ส่วนผสม

น้ำมัน 30 มล. หมูสามชั้น 200 กรัม (ต้มสุก)
น้ำสะอาด 1 ลิตร กุ้งสด 300 กรัม
ไข่ไก่ 3 ฟอง บะหมี่เส้นแบน 500 กรัม
ขิง 5 กรัม (สำหรับสับ) ซอสหอยนางรม 1 ช้อนโต๊ะ
หอมแดง 15 กรัม (สำหรับสับ) เหล้าจีน 2 ช้อนโต๊ะ
กระเทียม 50 กรัม (สำหรับสับ) ซีอิ๊วดำ 2 ช้อนโต๊ะ
กากหมู 50 กรัม พริกไทย
ปลาเส้น 100 กรัม เกลือ
ถั่วงอก 100 กรัม น้ำพริก Sambal Belachan
ผักกวางตุ้ง 150 กรัม

ขั้นตอนการทำ

1. ขั้นตอนการเตรียมวัตถุดิบ หั่นผักกวางตุ้ง ปลาเส้น และหมูสามชั้นต้มสุกออกเป็นชิ้นๆ ลอกเปลือกของปลาหมึกออกและหั่นแว่น ตีไข่ไก่ที่เตรียมไว้ให้เข้ากัน

2. สับกระเทียม หอมแดง และขิงด้วยเครื่อง MaxoMixx Hand Blender และนำมาแยกไว้

3. ต้มน้ำในหม้อขนาดกลาง ใส่กุ้งและปลาหมึกลงไปต้ม ประมาณ 10 นาที กรองและเก็บน้ำสต๊อกไว้

4. นำน้ำต้มอาหารทะเลแยกไว้ และปอกเปลือกกุ้งต้มให้เรียบร้อย

5. ตั้งกระทะให้ร้อนและใส่น้ำมันลงไป จากนั้นนำขิง หอมแดง และกระเทียมสับลงไปผัดให้เข้ากันจนส่งกลิ่นหอมและได้สีตามที่ต้องการ

6. จากนั้นเทไข่ไก่ที่ตีเตรียมไว้ใส่ตามลงไปในกระทะ ค่อยๆคนให้เข้ากัน

7. ใส่เหล้าจีนที่เตรียมไว้ และน้ำสต๊อกทะเล 200 มล.ลงไปในกระทะ

8. จากนั้นใส่ผักกวางตุ้ง ถั่วงอก ซอสหอยนางรม ซีอิ๊วดำ น้ำมันงา หมูสามชั้นสไลซ์ กุ้ง ปลาเส้น ปลาหมึกแว่น บะหมี่เส้นแบน และกากหมูที่เตรียมไว้ลงไปในกระทะ

9. ผัดทั้งหมดให้เข้ากันและปรุงรสเพิ่มเติมด้วยเกลือและพริกไทย

10. ทานคู่กับน้ำพริก Sambal Belachan อร่อยอย่าบอกใคร!

ผลิตภัณฑ์ที่แนะนำ

เครื่องปั่นมือถือ รุ่น MaxoMixx

พลังเต็มรูปแบบสำหรับมืออาชีพในครัว ทรงพลังแข็งแกร่งและหลากหลายมากขึ้นกว่าเดิมด้วยมอเตอร์ขนาด 800 วัตต์และอุปกรณ์เสริมที่หลากหลาย

หาข้อมูลเพิ่มเติม

สูตรอาหารที่เกี่ยวข้อง

Lontong Sayur Lodeh with Serunding

Chicken and Lamb Satay with Peanut Sauce

Kueh Salat (Glutinous Rice with Pandan Custard)

ยำมะม่วงกุ้งแห้ง

MyBosch

ลงทะเบียนฟรี และเพลิดเพลินกับหลากหลายสิทธิประโยชน์!

บริการของเรา

บริการที่โดดเด่น - ก่อนและหลังซื้อสินค้า

+662 975 5353

bosch-th-info@bshg.com

สัมผัสกับคุณภาพจากบ๊อช

ค้นพบคุณภาพ, ความสมบูรณ์แบบ และความน่าเชื่อถือ

ค้นหาตัวแทนจำหน่าย

ค้นหาตัวแทนจำหน่ายหรือศูนย์บริการใกล้บ้านคุณ!