์เมซานชีสและมะเขือเทศตากแห้ง
ข้อมูลทั่วไป
ระดับความยาก: ปานกลาง
จำนวนที่เสิร์ฟ: 1-2 ที่
ระยะเวลาในการเตรียม: 60 นาที
ระยะเวลาการทำอาหาร: 30 นาที
ส่วนผสม
แป้งขนมปัง: | ซอสทาขนมปัง: |
|
|
วิธีทำ
1. อันดับแรก ให้ละลายยีสต์แห้งโดยใช้น้ำอุ่น จากนั้นใส่ส่วนผสมของยีสต์, แป้งขนมปัง, ไข่, นม, เกลือ และพริกไทยลงในอ่างผสม
2. ติดตั้งหัวตีแป้งแบบตะขอ และตั้งค่าตัวเครื่องให้ทำงานที่ความเร็วระดับ 3.5 เพื่อตีแป้งให้เข้ากัน จากนั้นจึงเพิ่มเป็นระดับ 6 เพื่อให้เนื้อแป้งเนียน
3. เมื่อแป้งเกาะตัวกันที่ตะขอจนกลายเป็นลูกบอล ให้ถอดหัวตีแบบตะขอโดยใช้พายปาดเนื้อแป้งออก และพักแป้งไว้ในอ่างผสม ปิดคลุมอ่างโดยใช้พลาสติกแรป หรือผ้าชุบน้ำ พักแป้งไว้ในอ่างประมาณ 1 ชั่วโมงจนกว่าแป้งจะฟูขึ้นเป็นสองเท่า
4. ใช้โถปั่นแก้วที่จัดมาให้พร้อมเครื่องเพื่อทำซอสทาขนมปัง ใส่ส่วนผสมสำหรับการทำซอสทาขนมปังทั้งหมดลงในโถปั่น และปั่นจนกลายเป็นซอสเนื้อละเอียด และเหนียวข้น
5. หลังจากผ่านไปหนึ่งชั่วโมง และแป้งฟูขึ้นเป็นสองเท่า ให้เจาะลงในเนื้อแป้งเพื่อไล่อากาศที่อยู่ในแป้งออกไปก่อน โรยแป้งนวลบนพื้นผิวสำหรับการทำครัว และนวดแป้ง
6. แบ่งแป้งออกเป็น 3 ส่วนเท่าๆ กัน และคลึงแป้งออกเพื่อทำให้มีรูปทรงเป็นท่อยาว กดแป้งแต่ละส่วนให้แบน แล้วทาซอสทาขนมปังให้ทั่ว ดัดแป้งเพื่อให้ได้รูปทรงที่สวยงาม หรือคุณสามารถม้วนให้เป็นขด พักแป้งไว้ก่อน 5 นาที
7. อุ่นเตาอบไปที่อุณหภูมิ 170°C และใช้กระดาษรองอบปูถาดอบขนม จากนั้นวางแป้งขนมปังที่เตรียมไว้ลงในถาดอีกที ทาด้านบนของขนมปังโดยใช้น้ำมันมะกอก และโรยหน้าด้วยพาร์เมซานชีส
8. อบแป้งขนมปังที่อุณหภูมิ 210°C นาน 20 นาที หรือจนกว่าพื้นผิวขนมปังจะเปลี่ยนเป็นสีน้ำตาลทอง เสิร์ฟแบบร้อนๆ ออกจากเตาอบพร้อมกับทาเนย หรือน้ำมันมะกอกบางๆ เคล็ดลับเล็กๆ น้อยๆ - ขนมปังอบใหม่ควรรับประทานภายใน 2 ถึง 3 วัน หากรับประทานไม่หมด สามารถหั่นขนมปังเป็นชิ้นเล็กๆ แบบลูกเต๋า และนำไปอบในเตาอบเพื่อทำเป็นขนมปังกรอบ ซึ่งเหมาะสำหรับการรับประทานกับซุป และสลัด
ผลิตภัณฑ์ที่ใช้
จำหน่ายเป็นล้านเครื่อง – ทดสอบเป็นล้านครั้ง
ไม่ว่าคุณจะต้องการทำอะไร เครื่องตีแป้งอเนกประสงค์จาก Bosch มีทุกอย่างที่ใช่สำหรับคุณ เพื่อให้คุณสามารถเตรียมอาหารได้อย่างสมบูรณ์แบบสำหรับทุกเมนู