การปรุงอาหารต้องใช้การถ่ายเทความร้อนจากต้นกำเนิดไปยังอาหาร เราสามารถแบ่งออกได้เป็น 2 แบบหลักๆ: ความร้อนแบบใช้น้ำหรือความร้อนแบบแห้ง ความร้อนแบบใช้น้ำจะช่วยรักษาและเพิ่มความชุ่มชื้นภายในอาหารระหว่างการปรุงด้วยการใช้ของเหลวเช่นน้ำเปล่า, น้ำซุป, ไวน์, หรือน้ำผลไม้

มันเป็นวิธีการปรุงอาหารที่ดีที่จะทำให้เส้นใยเหนียวๆอ่อนลง ไปดูวิธีปรุงอาหารแบบใช้น้ำเพื่ออาหารอร่อยและมีคุณค่าทางโภชนาการสำหรับครอบครัว

การนึ่ง

กานึ่งเป็นการปรุงอาหารที่นุ่มนวล ซึ่งเหมาะกับอาหารทะเล, ผักและไข่ เนื่องจากอาหารไม่ได้สัมผัสน้ำ การนึ่งจะเก็บรักษาคุณค่าทางโภชนาการได้ดีกว่าการต้มหรือการเคี่ยวเพราะมันจะไม่ละลายลงไปในน้ำ เตาอบของ Bosch รุ่น Series 8 Combi-Steam มาพร้อมกับฟังก์ชั่นการนึ่งที่หลากหลายเพื่อให้อาหารของคุณกรอบนอกนุ่มใน

การตุ๋น

การตุ๋นเป็นวิธีการปรุงอาหารสำหรับชิ้นเนื้อเหนียวๆที่มีเนื้อเยื่อติดต่อกันมาก การตุ๋นช้าๆที่อุณหภูมิต่ำจะช่วยให้เนื้อเยื่อที่เหนียวแตกออกทำให้เนื้อนุ่มลงและรสชาติสามารถแทรกซึมเข้าไปได้

ปิดฝาไว้ขณะตุ๋นเพื่อเก็บรักษาน้ำและรสชาติ ของเหลวที่มักจะใช้ในการตุ๋นคือไวน์, น้ำสต๊อก หรือน้ำจากที่มาจากเนื้อเอง

การลวก

การลวกคือการแช่อาหารบางส่วนหรือทั้งหมดลงในน้ำหรือของเหลวอื่นที่อุณหภูมิ 70-82 องศา น้ำที่ลวกอุณหภูมิร้อนกว่าน้ำอุ่น แต่ไม่ใช่น้ำที่เดือดเป็นฟอง ปกติจะใช้สำหรับปรุงอาหารอ่อน เช่น ไข่และปลา การลวกจะทำให้มันสุกทั่วถึงโดยไม่แตกออก

การลวกอย่างรวดเร็ว

การลวกอย่างรวดเร็วคือการที่คุณใส่อาหารลงในน้ำเดือดเป็นระยะเวลาสั้นๆก่อนจะเอาขึ้นและใส่ลงในน้ำเย็นทันทีเพื่อหยุดกระบวนการทำให้สุก ผักและผลไม้เป็นอาหารที่เหมาะกับวิธีการนี้เพราะการลวกแบบนี้จะทำให้เปลือกของผักและผลไม้หลุดออกและหยุดการทำงานของเอนไซม์ ซึ่งจะทำให้มันเน่าเสียเร็ว มันจะช่วยรักษาสีและความสดแม้ว่ามันจะสุกแล้ว

การเคี่ยว

การเคี่ยว คือ การปรุงอาหารที่อุณหภูมิเกือบถึงจุดเดือด จะมีฟองน้ำเดือดเล็กๆลอยขึ้นมาบนผิวน้ำบ้าง วิธีการนี้อุณหภูมิจะคงที่และกระจายไปได้อย่างทั่วถึง

การเคี่ยวเหมาะสำหรับอาหารที่นิ่มแต่ไม่ละเอียดอ่อน -มันฝรั่ง, ฟักทอง ถั่ว และข้าวโพดเป็นตัวเลือกที่ดี เตาแม่เหล็กไฟฟ้าระดับพรีเมียมของ Bosch มีระบบควบคุมสัมผัสอย่างแม่นยำ DirectSelect Premium 17 ระดับ จะช่วยคุณในการเคี่ยวอาหารได้อย่างสมบูรณ์แบบ

6 เคล็ดลับการทำอาหารง่ายๆสำหรับพ่อครัวมือใหม่

หากคุณกำลังเริ่มต้นในการทำอาหาร การลองสูตรใหม่ๆ อาจทำให้คุณไม่มั่นใจและบางทีอาจจะทำให้คุณท้อแท้เมื่อผลลัพธ์ไม่ได้ออกมาอย่างที่หวังในครั้งแรก แต่การฝึกฝนทำให้เกิดความสมบูรณ์แบบดังนั้นอย่ายอมแพ้!

วิธีที่ดีที่สุดในการทำความสะอาดเครื่องใช้สแตนเลส

เครื่องใช้ไฟฟ้าสแตนเลสดูดีในห้องครัวของคุณ ผิวเคลือบที่เรียบเนียนทำให้ห้องครัวของคุณดูสวยงามมีราคา นอกจากนี้พื้นผิวที่ไม่เป็นรูพรุนยังสามารถทนต่อการเจริญเติบโตของแบคทีเรียได้ดีอีกด้วย

ตารางการทำความสะอาดบ้าน 5 วันให้บ้านของคุณเนี๊ยบอยู่เสมอ

เพียงแค่ทำตามตารางการทำความสะอาดของเราทั้ง 5 วัน ก็สามารถช่วยให้บ้านของคุณสะอาดเหมือนใหม่ได้อยู่เสมอ เคล็ดลับคือการแบ่งพื้นที่ในการทำความสะอาดในแต่ละวัน จะช่วยลดฝุ่นและสิ่งสกปรกต่างๆภายในห้องต่างๆในบ้านของคุณได้อย่างยอดเยี่ยม

ซุปสุขภาพง่ายๆ สำหรับมื้อค่ำ

พวกเราส่วนใหญ่ชอบที่จะกลับมาทำอาหารปรุงสุกที่บ้าน อาหารประเภทซุปเป็นอาหารที่ดีต่อสุขภาพและง่ายต่อการเตรียมด้วยและคุณยังสามารถแช่แข็งไว้ทานทั้งอาทิตย์ เป็นมื้อเย็นที่รวดเร็วและง่ายด่าย

MyBosch

ลงทะเบียนฟรี และเพลิดเพลินกับหลากหลายสิทธิประโยชน์!

บริการของเรา

บริการที่โดดเด่น - ก่อนและหลังซื้อสินค้า

UnserHaus Customer Care Centre

เลขที่ 2034/7 ชั้น 1 อาคารอิตัลไทย ทาวเวอร์ ถนน เพชรบุรีตัดใหม่

แขวงบางกะปิ เขตห้วยขวาง กรุงเทพฯ 10310

วันจันทร์ - ศุกร์ เวลา 8.30 - 17.30 น. (ยกเว้นวันหยุดนักขัตฤกษ์)

Customer Care Hotline

วันจันทร์ถึงวันอาทิตย์ : 8.00 น. – 18.00 น. (ไม่เว้นวันหยุดนักขัตฤกษ์)

โทรฯ 02-495-2424

+49 89 4590-3641

สัมผัสกับคุณภาพจากบ๊อช

ค้นพบคุณภาพ, ความสมบูรณ์แบบ และความน่าเชื่อถือ

ค้นหาตัวแทนจำหน่าย

ค้นหาตัวแทนจำหน่ายหรือศูนย์บริการใกล้บ้านคุณ!