ส่วนผสม
• เซเลอรี่แอค หรือต้นครึ่งไช้ฝรั่ง 250 กรัม | |
• โฮลเกรนมัสตาร์ด 15 กรัม | |
•อิงลิชมัสตาร์ด 5 กรัม | |
•น้ำตาลทรายขาว 10 กรัม | |
•เกลือ 3กรัม | |
•ครีมเปรี้ยว 50 กรัม | |
•ครีมชีส 80 กรัม |
วิธีทำ
1. ปอกเปลือก celeriac และพักทิ้งไว้ ถัดไปสไลซ์ celeriac โดยใช้ที่ขูด ให้ celeriac มีความหนาเป็นเหมือนไม้ขีดไฟประมาณ 2 มม.
2. ปรุงรสด้วยเกลือแล้วปล่อยให้อยู่ที่อุณหภูมิห้องเป็นเวลา 30 นาที เพื่อทำให้มันนิ่มลง

3. เนื้อของ celeriac จะดูเงางามและรู้สึกนุ่มขึ้นหลังจากผ่านไป 30 นาทีใช้มือบีบเพื่อปล่อยน้ำส่วนเกินออก
4. ผสมส่วนผสมที่เหลือให้เข้ากันด้วย ไม้พายที่แนบมากับเครื่องตีแป้ง MUM5 จนกระทั่งได้เนื้อเนียน หมุนไปที่ความเร็วระดับ ‘5’ หรือ ‘6’

5. คลุกส่วนผสมกับ celeriac แช่ในตู้เย็นเป็นเวลา 30 นาทีก่อนเสิร์ฟ
แช่ในตู้เย็นเป็นเวลา 30 นาทีก่อนเสิร์ฟ เสิร์ฟพร้อมเนื้อสัตว์หรือปลาย่าง

ผลิตภัณฑ์ที่แนะนำ

เครื่องตีแป้งรุ่น MUM5
เครื่องตีแป้งที่ทรงพลังพร้อมการออกแบบที่ได้รับรางวัล - ของจริง
ตอบโจทย์ทุกการใช้งานง่ายและเต็มไปด้วยคุณภาพที่ยอดเยี่ยมของบ๊อช มาพร้อมอุปกรณ์สับเนื้อ
ค้นหาข้อมูลเพิ่มเติม