ส่วนผสม
สำหรับการทำไส้ | แป้งพาย |
|
|
วิธีทำ
ขั้นตอนที่ 1
ล้างไก่ที่หั่นเป็นชิ้นๆ และใช้ผ้าซับไก่ให้แห้ง และตัดส่วนที่เป็นไขมันส่วนเกินให้มากที่สุดตามที่คุณต้องการ ปรุงรสตามชอบด้วยเกลือ และพริกไทย จากนั้นนำไปคลุกแป้ง
ขั้นตอนที่ 2
ใส่น้ำมัน 20 มล. ในหม้อและนำไปตั้งไฟ รวนไก่โดยใช้ไฟกลางนานประมาณ 10 นาทีเพื่อให้ด้านนอกของไก่มีสีน้ำตาลอย่างทั่วถึง
ใส่น้ำมันเพิ่มหากไก่ดูแห้งเกินไประหว่างการรวน ระยะเวลาการรวนอาจแตกต่างกันไปตามขนาดของชิ้นไก่
ขั้นตอนที่ 3
ใส่เนย, หัวหอมใหญ่, กระเทียม, แครอท และเซเลอรี่ลงในหม้อ และผัดผักในหม้อ ค่อยๆ ผัดให้สุกโดยใช้เวลาประมาณ 10 นาที หรือจนกว่าผักจะนุ่มลง และมีความเกรียมเล็กน้อย
ขั้นตอนที่ 4
ใส่ไก่ที่รวนไว้, ใบไธม์, ใบกระวานลงไปคลุกเคล้าให้เข้ากันในหม้อ และตามด้วยวิปปิ้งครีม, น้ำสต๊อกไก่, แฮมที่หั่นเป็นชิ้นๆ (หากใส่แฮม) และมันฝรั่ง ปรุงรสตามความชอบด้วยเกลือ และพริกไทย และต้มให้น้ำซุปเดือดขึ้นมาเล็กน้อย
ขั้นตอนที่ 5
แบ่งส่วนผสมใส่ถ้วยซุป แล้วพักไว้ให้เย็น จากนั้นอุ่นเตาอบไปที่อุณหภูมิ 200°C
ขั้นตอนที่ 6
วางแผ่นพลาสติกรองแป้งพายบนโต๊ะ จากนั้นคว่ำปากถ้วยบนแป้งพาย ตัดแป้งพายรอบปากถ้วยโดยจะต้องเผื่อขอบให้เกินออกไปจากปากชามประมาณ 1.5 ซม. เพื่อใช้ในการพับแป้ง
ใช้แป้งพายปิดปากถ้วยซุปและผนึกขอบให้แน่นโดยการกดแป้งลงทางด้านข้างของชาม จากนั้นใช้แปรงจุ่มไข่และนมทาให้ทั่วแป้งพาย
ขั้นตอนที่ 7
อบพายนาน 10-12 นาที หรือจนกว่าแป้งจะฟูขึ้น และเปลี่ยนเป็นสีเหลืองทอง
ผลิตภัณฑ์ที่แนะนำ
เตาอบ ซีรี่ 8
ไม่ว่าคุณจะกำลังมองหาเตาอบแบบไหนอยู่ก็ตาม เตาอบที่ใช้งานง่าย ไปจนถึงเตาอบที่มีมาตรฐานระดับสูงสุดของเทคโนโลยี และดีไซน์: รับประกันได้ว่าคุณจะได้พบกับเตาอบรุ่นที่ใช่ จากเตาอบของ Bosch ตั้งแต่ซีรี่ 2 ถึง ซีรี่ 8
เครื่องตีแป้งอเนกประสงค์ รุ่น MUM5
เครื่องใช้ในครัวที่ทรงพลังเพื่อความคล่องตัวในการปรุงอาหารและการอบ