การจัดปาร์ตี้อาหารแบบเอ้าดอร์นั้นมีสิ่งที่ต้องเตรียมมากมาย และเราขอแนะนำวิธีการจัดเตรียมงานปาร์ตี้นอกบ้านที่จะช่วยให้คุณเตรียมงานได้สะดวกยิ่งขึ้นสำหรับทั้งอาหารปิ้งย่างหรือบาร์บีคิว

สำรวจแขกที่จะมาปาร์ตี้

การเชิญแขกมาเยอะๆในงานปาร์ตี้นั้นจะได้บรรยากาศของความสนุกสนาน แต่หากเชิญมาเฉพาะแค่คนรู้ใจ คุณจะได้บรรยากาศดีๆที่แตกต่างออกไป และในฐานะของเจ้าภาพ การสำรวจแขกที่จะมางานถือเป็นเรื่องสำคัญที่จะทำให้คุณสามารถจัดเตรียมอาหารได้อย่างถูกต้องและตรงใจกับแขกที่คุณเชิญมาร่วมงาน และสามารถหลีกเลี่ยงการเสิร์ฟอาหารบางประเภทที่อาจจะมีคนที่แพ้ได้อีกด้วย อีกทั้งยังเปิดโอกาสให้คุณได้ลองทำเมนูใหม่ๆที่คุณอาจจะยังไม่เคยลอง พบกับเมนูสำหรับคนทานมังสวิรัติแสนอร่อยที่เพื่อนๆของคุณจะต้องติดใจ!

BBQ Veggie Pack (สำหรับ 2-4 ท่าน)

ส่วนผสม

พริกหยวกแดง/ส้มสับ 1 ถ้วย

หอมหัวใหญ่แดงสับ 1 ถ้วย

แครอทหั่นเต๋า 1 ถ้วย

มันฝรั่ง Russet 1 ถ้วย (หั่นเต๋าขนาดประมาณ ½")

ซูกินี่หั่นเต๋า 1 ถ้วย

เห็ดเบเบี้เบลล่าหรือเห็ดกระดุมสับ 1 ถ้วย

ข้าวโพด 1 ฝัก (หั่นให้ได้ความกว้าง 1-2")

น้ำมันมะกอก 2 ช้อนโต๊ะ

เกลือทะเล ¾ ช้อนชา

น้ำเลมอน 1 ช้อนชา

พริกไทยดำ ½ ช้อนชา

ผงหัวหอม 1½ ช้อนชา

ยี่หร่าป่น 1 ช้อนชา

ผงปาปริก้า 1 ช้อนชา

ลูกผักชีป่น ½ ช้อนชา

วิธีทำ

ตัดแผ่นอะลูมิเนียมฟอยล์ให้ได้ขนาด 12x8" จำนวน 4 แผ่น

เตรียมเตาย่างโดยใช้ไฟกลางถึงไฟแรง

ใส่วัตถุดิบทุกอย่างที่เตรียมไว้ในหม้อใบใหญ่และคลุกเคล้าให้เข้ากัน

แบ่งส่วนผสมที่ได้ออกเป็น 4 ส่วน จากนั้นตักแต่ละส่วนใส่ลงในฟอยล์ห่ออาหารที่ตัดเตรียมไว้

ห่อทั้ง 4 มุมของฟอยล์เข้าด้วยกัน และพับลงไปให้ฟอยล์ปิดสนิท

ม้วนฟอยล์ที่เตรียมไว้ทั้ง 4 ด้านจนได้เป็นห่ออาหาร ลองกดเพื่อเช็คว่าส่วนผสมด้านในจับตัวเป็นเนื้อเดียวกัน

นำลงไปย่างและปิดฝาเตา ย่างเป็นเวลา 8 นาทีและกลับด้าน สามารถแกะฟอยล์ด้านหลังเพื่อดูว่าข้าวโพดและมันฝรั่งสุกหรือยัง

หากต้องการให้เนื้อด้านในแห้งกว่าปกติ สามารถเปิดกระดาษฟอยล์ด้านบนออกใน 4 นาทีสุดท้ายของการย่าง เมื่อครบเวลา สามารถนำออกมาเตรียมเสิร์ฟ โรยเกลือและพริกไทยปรุงรสเล็กน้อย หรือจะใช้ซอสพริกหรือซอสบาร์บีคิวก็ได้เช่นกัน

การย่างแบบมือโปร

ก่อนทำการย่างบาร์บีคิว ทำความสะอาดตะแกรงย่างให้เรียบร้อยพร้อมกับทาน้ำมันลงบนตะแกรงเพื่อป้องกันไม่ให้อาหารติดตะแกรง และเมื่อติดไฟแล้ว สามารถเช็คความร้อนของไฟได้ง่ายโดยการเอามืออังตะแกรง และนี่คือคำแนะนำคร่าวๆของเรา

หากคุณสามารถอังตะแกรงได้เพียง 3 วินาทีก่อนที่จะรู้สึกว่าร้อน นั่นแปลว่าเตาย่างของคุณพร้อมย่างเนื้อและสเต็กแล้ว

หากใช้เวลา 4-5 วินาทีก่อนจะรู้สึกร้อน แปลว่าคุณสามารถเริ่มย่างไส้กรอกและเนื้อปลาที่ใช้เวลาในการย่างน้อยกว่าได้แล้ว

และหากใช้เวลา 6 วินาทีขึ้นไปจนกว่าจะรู้สึกร้อน นั่นแปลว่าเตาอบยังร้อนไม่พอที่จะย่างอาหารนั่นเอง

เคล็ดลับ : เพื่อให้ได้กลิ่นหอมของบาร์บีคิว คุณสามารถใส่เศษไม้ต่างๆจากต้นแอปเปิ้ล ต้นฮิกคอรี ต้นซีดาร์ ต้นเบิร์ช หรือต้นเมเปิ้ลลงไปในถ่ายได้

รักษาความสะอาดในการย่าง

เชื้อแคมไพโลแบคเตอร์ถือเป็นหนึ่งในเชื้อโรคที่ทำให้เกิดอาการอาหารเป็นพิษ และมักพบเชื้อโรคนี้ได้บ่อยในเนื้อดิบ สัตว์ปีก รวมไปถึงนมที่ยังไม่ผ่านการพาสเจอไรซ์ แต่ไม่ต้องกังวลไปเมื่อคุณสามารถป้องกันเชื้อโรคนี้ได้ตามขั้นตอนเหล่านี้

จัดเตรียมและหมักวัตถุดิบต่างๆในครั้งเดียว และแยกเก็บไว้ในกล่องสูญญากาศก่อนนำออกมาย่าง หากคุณมีกล่องเก้บอาหารไม่เพียงพอ สามารถจัดวางวัตถุดิบใส่จานและห่อพลาสติกห่ออาหารได้เช่นเดียวกัน

เปลี่ยนเขียงในการเตรียมอาหารดิบและอาหารสุกเสมอเนื่องจากแบคทีเรียนั้นอาจยังคงอยู่แม้กระทั่งการล้างเขียงไปแล้วก็ตาม และอย่าลืมใช้อุปกรณ์การล้างจานที่มีคุณภาพดีด้วยเช่นกัน

จัดเตรียมอุปกรณ์การหั่นของดิบและของสดแยกกันเสมอ สามารถแยกได้โดยการใช้คนละสี หรือแปะสติ้กเกอร์ไว้เพื่อให้คุณทราบว่าอันไหนใช้สำหรับของดิบหรือของสุก และอย่าลืมถาดใส่อาหารแยกไว้สำหรับอาหารสุกด้วย

และอย่าลืมคำนึงถึงการแบ่งพื้นที่ในการย่างอาหารสำหรับแขกที่มีข้อจำกัดในการรับประทานอาหารบางประเภทด้วยนะ

เตรียมเมนูที่ทุกคนจะอิ่มอร่อยได้เรื่อยๆ

การเลือกใช้วัตถุดิบที่ไม่ต้องการการหมักหรือเตรียมมากนั้นไม่ได้แปลว่าคุณสามารถทำอาหารทั้งหมดได้ในคราวเดียว เคล็ดลับคือการใช้วัตถุดิบที่มีเวลาในการปรุงรสต่างกันเพื่อให้มีอาหารออกไปเสิร์ฟแขกทั้งหลายอยู่เสมอ เริ่มต้นด้วยการเสิร์ฟเมนูยอดฮิตแต่ทำง่ายอย่างฮ็อทด็อกที่ใช้เวลาน้อยในการอุ่นให้ร้อน จากนั้นตามมาด้วยเมนูที่ใช้เวลาไม่นานเพื่อทำให้สุกอย่างปลาย่าง ผักย่าง หรือกุ้งเสียบไม้ย่าง และยังสามารถเพิ่มความสร้างสรรค์ได้ด้วยการเสิร์ฟเห็ดชีสย่างโดยการห่อฟอยล์เป็นทรงถ้วย ใส่เห็ดและชีสลงไปและนำไปย่าง ฟอยล์นั้นจะช่วยเก็บกักรสชาติของเห็ดไว้ได้อย่างดีเยี่ยม สามารถเสิร์ฟคู่กับพาสต้าหรือสลัดมันฝรั่งที่จะทำให้แขกของคุณอยู่ท้องระหว่างที่รออาหารจานหลักพร้อมเสิร์ฟ อีกหนึ่งเคล็ดลับของการทำอาหารให้รวดเร็วยิ่งขึ้นคือการที่ไม่กลับด้านอาหารบ่อยเกินไปเนื่องจากจะทำให้อาหารสูญเสียความร้อนและสุกช้าลงกว่าเดิม ซึ่งระหว่างรออาหารนั้น คุณสามารถเสิร์ฟเมนูของหวานเพื่อเพิ่มความสดชื่นระหว่างมื้ออาหารได้ เช่นผลไม้ ไอศกรีม หรือไอติมแท่งเพื่อช่วยลดความร้อนจากฤดูร้อนที่แสนยาวนาน!

เตรียมกิจกรรมเพื่อทำให้ปาร์ตี้ของคุณไม่น่าเบื่อ

แขกร่วมวงที่ดีนั้นมีความสำคัญมากพอๆกับอาหารที่อร่อย การมีกิจกรรมระหว่างการปาร์ตี้นั้นจะช่วยลดความน่าเบื่อของบทสนทนาหรือช่วยลดการบ่นของแขกเมื่ออาหารมาเสิร์ฟช้าได้เป็นอย่างดี สามารถเริ่มต้นได้ง่ายๆจากการเลือกเพลงที่เปิดระหว่างปาร์ตี้ เพลงฮิต 50 เพลง ณ ช่วงเวลานั้นๆถือเป็นตัวเลือกที่ดีที่ทุกคนสามารถเข้าถึงได้ด้วยกัน หรือสามารถเพิ่มบอร์ดเกมหรือเกมในโทรศัพท์มือถือที่ทุกคนสามารถเล่นด้วยกันได้เช่นเกม 'Heads Up!' 'Sing! Karaoke' หรือ แม้แต่ 'Just Dance Now' ก็จะช่วยให้บรรยากาศนั้นสนุกขึ้นมาได้ทันที หากเป็นสายออกกำลัง ก็สามารถเลือกเล่นฟรีสบี้หรือแบดมินตันได้ในระหว่างรอ จุดประสงค์หลักคือการให้ทุกคนประทับใจกับปารตี้และที่สำคัญที่สุดคือเมนูอาหารแสนอร่อยที่คุณตั้งใจเตรียมไว้นั่นเอง

คุณสามารถนำไอเดียเหล่านี้ไปปรับใช้กับงานปาร์ตี้ของคุณได้และเชื่อว่าแขกของคุณจะต้องสนุกจนลืมไม่ลงอย่างแน่นอน

6 เคล็ดลับการทำอาหารง่ายๆสำหรับพ่อครัวมือใหม่

หากคุณกำลังเริ่มต้นในการทำอาหาร การลองสูตรใหม่ๆ อาจทำให้คุณไม่มั่นใจและบางทีอาจจะทำให้คุณท้อแท้เมื่อผลลัพธ์ไม่ได้ออกมาอย่างที่หวังในครั้งแรก แต่การฝึกฝนทำให้เกิดความสมบูรณ์แบบดังนั้นอย่ายอมแพ้!

วิธีที่ดีที่สุดในการทำความสะอาดเครื่องใช้สแตนเลส

เครื่องใช้ไฟฟ้าสแตนเลสดูดีในห้องครัวของคุณ ผิวเคลือบที่เรียบเนียนทำให้ห้องครัวของคุณดูสวยงามมีราคา นอกจากนี้พื้นผิวที่ไม่เป็นรูพรุนยังสามารถทนต่อการเจริญเติบโตของแบคทีเรียได้ดีอีกด้วย

ตารางการทำความสะอาดบ้าน 5 วันให้บ้านของคุณเนี๊ยบอยู่เสมอ

เพียงแค่ทำตามตารางการทำความสะอาดของเราทั้ง 5 วัน ก็สามารถช่วยให้บ้านของคุณสะอาดเหมือนใหม่ได้อยู่เสมอ เคล็ดลับคือการแบ่งพื้นที่ในการทำความสะอาดในแต่ละวัน จะช่วยลดฝุ่นและสิ่งสกปรกต่างๆภายในห้องต่างๆในบ้านของคุณได้อย่างยอดเยี่ยม

ซุปสุขภาพง่ายๆ สำหรับมื้อค่ำ

พวกเราส่วนใหญ่ชอบที่จะกลับมาทำอาหารปรุงสุกที่บ้าน อาหารประเภทซุปเป็นอาหารที่ดีต่อสุขภาพและง่ายต่อการเตรียมด้วยและคุณยังสามารถแช่แข็งไว้ทานทั้งอาทิตย์ เป็นมื้อเย็นที่รวดเร็วและง่ายด่าย

MyBosch

ลงทะเบียนฟรี และเพลิดเพลินกับหลากหลายสิทธิประโยชน์!

บริการของเรา

บริการที่โดดเด่น - ก่อนและหลังซื้อสินค้า

UnserHaus Customer Care Centre

เลขที่ 2034/7 ชั้น 1 อาคารอิตัลไทย ทาวเวอร์ ถนน เพชรบุรีตัดใหม่

แขวงบางกะปิ เขตห้วยขวาง กรุงเทพฯ 10310

วันจันทร์ - ศุกร์ เวลา 8.30 - 17.30 น. (ยกเว้นวันหยุดนักขัตฤกษ์)

Customer Care Hotline

วันจันทร์ถึงวันอาทิตย์ : 8.00 น. – 18.00 น. (ไม่เว้นวันหยุดนักขัตฤกษ์)

โทรฯ 02-495-2424

+49 89 4590-3641

สัมผัสกับคุณภาพจากบ๊อช

ค้นพบคุณภาพ, ความสมบูรณ์แบบ และความน่าเชื่อถือ

ค้นหาตัวแทนจำหน่าย

ค้นหาตัวแทนจำหน่ายหรือศูนย์บริการใกล้บ้านคุณ!