คนทำเบเกอรี่หลายคนกล่าวว่า การอบขนมเป็นเรื่องของวิทยาศาสตร์ ซึ่งต้องใช้การวัดและระยะเวลาที่ถูกต้องแม่นยำ ในการทำคัพเค้กให้ออกมาหอมนุ่มชุ่มลิ้น พวกเขาคิดไม่ผิดหรอก! ขั้นตอนในการอบขนมให้ออกมาสมบูรณ์แบบไม่ใช่เรื่องยาก แต่ต้องแม่นยำ แต่เมื่อคุณได้เรียนรู้เคล็ดลับการอบขนมเหล่านี้แล้ว ขนมอบของคุณจะมีรสชาติอร่อยในแบบที่ไม่เหมือนเดิมอีกต่อไป!

1. ไม่ใช้เนยที่ยังเย็นอยู่

หลีกเลี่ยงการใช้เนยที่เพิ่งออกมาจากตู้เย็น เพราะการผสมแป้งสำหรับทำขนมอบที่อุณหภูมิห้อง จะทำให้ส่วนผสมต่างๆ เข้ากันได้ดี และมีเนื้อเนียน

หลังจากที่คุณหยิบเนยออกมาจากตู้เย็น ให้นำไปอุ่นในเตาไมโครเวฟเป็นเวลา 10-15 วินาที เพื่อให้เนยมีอุณหภูมิในระดับเดียวกับอุณหภูมิห้อง - โดยไม่ต้องนำไปละลาย! เมื่อนำเนยมาผสมกับนมและไข่ที่อุณหภูมิห้อง ส่วนผสมจะรวมตัวเป็นเนื้อเดียวกัน และกลายเป็นเนื้อแป้งที่อากาศสามารถแทรกตัวเข้าไปได้อย่างสม่ำเสมอ ระหว่างการอบ อากาศจะขยายตัว ทำให้ขนมอบของคุณมีเนื้อนุ่ม เบา และสุกอย่างทั่วถึง

2. ใช้เครื่องชั่งสำหรับการทำอาหาร

การใช้น้ำหนักเป็นหน่วยวัด มีความแม่นยำมากกว่าการวัดจากปริมาตร

คุณรู้หรือไหมว่า แป้งหนึ่งถ้วยตวงนั้น มีน้ำหนักอยู่ระหว่าง 4 ถึง 6 ออนซ์? ซึ่งทำให้ส่วนผสมในการอบขนมของคุณนั้นมีความคลาดเคลื่อนได้ง่ายมาก ไม่เพียงแค่นั้น หากคุณใช้เครื่องชั่งสำหรับการทำครัว คุณจะอบขนมได้เร็วขึ้น ง่ายขึ้น และสะอาดขึ้น! ซึ่งเป็นการดีสำหรับทุกคน

3. วอร์มเตาอบก่อน

ขั้นตอนการวอร์มเตามักจะปรากฏเป็นขั้นตอนแรกในสูตรอาหาร แต่ก็เป็นขั้นตอนที่ถูกมองข้ามไปได้ง่ายๆ เช่นกัน ซึ่งหากคุณข้ามขั้นตอนการวอร์มเตา มีแต่จะทำให้ผิวของขนมอบไม่แห้งสนิท หรือเค้กไม่ฟูอย่างเต็มที่ การวอร์มเตาก็เพียงแค่เปิดเตาอบและปรับไปที่อุณหภูมิที่คุณต้องการ และรออย่างน้อย 10 นาทีแล้วจึงค่อยเช็คอุณหภูมิที่เครื่องวัดอุณหภูมิเตาอบของคุณ

เมื่อเตาอบทำอุณหภูมิถึงระดับที่ต้องการแล้ว จึงค่อยวางถาดอบขนมเข้าไปในเตา

4. เคาะถาดอบขนมหลังจากที่เพิ่งนำออกมาจากเตาอบ

เพื่อให้เค้กและคุกกี้ของคุณมีเนื้อสัมผัสที่สมบูรณ์แบบ หลังจากที่คุณเตรียมแป้งใส่ถาดพร้อมที่จะนำไปอบในเตาแล้ว ให้เคาะถาดบนเคาน์เตอร์สักสองสามที เพื่อไล่ฟองอากาศออกไปจากเนื้อแป้ง ซึ่งจะทำให้สามารถอบขนมได้อย่างทั่วถึงมากยิ่งขึ้น สำหรับคุกกี้ การเคาะถาดรองอบคุ้กกี้หลังจากที่เพิ่งนำออกมาจากเตาใหม่ๆ จะทำให้คุกกี้เซ็ตตัวได้เร็วขึ้น และยังช่วยผ่อนคลายความเครียดได้เป็นอย่างดี หากคุณทำงานเหนื่อยมาทั้งวัน

5. การเคลือบถาดอบขนมของคุณ

การทาเนยและแป้งบางๆ ที่ถาดหรือแม่พิมพ์ ทำให้คุณสามารถนำเค้กที่อบเสร็จแล้วออกจากถาดหรือแม่พิมพ์ได้ทั้งชิ้น โดยไม่มีเศษขนมเหลือติดอยู่

6. ตะล่อมไข่ขาวอย่างเบามือ

ในการทำเมอแรง ขั้นตอนแรกคือการตีไข่ขาวจนตั้งยอด

ตีส่วนผสมต่างๆ สำหรับขนมอบในภาชนะอีกอันแยกต่างหาก ก่อนที่จะนำไข่ขาวที่ตีไว้จนตั้งยอดมาใส่รวมกัน จากนั้นจึงค่อยๆ ตะล่อมไข่ขาวให้เข้ากับส่วนผสมที่เตรียมไว้อย่างเบามือด้วยการค่อยๆ ตะล่อม จนเข้าเนื้อกัน แต่อย่านานเกินไป ใช้เวลาประมาณ 2-3 นาที ด้วยความใจเย็น เพียงเท่านี้ส่วนผสมก็จะเข้าเนื้อกันได้อย่างพอเหมาะพอดี

7. ตีส่วนผสมของคุณอย่างต่อเนื่อง

เวลาที่คุณทำ crème anglaise ให้ค่อยๆ เทส่วนผสมของนมที่ยังร้อนอยู่ลงไปในไข่แดงที่ตีไว้อย่างช้าๆ พร้อมกับคนส่วนผสมอยู่ตลอดเวลา จากนั้นจึงค่อยๆ เทไข่แดงที่ผสมนมกลับไปยังอ่างนมที่เหลืออยู่ พร้อมกับคนส่วนผสมตลอดเวลาเช่นกัน วิธีนี้จะช่วยป้องกันไม่ให้ไข่แดงสุก คนส่วนผสมทั้งหมดอย่างต่อเนื่องจนเนื้อซอสสามารถเคลือบหลังช้อนของคุณได้ – เพียงแค่นี้คุณก็จะได้ซอสคัสตาร์ดที่สมบูรณ์แบบ!

6 เคล็ดลับการทำอาหารง่ายๆสำหรับพ่อครัวมือใหม่

หากคุณกำลังเริ่มต้นในการทำอาหาร การลองสูตรใหม่ๆ อาจทำให้คุณไม่มั่นใจและบางทีอาจจะทำให้คุณท้อแท้เมื่อผลลัพธ์ไม่ได้ออกมาอย่างที่หวังในครั้งแรก แต่การฝึกฝนทำให้เกิดความสมบูรณ์แบบดังนั้นอย่ายอมแพ้!

วิธีที่ดีที่สุดในการทำความสะอาดเครื่องใช้สแตนเลส

เครื่องใช้ไฟฟ้าสแตนเลสดูดีในห้องครัวของคุณ ผิวเคลือบที่เรียบเนียนทำให้ห้องครัวของคุณดูสวยงามมีราคา นอกจากนี้พื้นผิวที่ไม่เป็นรูพรุนยังสามารถทนต่อการเจริญเติบโตของแบคทีเรียได้ดีอีกด้วย

ตารางการทำความสะอาดบ้าน 5 วันให้บ้านของคุณเนี๊ยบอยู่เสมอ

เพียงแค่ทำตามตารางการทำความสะอาดของเราทั้ง 5 วัน ก็สามารถช่วยให้บ้านของคุณสะอาดเหมือนใหม่ได้อยู่เสมอ เคล็ดลับคือการแบ่งพื้นที่ในการทำความสะอาดในแต่ละวัน จะช่วยลดฝุ่นและสิ่งสกปรกต่างๆภายในห้องต่างๆในบ้านของคุณได้อย่างยอดเยี่ยม

ซุปสุขภาพง่ายๆ สำหรับมื้อค่ำ

พวกเราส่วนใหญ่ชอบที่จะกลับมาทำอาหารปรุงสุกที่บ้าน อาหารประเภทซุปเป็นอาหารที่ดีต่อสุขภาพและง่ายต่อการเตรียมด้วยและคุณยังสามารถแช่แข็งไว้ทานทั้งอาทิตย์ เป็นมื้อเย็นที่รวดเร็วและง่ายด่าย

MyBosch

ลงทะเบียนฟรี และเพลิดเพลินกับหลากหลายสิทธิประโยชน์!

บริการของเรา

บริการที่โดดเด่น - ก่อนและหลังซื้อสินค้า

UnserHaus Customer Care Centre

เลขที่ 2034/7 ชั้น 1 อาคารอิตัลไทย ทาวเวอร์ ถนน เพชรบุรีตัดใหม่

แขวงบางกะปิ เขตห้วยขวาง กรุงเทพฯ 10310

วันจันทร์ - ศุกร์ เวลา 8.30 - 17.30 น. (ยกเว้นวันหยุดนักขัตฤกษ์)

Customer Care Hotline

วันจันทร์ถึงวันอาทิตย์ : 8.00 น. – 18.00 น. (ไม่เว้นวันหยุดนักขัตฤกษ์)

โทรฯ 02-495-2424

+49 89 4590-3641

สัมผัสกับคุณภาพจากบ๊อช

ค้นพบคุณภาพ, ความสมบูรณ์แบบ และความน่าเชื่อถือ

ค้นหาตัวแทนจำหน่าย

ค้นหาตัวแทนจำหน่ายหรือศูนย์บริการใกล้บ้านคุณ!