เลม่อนเมอแรงทาร์ต

ข้อมูลทั่วไป

ระดับความยาก: ปานกลาง

จำนวนที่เสิร์ฟ: 2-3 ที่

ระยะเวลาในการเตรียม: 10 นาที

ระยะเวลาการทำอาหาร: 30 นาที

ดาวน์โหลดสูตรอาหาร

ส่วนผสม

แป้งพายหวาน (พายร่วนแบบหวาน): ครีมเลม่อน: สวิสเมอแรง:
  • เนยจืด 150 กรัม, อุณหภูมิห้อง
  • น้ำตาลไอซ์ซิ่ง 90 กรัม, ร่อนเตรียมไว้
  • ถั่วอัลมอนด์บด 30 กรัม, ร่อนเตรียมไว้
  • ฝักวานิลลา 1/2 ฝัก, ขูดเมล็ดเตรียมไว้
  • ไข่ 1 ฟอง, อุณหภูมิห้อง
  • แป้งอเนกประสงค์ 250 กรัม, ร่อนเตรียมไว้
  • เกลือ 1/2 ช้อนชา
  • เจลาตินแผ่น 3 กรัม
  • เปลือกเลม่อนขูดฝอยจากเลม่อนประมาณ 3-4 ลูก
  • น้ำตาล 200 กรัม
  • ไข่ 4 ฟอง
  • น้ำเลม่อนคั้นสด 160 กรัม
  • เนยจืด 300 กรัม, อุณหภูมิห้อง
  • ไข่ขาว 3 ฟอง
  • น้ำตาล 150 กรัม

วิธีทำ

1. แป้งพายหวาน (พายร่วนแบบหวาน)

  • ใช้หัวตีซิลิโคนของ Bosch ที่ความเร็วระดับ 4 ในการตีครีมบัตเตอร์ในอ่างผสมนานประมาณ 5 นาทีจนกว่าจะได้เนื้อครีมที่มีความเนียน
  • ใส่น้ำตาล, ถั่วอัลมอนด์บด และเมล็ดที่ขูดจากฝักวานิลลา ตีส่วนผสมนาน 3 นาทีจนเข้ากันดี
  • ใส่ไข่ลงไปเพิ่ม และตีส่วนผสมอต่อไปอีกประมาณ 1 จนเข้ากันดี
  • ใส่แป้ง และเกลือลงในส่วนผสมสำหรับทำแป้ง ตีส่วนผสมด้วยความเร็วระดับ 4 นานประมาณ 5 นาทีจนกว่าจะเข้ากันดี
  • ใช้พลาสติกแรปห่อแป้ง และแช่ตู้เย็นอย่างน้อย 1 ชั่วโมง หรือดีที่สุดคือแช่ตู้เย็นข้ามคืน
  • นำแป้งออกมาจากตู้เย็น และคลึงแป้งโดยวางแป้งไว้ระหว่างกระดาษรองอบสองแผ่น ปูพิมพ์อบทาร์ตด้วยแป้งที่คลึงแล้ว และแช่ตู้เย็นอย่างน้อย 1-2 ชั่วโมงเพื่อพักแป้งไว้ก่อน
  • อุ่นเตาอบไปที่อุณหภูมิ 180˚C
  • เมื่อพร้อมอบ ให้วางกระดาษรองอบไว้บนแป้งก่อน และหยอดข้าวหรือเมล็ดถั่วทับลงบนกระดาษอีกที อบนาน 15 นาที และดึงแผ่นรองอบ และส่วนอื่นๆ ออกจากแป้งทาร์ต
  • อบต่ออีก 10 นาทีจนกว่าแป้งทาร์ตจะเป็นสีน้ำตาลทอง
  • นำออกมาจากเตาอบ และพักไว้ให้เย็นในถาด

2. ครีมเลม่อน

  • แช่แผ่นเจลาตินในชามใส่น้ำเย็นนาน 3-4 นาทีเพื่อให้เจลาตินนิ่ม
  • ใช้ปลายนิ้วขย้ำเปลือกเลม่อนขูดฝอยกับน้ำตาลจนชุ่มไปด้วยน้ำมันจากเลม่อน
  • ใช้เบนมารี (การละลายโดยใช้ความร้อนจากน้ำเดือด) ในการผสมน้ำตาล, ไข่ และน้ำมันเลม่อน จากนั้นคนส่วนผสมไปเรื่อยๆ จนกว่าจะเริ่มเหนียวข้น
  • บีบน้ำออกจากแผ่นเจลาติน จากนั้นใส่แผ่นเจลาตินลงในส่วนผสมที่ยังร้อนอยู่ คนให้เจลาตินละลาย
  • กรองส่วนผสม และพักไว้ให้เย็นลงเล็กน้อย
  • ติดตั้งโถปั่นเข้ากับเครื่องตีแป้งอเนกประสงค์ รุ่น MaxxiMUM และเทส่วนผสมลงในโถปั่น หมุนสวิตช์ไปที่ระดับ 5 จากนั้นค่อยๆ ใส่เนยลงในโถปั่นเพื่อทำให้เป็นอิมัลชั่น ปั่นต่ออีกประมาณ 5–8 นาทีจนกว่าจะใส่เนยครบทั้งหมด ส่วนผสมที่ได้ควรมีสีเหลืองอ่อน
  • เทส่วนผสมลงในแป้งทาร์ตที่เตรียมไว้ และนำไปแช่เย็น

3. สวิสเมอแรง

  • ใส่ไข่ขาว และน้ำตาลลงในภาชนะทนความร้อนที่สะอาด และนำไปตั้งไว้บนหม้อที่น้ำกำลังเดือด ใช้ตะกร้อมือในการตีส่วนผสมจนกว่าน้ำตาลจะลายจนหมด และไข่ขาวอุ่น
  • ติดตั้งอ่างผสม กับหัวตีตะกร้อเข้ากับเครื่องตีแป้งอเนกประสงค์ รุ่น MaxxiMUM และกดปุ่ม egg white จากนั้นหมุนสวิตช์ไปที่ m/s ค้างไว้ประมาณ 2 วินาที เครื่องตีแป้งอเนกประสงค์ รุ่น MaxxiMUM จะหยุดทำงานโดยอัตโนมัติเมื่อส่วนผสมได้ที่แล้ว

ผลิตภัณฑ์ที่ใช้

เครื่องตีแป้งอเนกประสงค์ รุ่น MUM59343

เครื่องตีแป้งอเนกประสงค์ รุ่น MUM5 มีประสิทธิภาพการทำงานสูง ได้รับรางวัลการันตีเรื่องการออกแบบ และคุณภาพจาก Bosch ที่เหนือระดับ นี่จึงเป็นอุปกรณ์ที่ทำงานได้แบบรอบด้านตัวจริง

รายละเอียดเพิ่มเติม

ผลิตภัณฑ์ที่ใช้

จำหน่ายเป็นล้านเครื่อง – ทดสอบเป็นล้านครั้ง

ไม่ว่าคุณจะต้องการทำอะไร เครื่องตีแป้งอเนกประสงค์จาก Bosch มีทุกอย่างที่ใช่สำหรับคุณ เพื่อให้คุณสามารถเตรียมอาหารได้อย่างสมบูรณ์แบบสำหรับทุกเมนู

รายละเอียดเพิ่มเติม

สูตรอาหารที่เกี่ยวข้อง

เอ๊กน็อก, เบรด แอนด์ บัตเตอร์ พุดดิ้ง

ชินนาม่อนสไปซ์ คริสมาสต์คุกกี้

วิคตอเรียสปอนจ์ วิธ แครนเบอร์รี่แยม แอนด์ วิปครีม

ทาร์ตแอปเปิลกุหลาบ

MyBosch

ลงทะเบียนฟรี และเพลิดเพลินกับหลากหลายสิทธิประโยชน์!

บริการของเรา

บริการที่โดดเด่น - ก่อนและหลังซื้อสินค้า

+662 975 5353

bosch-th-info@bshg.com

สัมผัสกับคุณภาพจากบ๊อช

ค้นพบคุณภาพ, ความสมบูรณ์แบบ และความน่าเชื่อถือ

ค้นหาตัวแทนจำหน่าย

ค้นหาตัวแทนจำหน่ายหรือศูนย์บริการใกล้บ้านคุณ!