ไอศกรีมเนยถั่ว
ภาพรวม
ความยาก: ปานกลาง
จำนวนเสิร์ฟ: 1-2 ที่
เวลาในการเตรียม: 650 นาที
เวลาทำอาหาร: 20 นาที
ส่วนผสม
วิปปิ้งครีม 400 กรัม |
เนยถั่ว 120 กรัม |
นมข้น 80 กรัม |
เกลือชมพูหิมาลัย 3 หยิกมือ |
วิธีทำ
1. วางชามโถสแตนเลสจากเครื่องทำครัวมืออาชีพ Bosch MUM5 ในตู้เย็นเป็นเวลาอย่างน้อย 20 นาที
2. ใช้หัวตีแบบตะกร้อที่เครื่องตีแป้ง
3. ตีวิปปิ้งครีมที่ความเร็วระดับ 7 เป็นเวลา 3 นาที (เริ่มต้นด้วยความเร็ว 5 แล้วค่อยๆไปสู่ความเร็ว 7)
4. หยุดการทำงานของเครื่อง และเปลี่ยนเป็นหัวตีใบไม้
5. ใส่นมข้น เนยถั่วและเกลือ และตีที่ระดับความเร็ว 20-30 วินาที
6. ถ่ายโอนส่วนผสมลงในคอนเทนเนอร์และแช่เย็นไว้ 8 ชั่วโมง
7. ตักลงในชามแล้วเสิร์ฟพร้อมกับโรยช็อคโกแลตหรือเนยถั่วเพิ่มเติม
ผลิตภัณฑ์ที่ใช้
เครื่องตีแป้งอเนกประสงค์ รุ่น MUM59343
เครื่องตีแป้งอเนกประสงค์ รุ่น MUM5 มีประสิทธิภาพการทำงานสูง ได้รับรางวัลการันตีเรื่องการออกแบบ และคุณภาพจาก Bosch ที่เหนือระดับ นี่จึงเป็นอุปกรณ์ที่ทำงานได้แบบรอบด้านตัวจริง