แอ๊ปเปิ้ล โยเกิร์ต มูสเค้ก
ข้อมูลทั่วไป
ระดับความยาก: ปานกลาง
จำนวนที่เสิร์ฟ: 2-3 ที่
ระยะเวลาในการเตรียม: 20 นาที
ระยะเวลาการทำอาหาร: 45 นาที
ส่วนผสม
สำหรับการทำมูสโยเกิร์ต: | สำหรับเค้ก: | สำหรับไส้เยลลี่แอ๊ปเปิ้ล: |
|
|
|
วิธีทำ
1. การเตรียมไส้เยลลี่แอ๊ปเปิ้ล (ประมาณ 10 นาที):
- แช่ผงเจลาตินในน้ำแอ๊ปเปิ้ลให้ละลาย โดยนำเข้าเตาไมโครเวฟนาน 25 วินาที
- หั่นแอ๊ปเปิ้ล จากนั้นราดน้ำเลม่อนให้ทั่ว หรือโรยน้ำเกลือเล็กน้อย
- ผสมแอ๊ปเปิ้ลหั่น กับน้ำแอ๊ปเปิ้ล และน้ำเจลาตินที่ละลายไว้ เทใส่ภาชนะ และนำไปแช่ในช่องฟรีซนาน 15 นาที
2. การทำเค้ก (ประมาณ 20 นาที):
- ร่อนแป้ง แยกไข่แดงออกจากไข่ขาว
- ใช้เครื่องตีแป้งอเนกประสงค์ของ Bosch กับหัวตีตะกร้อในการตีไข่ขาวกับน้ำตาลจนไข่ขาวตั้งยอดประมาณ 70%
- จากนั้นตีไข่แดงกับวานิลลาน้ำสกัด และผสมกับแป้งที่ร่อนไว้ ตะล่อมส่วนผสมของแป้งเข้ากับไข่ขาวที่ตีไว้จนส่วนผสมทั้งหมดเข้ากันอย่างทั่วถึง
- นำไปอบในเตาอบที่อุ่นไว้ล่วงหน้าที่อุณหภูมิ 170°C นาน 12-14 นาที หรือนำไปอบในหม้อหุงข้าวนาน 16 นาทีจนกว่าจะสุก พักเค้กให้เย็น (คุณสามารถนำไปแช่ในช่องฟรีซนาน 5 นาทีเพื่อให้เย็นเร็วขึ้น)
3. การเตรียมมูส (15 นาที):
- แช่ผงเจลาตินกับน้ำแอ๊ปเปิ้ล โดยนำเข้าเตาไมโครเวฟนาน 25 วินาทีเพื่อให้เจลาตินละลาย
- ใช้เครื่องตีแป้งอเนกประสงค์ของ Bosch ในการตีครีมกับน้ำตาล ผสมโยเกิร์ตรสธรรมชาติกับยาคูลท์ จากนั้นนำไปตะล่อมกับวิปครีม
- ผสมเจลาตินที่ละลายแล้วลงในส่วนผสมของครีม
- นำไปอบในเตาอบที่อุ่นไว้ล่วงหน้าที่อุณหภูมิ 170°C นาน 12-14 นาที หรือนำไปอบในหม้อหุงข้าวนาน 16 นาทีจนกว่าจะสุก พักเค้กให้เย็น (คุณสามารถนำไปแช่ในช่องฟรีซนาน 5 นาทีเพื่อให้เย็นเร็วขึ้น)
4. การแต่งเค้ก:
- วางเค้กวานิลลาไว้ด้านล่างสุด เทมูสในปริมาณ 2/5 ของมูสทั้งหมด แล้วตามด้วยเยลลี่แอ๊ปเปิ้ล นำไปแช่ในช่องฟรีซนาน 10 นาที
- เทส่วนผสมของมูสที่เหลือ นำไปแช่ในช่องฟรีซนาน 15 นาที จากนั้นนำไปแช่ในช่องแช่เย็นจนกว่าจะเซ็ตตัว
ผลิตภัณฑ์ที่ใช้
จำหน่ายเป็นล้านเครื่อง – ทดสอบเป็นล้านครั้ง
ไม่ว่าคุณจะต้องการทำอะไร เครื่องตีแป้งอเนกประสงค์จาก Bosch มีทุกอย่างที่ใช่สำหรับคุณ เพื่อให้คุณสามารถเตรียมอาหารได้อย่างสมบูรณ์แบบสำหรับทุกเมนู