ถ้าความคิดเรื่องความสดของอาหารของคุณเริ่มด้วยส่วนผสมที่เย็นจากตู้เย็น คุณจะแปลกใจที่มันไม่เป็นความจริงเสมอไป ความคิดที่ว่าตู้เย็นเป็นที่ๆปลอดภัยสำหรับอาหารของคุณอาจมีที่มาจากความเชื่อที่ว่าการแช่แข็งอาหารสามารถทำลายแบคทีเรีย(จริงๆแล้วมันแค่ทำให้แบคทีเรียไม่ทำงาน) มีอาหารบางอย่างที่คุณสามารถหรือควรที่จะเก็บไว้บนชั้นมากกว่า

1. ขนมปัง

เราเข้าใจความรู้สึกที่คุณไม่อยากให้ขนมปังของคุณเสียของ อย่างไรก็ตามมันขัดแย้งกับความเชื่อที่คนส่วนใหญ่เชื่อกัน การใส่ขนมปังในตู้เย็นไม่ใช่วิธีที่ดีในการทำให้ขนมปังอยู่ได้นานขึ้น นอกจากมันจะทำให้ขนมปังแห้งอย่างรวดเร็วแล้วรสชาติและเนื้อสัมผัสก็มีผลกระทบ เนื่องจากขนมปังจะแข็งตัวขึ้น

2. มะเขือเทศ

คุณเป็นคนที่ชื่นชอบความหวานแบบธรรมชาติใช่หรือไม่? หลีกเลี่ยงการเก็บในตู้เย็นเพราะมันจะทำลายสิ่งดีๆข้างใน ผักที่เต็มไปด้วยสารอาหารนี้จะเจริญเติบโตได้ดีในสภาพอากาศร้อน ด้วยเหตุนี้การใส่มันในตู้เย็นจะทำให้กระบวนการเจริญเติบโตลงและทำให้เสียรสชาติ

3. หอมใหญ่

ความชื้นไม่ใช่สิ่งที่หอมใหญ่ชอบ เพราะความชื้นทำให้หอมนิ่มและเน่าเสีย เนื่องจากจะดูดความชื้นภายในตู้เย็นเข้าไปในเนื้อ สิ่งที่เลวร้ายที่สุดคือ หอมใหญ่ดูภายนอกยังดูเหมือนเดิมไม่ว่าจะอยู่ในสภาพอากาศที่เหมาะสมหรือไม่ ป้องกันตัวคุณจากเรื่องยุ่งยากโดยการเก็บมันนอกตู้เย็น

4. กระเทียม

นอกจากเนื้อจะกลายเป็นยางและเชื้อราแล้ว กระเทียมอาจจะงอกได้ในตู้เย็น – แน่นอนว่าไม่ใช่วิธีการที่ดี ถ้าคุณต้องการความอร่อยและเผ็ดเล็กน้อยจากกระเทียม

5. สมุนไพรสด

สมุนไพรสามารถดูดซับกลิ่นอื่นๆได้ดี การเก็บไว้ในตู้เย็นจะทำให้มันสูญเสียรสชาติของมันและทำให้มันแห้งอย่างรวดเร็ว

6. กล้วย

ความเย็นในตู้เย็นจะทำให้กล้วยสุกช้า ถ้าคุณต้องการจะรับประทานกล้วยที่เพิ่งซื้อมาไม่กี่วัน คุณควรเก็บมันไว้ที่อุณหภูมิห้อง

7. อะโวคาโด

อะโวคาโดที่ซื้อมาโดยปกติจะแข็งและแน่นเพราะว่ามันยังไม่สุกดี เหมือนกับกล้วย การเก็บในตู้เย็นจะทำให้มันสุกช้าลง และเก็บได้นานขึ้น

8. น้ำผึ้ง

ด้วยสารกันเสียตามธรรมชาติทำให้น้ำผึ้งอยู่ได้ยาวนาน มันจะมีรสชาติดีที่สุดที่อุณหภูมิห้องตราบเท่าที่มันถูกปิดไว้อย่างแน่นหนา การเก็บในตู้เย็นจะทำให้น้ำผึ้งตกผลึก หรือทำให้มันเหนียวเหมือนดินน้ำมันซึ่งยากต่อการตักออกจากขวดโหล

9. ถั่ว

แม้ว่าความเย็นจะป้องกันน้ำมันตามธรรมชาติในถั่วจากการเหม็นหืน แต่มันก็ทำให้รสชาติของถั่วลดน้อยลง ถั่วแบบไม่มีเปลือกยังสามารถดูดกลิ่นจากอาหารอื่นในตู้เย็นได้ ทางที่ดีที่สุดคือเก็บมันไว้ในภาชนะกันอากาศในตู้หรือห้องครัว

10. ช็อกโกแลตทาขนมปัง

คุณชอบอาหารเช้าเป็นขนมปังทาช็อกโกแลตหรืออาหารว่างรสอร่อยตอนกลางวันใช่ไหม? เก็บขวดโหลของคุณไว้บนชั้นในตู้ดีกว่า มันไม่เพียงแต่ทำให้สามารถทาบนขนมปังได้ง่ายแต่ยังให้รสชาติที่เข้มข้นกว่า

แนะนำสำหรับคุณ

6 เคล็ดลับการทำอาหารง่ายๆสำหรับพ่อครัวมือใหม่

หากคุณกำลังเริ่มต้นในการทำอาหาร การลองสูตรใหม่ๆ อาจทำให้คุณไม่มั่นใจและบางทีอาจจะทำให้คุณท้อแท้เมื่อผลลัพธ์ไม่ได้ออกมาอย่างที่หวังในครั้งแรก แต่การฝึกฝนทำให้เกิดความสมบูรณ์แบบดังนั้นอย่ายอมแพ้!

วิธีที่ดีที่สุดในการทำความสะอาดเครื่องใช้สแตนเลส

เครื่องใช้ไฟฟ้าสแตนเลสดูดีในห้องครัวของคุณ ผิวเคลือบที่เรียบเนียนทำให้ห้องครัวของคุณดูสวยงามมีราคา นอกจากนี้พื้นผิวที่ไม่เป็นรูพรุนยังสามารถทนต่อการเจริญเติบโตของแบคทีเรียได้ดีอีกด้วย

ตารางการทำความสะอาดบ้าน 5 วันให้บ้านของคุณเนี๊ยบอยู่เสมอ

เพียงแค่ทำตามตารางการทำความสะอาดของเราทั้ง 5 วัน ก็สามารถช่วยให้บ้านของคุณสะอาดเหมือนใหม่ได้อยู่เสมอ เคล็ดลับคือการแบ่งพื้นที่ในการทำความสะอาดในแต่ละวัน จะช่วยลดฝุ่นและสิ่งสกปรกต่างๆภายในห้องต่างๆในบ้านของคุณได้อย่างยอดเยี่ยม

ซุปสุขภาพง่ายๆ สำหรับมื้อค่ำ

พวกเราส่วนใหญ่ชอบที่จะกลับมาทำอาหารปรุงสุกที่บ้าน อาหารประเภทซุปเป็นอาหารที่ดีต่อสุขภาพและง่ายต่อการเตรียมด้วยและคุณยังสามารถแช่แข็งไว้ทานทั้งอาทิตย์ เป็นมื้อเย็นที่รวดเร็วและง่ายด่าย

MyBosch

ลงทะเบียนฟรี และเพลิดเพลินกับหลากหลายสิทธิประโยชน์!

บริการของเรา

บริการที่โดดเด่น - ก่อนและหลังซื้อสินค้า

UnserHaus Customer Care Centre

เลขที่ 2034/7 ชั้น 1 อาคารอิตัลไทย ทาวเวอร์ ถนน เพชรบุรีตัดใหม่

แขวงบางกะปิ เขตห้วยขวาง กรุงเทพฯ 10310

วันจันทร์ - ศุกร์ เวลา 8.30 - 17.30 น. (ยกเว้นวันหยุดนักขัตฤกษ์)

Customer Care Hotline

วันจันทร์ถึงวันอาทิตย์ : 8.00 น. – 18.00 น. (ไม่เว้นวันหยุดนักขัตฤกษ์)

โทรฯ 02-495-2424

+49 89 4590-3641

สัมผัสกับคุณภาพจากบ๊อช

ค้นพบคุณภาพ, ความสมบูรณ์แบบ และความน่าเชื่อถือ

ค้นหาตัวแทนจำหน่าย

ค้นหาตัวแทนจำหน่ายหรือศูนย์บริการใกล้บ้านคุณ!