ตอนเรายังอยู่ในวัยเด็กพวกเราส่วนใหญ่ถูกบอกให้อยู่ห่างจากครัว มันร้อนมันช่างน่าเบื่อ! หรือ- ที่นี่มันอันตราย- เป็นสิ่งที่เรามักได้ยินจากพ่อแม่ของเรา ซึ่งไม่ต้องการให้เด็กวัยหัดเดินเข้าใกล้น้ำมันร้อนๆ หรือโดนกระทะร้อนลวก แต่การทำอาหารกับลูกๆจริงๆแล้วเป็นเรื่องสนุก ตราบใดที่มีผู้ดูแลอย่างใกล้ชิด การทำอาหารด้วยกันไม่เพียงแต่เป็นกิจกรรมที่ดีแต่มันสามารถสอนให้ลูกของคุณรู้ว่าอาหารมาอยู่บนโต๊ะอาหารได้อย่างไร และยังให้พวกเขาได้รับประสบการณ์การเรียนรู้ทางประสาทสัมผัส รวมถึงทักษะที่จำเป็นสำหรับชีวิต

หากคุณไม่แน่ใจว่าจะเริ่มต้นอย่างไร เราได้รวบรวมสูตรอาหารที่ระบุอายุที่เหมาะสมไว้อย่างชัดเจน การเริ่มต้นอย่างง่ายนั้นเป็นการเริ่มที่ดีเสมอ เริ่มต้นช้าๆ กับเมนูอาหารแบบง่ายๆก่อนที่จะค่อยๆไปสู่สูตรอาหารที่ซับซ้อนกว่า คุณจะประหลาดใจในความตื่นเต้นที่ลูกของคุณอยากจะช่วยเหลือในการเตรียมอาหารเย็นแสนอร่อยหรืออาหารว่างในช่วงเวลาน้ำชา นอกจากนี้ยังเป็นวิธีที่ดีในการทำให้พวกเขาอยู่ห่างจากหน้าจอ

แฮมกับไส้กรอกขนมปังฝรั่งเศส/ พิซซ่าบาแก็ต

สำหรับอายุ: 2 ปีขึ้นไป

สิ่งที่ต้องการ:

ฝรั่งเศส2 ก้อน, หั่นบางๆและผ่าครึ่ง

หัวหอมสุก

แฮมสับ

ข้าวโพด(แกะจากฝักแล้ว)

ไส้กรอกค็อกเทล

ซอสมะเขือเทศ

เพสโต้(จาร์เรด)

มอสซาเรลล่าชีสขูดฝอย

มีดทาเนย(แบบไม่คม)

วิธีทำ

เปิดเตาอบที่180 องศาเซลเซียส ในขณะเดียวกันคุณสามารถเตรียม"บาร์พิซซ่า" โดยใช้ชามพลาสติกเพื่อใส่หัวหอม, แฮม, ข้าวโพด, ไส้กรอก, เพสโต้ซอส, ซอสมะเขือเทศและชีส

จัดเตรียมถาดอบด้วยกระดาษรองอบให้เด็กวัยหัดเดินของคุณจัดเรียงชิ้นขนมปังเพื่อให้พอดีกับถาดจากนั้นทาซอสมะเขือเทศลงบนขนมปัง จากนั้นก็ถึงเวลาสำหรับใส่เครื่องพิซซ่า กระตุ้นให้เด็กวัยหัดเดินของคุณใช้ด้ามจับตรงกลางเพื่อหนีบส่วนผสมที่มีขนาดเล็กหรือใช้ช้อนพลาสติกเพื่อตักและโรยหน้าพิซซ่า

เมื่อเสร็จแล้วให้โรยด้วยชีสแล้วใส่พิซซ่าลงในเตาอบประมาณ15 นาทีหรือจนเป็นสีน้ำตาลทอง

จากนั้น- ก็ลิ้มรสความอร่อยได้เลย! มันไม่ใช่เพียงแค่อาหารหนึ่งมื้อเท่านั้นคุณยังได้มีส่วนร่วมกับลูกของคุณในกิจกรรมการเรียนรู้ที่บ้านที่สนุกสนาน

คุกกี้เรนฟอเรสต์เพื่อสุขภาพ

สำหรับอายุ: 3 ปีขึ้นไป

สิ่งที่คุณต้องการ:

แป้งสาลีสีขาว1¼ ถ้วย

แป้งอเนกประสงค์1 ถ้วย

เบกกิ้งโซดา1 ช้อนชา

เกลือ1 ช้อนชา

เนยแท่ง1 ก้อน(1/2 ถ้วย) แบบนิ่ม

กล้วยสุก1 ลูกบด

น้ำตาลทรายแดง½ ถ้วย

วานิลลา1 ช้อนชา

ไข่ 2 ฟอง

ช็อคโกแลตชิพกึ่งหวาน3 ถ้วย

เม็ดมะม่วงหิมพานต์บด1 ถ้วย(จะใส่หรือไม่ใส่ก็ได้)

วิธีทำ

เปิดเตาอบที่180 องศาเซลเซียส

ตี แป้ง เบกกิ้งโซดา เกลือ และอบเชยในชามขนาดกลาง ให้ลูกของคุณช่วยตีผสมและตีให้เข้ากัน- พวกเขาสามารถเพลิดเพลินไปกับรูปลักษณ์ของแป้งที่นุ่มนวลราวกับหิมะที่ลอยอยู่ในชามมันช่วยเด็กในการฝึกความสัมพันธ์ของตาและมือ

ใช้เครื่องผสมไฟฟ้าตีเนย, กล้วยและน้ำตาลให้เข้ากัน แล้วผสมไข่และมะพร้าวลงไป(อีกครั้งปล่อยให้ลูกของคุณทำ)

เพิ่ม⅓ของส่วนผสมแป้งในแต่ละครั้งแล้วผสมให้เข้ากันหลังจากใส่เพิ่ม

ใส่ช็อกโกแลตชิปและเม็ดมะม่วงหิมพานต์(ถ้าใช้)

วางส่วนผสมเต็มช้อนลงบนแผ่นอบ

นำเข้าอบประมาณ10 ถึง12 นาทีจนเป็นสีเหลืองทอง

บวบอบชีส

สำหรับอายุ: 4 ขึ้นไป

สิ่งที่คุณต้องการ:

ซูชินี4 ลูก

พาร์เมซันขูด1/2 ถ้วย

ผงกระเทียม1/4 ช้อนชา

เกลือโคเชอร์และพริกไทยดำบดสด

น้ำมันมะกอก2 ช้อนโต๊ะ

ใบผักชีสดสับ2 ช้อนโต๊ะ

วิธีการทำ

เปิดเตาอบที่180 องศาเซลเซียส เคลือบชั้นระบายความร้อนด้วยสเปรย์nonstick และวางบนแผ่นอบ; พักไว้

ใช้มีดที่ปลอดภัยสำหรับเด็กสอนให้ลูกของคุณรู้วิธีหั่นซูชินีเป็นสี่ส่วน จับมือทำถ้าจำเป็น บวบเป็นผักที่หั่นได้ง่ายทำให้เหมาะสำหรับมือที่ยังเล็กและไม่มั่นคง

ในชามขนาดเล็กใส่พาร์เมซัน, ผงกระเทียม, ผักชีฝรั่ง, เกลือและพริกไทย ให้ลูกของคุณมาช่วยรวมทุกอย่างเข้าด้วยกันพวกเขาจะสนุกกับความรู้สึกของเครื่องปรุงรสต่างๆและเรียนรู้วิธีการวัดและแบ่งส่วน

วางซูชินีลงบนแผ่นอบที่เตรียมไว้ โรยน้ำมันมะกอกและส่วนผสมพาร์เมซันวางในเตาอบและอบจนนุ่มประมาณ15 นาที จากนั้นนำไปย่างประมาณ2-3 นาทีหรือจนกรอบและเป็นสีน้ำตาลทอง

สลัดในโหลแก้ว

สำหรับอายุ: 5 ปีขึ้นไป

สิ่งที่คุณต้องการ:

อะโวคาโดสุก1 ลูก

แครอทอ่อน½ ลูก

แฮม3 ชิ้น

ถั่วลันเตาสด½ ถ้วย

ข้าวโพด½ ถ้วย

สตรอเบอร์รี่½ ถ้วย

ผักกาดหอมสับ1 ถ้วย

โยเกิร์ต ½ ถ้วย((แบบแต่งกลิ่นผลไม้หรือธรรมดา)

ขวดโหลแก้วแบบที่มีฝาปิด2 ขวด

วิธีการทำ

เตรียมมีดเนยและกรรไกรที่ปลอดภัยสำหรับเด็ก ดูอย่างใกล้ชิดแนะนำให้ลูกของคุณหั่นแฮมเป็นชิ้นเล็กๆ ในทำนองเดียวกันสอนพวกเขาให้หั่นอะโวคาโดและสตรอเบอร์รี่เป็นก้อนด้วยมีดเนย

ให้ลูกของคุณจัดเรียงส่วนผสมตามสีและประเภทบนเขียงขนาดใหญ่ จากนั้นคุณสามารถเริ่มต้นกับสลัดในโถแก้วของคุณ!

ประการแรกทาก้นขวดด้วยโยเกิร์ต2-3 ช้อนโต๊ะ จากนั้นเริ่มจากส่วนผสมที่ขนาดใหญ่ไล่ไปหาที่ขนาดเล็กที่สุด แนวทางที่แนะนำคือแครอทอ่อน, แฮม, ถั่วลันเตา, ข้าวโพด, อะโวคาโด, สตรอเบอร์รี่และผักกาดหอมสับ

เมื่อทุกอย่างเป็นชั้นใช้เวลาสักครู่เพื่อเพลิดเพลินกับชั้นสายรุ้งที่สวยงามที่คุณเพิ่งสร้างขึ้นพร้อมกับลูกของคุณ ให้พวกเขาระบุพื้นผิว, รูปร่างและสีในขวดแล้วเขย่าเพื่อผสมให้เข้ากัน!

เทสลัดลงบนจานของคุณและนั่นก็คืออาหารเย็นที่ดีต่อสุขภาพ

แนะนำสำหรับคุณ

6 เคล็ดลับการทำอาหารง่ายๆสำหรับพ่อครัวมือใหม่

หากคุณกำลังเริ่มต้นในการทำอาหาร การลองสูตรใหม่ๆ อาจทำให้คุณไม่มั่นใจและบางทีอาจจะทำให้คุณท้อแท้เมื่อผลลัพธ์ไม่ได้ออกมาอย่างที่หวังในครั้งแรก แต่การฝึกฝนทำให้เกิดความสมบูรณ์แบบดังนั้นอย่ายอมแพ้!

วิธีที่ดีที่สุดในการทำความสะอาดเครื่องใช้สแตนเลส

เครื่องใช้ไฟฟ้าสแตนเลสดูดีในห้องครัวของคุณ ผิวเคลือบที่เรียบเนียนทำให้ห้องครัวของคุณดูสวยงามมีราคา นอกจากนี้พื้นผิวที่ไม่เป็นรูพรุนยังสามารถทนต่อการเจริญเติบโตของแบคทีเรียได้ดีอีกด้วย

ตารางการทำความสะอาดบ้าน 5 วันให้บ้านของคุณเนี๊ยบอยู่เสมอ

เพียงแค่ทำตามตารางการทำความสะอาดของเราทั้ง 5 วัน ก็สามารถช่วยให้บ้านของคุณสะอาดเหมือนใหม่ได้อยู่เสมอ เคล็ดลับคือการแบ่งพื้นที่ในการทำความสะอาดในแต่ละวัน จะช่วยลดฝุ่นและสิ่งสกปรกต่างๆภายในห้องต่างๆในบ้านของคุณได้อย่างยอดเยี่ยม

ซุปสุขภาพง่ายๆ สำหรับมื้อค่ำ

พวกเราส่วนใหญ่ชอบที่จะกลับมาทำอาหารปรุงสุกที่บ้าน อาหารประเภทซุปเป็นอาหารที่ดีต่อสุขภาพและง่ายต่อการเตรียมด้วยและคุณยังสามารถแช่แข็งไว้ทานทั้งอาทิตย์ เป็นมื้อเย็นที่รวดเร็วและง่ายด่าย

MyBosch

ลงทะเบียนฟรี และเพลิดเพลินกับหลากหลายสิทธิประโยชน์!

บริการของเรา

บริการที่โดดเด่น - ก่อนและหลังซื้อสินค้า

UnserHaus Customer Care Centre

เลขที่ 2034/7 ชั้น 1 อาคารอิตัลไทย ทาวเวอร์ ถนน เพชรบุรีตัดใหม่

แขวงบางกะปิ เขตห้วยขวาง กรุงเทพฯ 10310

วันจันทร์ - ศุกร์ เวลา 8.30 - 17.30 น. (ยกเว้นวันหยุดนักขัตฤกษ์)

Customer Care Hotline

วันจันทร์ถึงวันอาทิตย์ : 8.00 น. – 18.00 น. (ไม่เว้นวันหยุดนักขัตฤกษ์)

โทรฯ 02-495-2424

+49 89 4590-3641

สัมผัสกับคุณภาพจากบ๊อช

ค้นพบคุณภาพ, ความสมบูรณ์แบบ และความน่าเชื่อถือ

ค้นหาตัวแทนจำหน่าย

ค้นหาตัวแทนจำหน่ายหรือศูนย์บริการใกล้บ้านคุณ!