แฮมกับไส้กรอกขนมปังฝรั่งเศส/ พิซซ่าบาแก็ต
สำหรับอายุ: 2 ปีขึ้นไป
สิ่งที่ต้องการ:
ฝรั่งเศส2 ก้อน, หั่นบางๆและผ่าครึ่ง
หัวหอมสุก
แฮมสับ
ข้าวโพด(แกะจากฝักแล้ว)
ไส้กรอกค็อกเทล
ซอสมะเขือเทศ
เพสโต้(จาร์เรด)
มอสซาเรลล่าชีสขูดฝอย
มีดทาเนย(แบบไม่คม)
วิธีทำ
เปิดเตาอบที่180 องศาเซลเซียส ในขณะเดียวกันคุณสามารถเตรียม"บาร์พิซซ่า" โดยใช้ชามพลาสติกเพื่อใส่หัวหอม, แฮม, ข้าวโพด, ไส้กรอก, เพสโต้ซอส, ซอสมะเขือเทศและชีส
จัดเตรียมถาดอบด้วยกระดาษรองอบให้เด็กวัยหัดเดินของคุณจัดเรียงชิ้นขนมปังเพื่อให้พอดีกับถาดจากนั้นทาซอสมะเขือเทศลงบนขนมปัง จากนั้นก็ถึงเวลาสำหรับใส่เครื่องพิซซ่า กระตุ้นให้เด็กวัยหัดเดินของคุณใช้ด้ามจับตรงกลางเพื่อหนีบส่วนผสมที่มีขนาดเล็กหรือใช้ช้อนพลาสติกเพื่อตักและโรยหน้าพิซซ่า
เมื่อเสร็จแล้วให้โรยด้วยชีสแล้วใส่พิซซ่าลงในเตาอบประมาณ15 นาทีหรือจนเป็นสีน้ำตาลทอง
จากนั้น- ก็ลิ้มรสความอร่อยได้เลย! มันไม่ใช่เพียงแค่อาหารหนึ่งมื้อเท่านั้นคุณยังได้มีส่วนร่วมกับลูกของคุณในกิจกรรมการเรียนรู้ที่บ้านที่สนุกสนาน
คุกกี้เรนฟอเรสต์เพื่อสุขภาพ
สำหรับอายุ: 3 ปีขึ้นไป
สิ่งที่คุณต้องการ:
แป้งสาลีสีขาว1¼ ถ้วย
แป้งอเนกประสงค์1 ถ้วย
เบกกิ้งโซดา1 ช้อนชา
เกลือ1 ช้อนชา
เนยแท่ง1 ก้อน(1/2 ถ้วย) แบบนิ่ม
กล้วยสุก1 ลูกบด
น้ำตาลทรายแดง½ ถ้วย
วานิลลา1 ช้อนชา
ไข่ 2 ฟอง
ช็อคโกแลตชิพกึ่งหวาน3 ถ้วย
เม็ดมะม่วงหิมพานต์บด1 ถ้วย(จะใส่หรือไม่ใส่ก็ได้)
วิธีทำ
เปิดเตาอบที่180 องศาเซลเซียส
ตี แป้ง เบกกิ้งโซดา เกลือ และอบเชยในชามขนาดกลาง ให้ลูกของคุณช่วยตีผสมและตีให้เข้ากัน- พวกเขาสามารถเพลิดเพลินไปกับรูปลักษณ์ของแป้งที่นุ่มนวลราวกับหิมะที่ลอยอยู่ในชามมันช่วยเด็กในการฝึกความสัมพันธ์ของตาและมือ
ใช้เครื่องผสมไฟฟ้าตีเนย, กล้วยและน้ำตาลให้เข้ากัน แล้วผสมไข่และมะพร้าวลงไป(อีกครั้งปล่อยให้ลูกของคุณทำ)
เพิ่ม⅓ของส่วนผสมแป้งในแต่ละครั้งแล้วผสมให้เข้ากันหลังจากใส่เพิ่ม
ใส่ช็อกโกแลตชิปและเม็ดมะม่วงหิมพานต์(ถ้าใช้)
วางส่วนผสมเต็มช้อนลงบนแผ่นอบ
นำเข้าอบประมาณ10 ถึง12 นาทีจนเป็นสีเหลืองทอง
บวบอบชีส
สำหรับอายุ: 4 ขึ้นไป
สิ่งที่คุณต้องการ:
ซูชินี4 ลูก
พาร์เมซันขูด1/2 ถ้วย
ผงกระเทียม1/4 ช้อนชา
เกลือโคเชอร์และพริกไทยดำบดสด
น้ำมันมะกอก2 ช้อนโต๊ะ
ใบผักชีสดสับ2 ช้อนโต๊ะ
วิธีการทำ
เปิดเตาอบที่180 องศาเซลเซียส เคลือบชั้นระบายความร้อนด้วยสเปรย์nonstick และวางบนแผ่นอบ; พักไว้
ใช้มีดที่ปลอดภัยสำหรับเด็กสอนให้ลูกของคุณรู้วิธีหั่นซูชินีเป็นสี่ส่วน จับมือทำถ้าจำเป็น บวบเป็นผักที่หั่นได้ง่ายทำให้เหมาะสำหรับมือที่ยังเล็กและไม่มั่นคง
ในชามขนาดเล็กใส่พาร์เมซัน, ผงกระเทียม, ผักชีฝรั่ง, เกลือและพริกไทย ให้ลูกของคุณมาช่วยรวมทุกอย่างเข้าด้วยกันพวกเขาจะสนุกกับความรู้สึกของเครื่องปรุงรสต่างๆและเรียนรู้วิธีการวัดและแบ่งส่วน
วางซูชินีลงบนแผ่นอบที่เตรียมไว้ โรยน้ำมันมะกอกและส่วนผสมพาร์เมซันวางในเตาอบและอบจนนุ่มประมาณ15 นาที จากนั้นนำไปย่างประมาณ2-3 นาทีหรือจนกรอบและเป็นสีน้ำตาลทอง
สลัดในโหลแก้ว
สำหรับอายุ: 5 ปีขึ้นไป
สิ่งที่คุณต้องการ:
อะโวคาโดสุก1 ลูก
แครอทอ่อน½ ลูก
แฮม3 ชิ้น
ถั่วลันเตาสด½ ถ้วย
ข้าวโพด½ ถ้วย
สตรอเบอร์รี่½ ถ้วย
ผักกาดหอมสับ1 ถ้วย
โยเกิร์ต ½ ถ้วย((แบบแต่งกลิ่นผลไม้หรือธรรมดา)
ขวดโหลแก้วแบบที่มีฝาปิด2 ขวด
วิธีการทำ
เตรียมมีดเนยและกรรไกรที่ปลอดภัยสำหรับเด็ก ดูอย่างใกล้ชิดแนะนำให้ลูกของคุณหั่นแฮมเป็นชิ้นเล็กๆ ในทำนองเดียวกันสอนพวกเขาให้หั่นอะโวคาโดและสตรอเบอร์รี่เป็นก้อนด้วยมีดเนย
ให้ลูกของคุณจัดเรียงส่วนผสมตามสีและประเภทบนเขียงขนาดใหญ่ จากนั้นคุณสามารถเริ่มต้นกับสลัดในโถแก้วของคุณ!
ประการแรกทาก้นขวดด้วยโยเกิร์ต2-3 ช้อนโต๊ะ จากนั้นเริ่มจากส่วนผสมที่ขนาดใหญ่ไล่ไปหาที่ขนาดเล็กที่สุด แนวทางที่แนะนำคือแครอทอ่อน, แฮม, ถั่วลันเตา, ข้าวโพด, อะโวคาโด, สตรอเบอร์รี่และผักกาดหอมสับ
เมื่อทุกอย่างเป็นชั้นใช้เวลาสักครู่เพื่อเพลิดเพลินกับชั้นสายรุ้งที่สวยงามที่คุณเพิ่งสร้างขึ้นพร้อมกับลูกของคุณ ให้พวกเขาระบุพื้นผิว, รูปร่างและสีในขวดแล้วเขย่าเพื่อผสมให้เข้ากัน!
เทสลัดลงบนจานของคุณและนั่นก็คืออาหารเย็นที่ดีต่อสุขภาพ