แป้งโฮลมีลรสน้ำผึ้งผสมโยเกิร์ต

ข้อมูลทั่วไป

ระดับความยาก: ปานกลาง

จำนวนที่เสิร์ฟ: 3-4 ที่

ระยะเวลาในการเตรียม: 120 นาที

ระยะเวลาการทำอาหาร: 60 นาที

ดาวน์โหลดสูตรอาหาร

ส่วนผสม

  • แป้งขนมปัง 270 กรัม
  • แป้งโฮลมีล 30 กรัม
  • น้ำตาลทรายป่น 40 กรัม
  • เกลือ ¼ ช้อนชา
  • ยีสต์แบบ instant yeast 4 กรัม (1 ช้อนชา)
  • ยีสต์แบบ instant yeast 1 ช้อนชา
  • โยเกิร์ตรสธรรมชาติแบบ Non Fat 70 กรัม อุณหภูมิห้อง
  • น้ำผึ้ง 30 กรัม
  • นมสด 120 กรัม, อุณหภูมิห้อง
  • เนยจืด 20 กรัม

วิธีทำ

1. ใส่แป้งขนมปัง, แป้งโฮลมีล, น้ำตาลทรายป่น, เกลือ, ยีสต์แบบ instant yeast, โยเกิร์ต, น้ำผึ้ง และนม (ยกเว้นเนย) ลงในอ่างผสมของเครื่องตีแป้งอเนกประสงค์ของ Bosch ติดตั้งหัวตีรูปตะขอ และตั้งค่าไปที่ความเร็วระดับ 1 เพื่อตีส่วนผสมให้เข้ากันประมาณ 1 นาที จากนั้น ปรับความเร็วไปที่ระดับ 3 และตีแป้งต่ออีกประมาณ 5 นาที

2. ใส่เนย และนวดแป้งต่อโดยใช้ความเร็วระดับ 3 อีกประมาณ 18 ถึง 20 นาที หากต้องการทดสอบว่าแป้งได้ที่แล้วหรือไม่ ให้ลองดึงแป้งบางส่วนและยืดออก แป้งจะต้องยืดหยุ่นได้ดี และสามารถยืดออกมาเป็นเยื่อบางๆ โดยไม่ฉีกขาดออกจากกันได้ง่าย

3. นำแป้งออกมาจากอ่างผสม ใช้แป้งนวลทามือเล็กน้อย และปั้นแป้งให้เป็นก้อนกลมมน ใส่แป้งกลับเข้าไปในอ่างผสม และใช้พลาสติกแรป หรือผ้าชุบน้ำปิดคลุมอ่างผสมไว้ และหมักแป้งในอุณหภูมิห้อง (ประมาณ 28 ถึง 30 องศาเซลเซียส) ประมาณ 1 ชั่วโมง หรือจนกว่าแป้งจะฟูขึ้นเป็นสองเท่า

4. นำแป้งออกมาจากอ่างผสม ใช้แป้งนวลโรยให้ทั่วพื้นผิวสำหรับการทำครัว และนวดแป้งเบาๆ เพื่อไล่อากาศในแป้งออกไปก่อน คลึงแป้งให้กลมเนียน ห่อแป้งโดยใช้พลาสติกแรป หรือผ้าชุบน้ำเพื่อพักแป้งไว้ก่อนประมาณ 10 นาที

5. กดแป้งให้แบนเป็นแผ่นกลมๆ และใช้ไม้คลึงแป้งให้เป็นรูปทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้าขนาดประมาณ 7 นิ้ว x 12 นิ้ว ม้วนแป้งไปตามแนวของด้านสั้นคล้ายกับสวิสโรลเพื่อให้เป็นรูปทรงแท่งยาวๆ (ความยาวที่ได้ประมาณ 7 นิ้ว หรือความยาวของพิมพ์ขนมปังที่คุณกำลังใช้งาน) ใช้นิ้วบีบแป้งเพื่อผนึกแนวตะเข็บให้แน่นหนา วางด้านตะเข็บของแป้งให้คว่ำลงในแอ่งของพิมพ์ขนมปังที่ทาเนยไว้แล้ว ใช้พลาสติกแรป หรือผ้าชุบน้ำปิดคลุมแป้งไว้ และหมักแป้งครั้งที่สองนานประมาณ 40 นาที ถึง 1 ชั่วโมง หรือจนกว่าแป้งจะฟูขึ้นเป็นสองเท่า จากนั้น ใช้แปรงจุ่มน้ำปัดที่ด้านบน และโรยข้าวโอ๊ตที่เป็นแผ่นบางๆ ให้ทั่ว

6. นำไปอบในเตาอบที่อุ่นเตาไว้ล่วงหน้าที่อุณหภูมิ 190 องศาเซลเซียส นาน 30 นาที หรือจนกว่าพื้นผิวขนมปังจะเปลี่ยนเป็นสีน้ำตาลทอง นำพิมพ์ขนมปังออกจากเตาอบ, แกะขนมปังออกจากพิมพ์ และพักไว้บนตะแกรงให้เย็น เมื่อขนมปังเย็นแล้ว ให้นำไปเก็บไว้ในภาชนะที่สามารถป้องกันอากาศเข้าทันที และควรรับประทานภายใน 2 ถึง 3 วัน

ผลิตภัณฑ์ที่ใช้

เครื่องตีแป้งอเนกประสงค์ รุ่น MUM59343

เครื่องตีแป้งอเนกประสงค์ รุ่น MUM5 มีประสิทธิภาพการทำงานสูง ได้รับรางวัลการันตีเรื่องการออกแบบ และคุณภาพจาก Bosch ที่เหนือระดับ นี่จึงเป็นอุปกรณ์ที่ทำงานได้แบบรอบด้านตัวจริง

รายละเอียดเพิ่มเติม

สูตรอาหารที่เกี่ยวข้อง

เอ๊กน็อก, เบรด แอนด์ บัตเตอร์ พุดดิ้ง

ชินนาม่อนสไปซ์ คริสมาสต์คุกกี้

วิคตอเรียสปอนจ์ วิธ แครนเบอร์รี่แยม แอนด์ วิปครีม

ทาร์ตแอปเปิลกุหลาบ

MyBosch

ลงทะเบียนฟรี และเพลิดเพลินกับหลากหลายสิทธิประโยชน์!

บริการของเรา

บริการที่โดดเด่น - ก่อนและหลังซื้อสินค้า

+662 975 5353

bosch-th-info@bshg.com

สัมผัสกับคุณภาพจากบ๊อช

ค้นพบคุณภาพ, ความสมบูรณ์แบบ และความน่าเชื่อถือ

ค้นหาตัวแทนจำหน่าย

ค้นหาตัวแทนจำหน่ายหรือศูนย์บริการใกล้บ้านคุณ!