ส่วนผสม
ขนมปัง | เนยกระเทียมและครีมชีสำหรับทำขนมปัง |
นมสด 20 มล. | นมสด 200 มล. |
น้ำเปล่า 100 มล. | พาสเล่ห์ 10 กรัม |
ไข่ไก่ 1 ฟอง | พาเมซานชีสขูด 20 กรัม |
เม็ดยีสต์แบบสำเร็จรูป 3 กรัม | ไข่แดง 30 กรัม |
เกลืออย่างดี 5 กรัม | กระเทียม 30 กรัม |
นมผง 10 กรัม | เนย 100 กรัม |
น้ำตาล 10 กรัม | ครีมชีส 200 กรัม |
แป้งขนมปัง 190 กรัม (สำหรับโรยหน้ากระดานนวดแป้ง) | พริกไทยดำบดหนึ่งหยิบมือ |
ออริกาโน่อบแห้งตามต้องการ | |
เกลือทะเลสำหรับตกแต่ง |
วิธีทำ
1. เทน้ำ นมสด และเม็ดยีสต์สำเร็จรูปลงในหม้อผสมและผสมทั้งหมดให้เข้ากัน เม็ดยีสต์จะทำปฏิกิริยาเมื่อผสมเข้ากับนมและจะช่วยให้แป้งโดวฟูขึ้น เมื่อผสมแล้วนำออกมาพักทิ้งไว้ 5 นาที จากนั้นเติมเกลือและน้ำตาลลงไป ผสมทั้งหมดให้เข้ากันอีกครั้ง
2. ร่อนแป้งขนมปังและนมผงเข้าด้วยกันในหม้อผสม จากนั้นใช้หัวปั่นแป้งโดว์ด้วยความเร็วระดับ 3 เติมส่วมผสมของนมที่เตรียมไว้ลงไปปั่นให้เข้ากันเป็นเวลา 6 นาทีจนแป้งโดว์ขึ้นรูป
3. เมื่อครบเวลาแล้ว นำแป้งโดว์ออกมานวดให้เป็นทรงกลม และใส่กลับเข้าไปในหม้อผสมอีกครั้ง คลุมหม้อผสมด้วยผ้าสะอาดและพักทิ้งไว้เป็นเวลาประมาณ 1 ชั่วโมง หรือคุณสามารถใช้โหมด Dough Proofing Function ของเตาอบของคุณได้เช่นกัน
4. โรยแป้งลงบนกระดานนวดแป้งและนำแป้งโดว์ออกมาชั่งน้ำหนักและรีดให้เป็นวงรี จากนั้นหั่นแป้งออกเป็น 4 ส่วนเท่าๆกันโดยชั่งน้ำหนักแป้งแต่ละก้อนเพื่อเช็คให้มีน้ำหนักเท่ากัน
5. นวดแป้งแต่ละก้อนให้เป็นทรงกลมและไล่อากาศออกจากตัวแป้งให้หมดเพื่อให้ได้แป้งที่เนียนอร่อย จากนั้นนำใส่ในถาดแก้วและคลุมด้วยผ้าสะอาด พักไว้เป็นเวลา 1 ชั่วโมงเพื่อให้แป้งเซ็ตตัว หรือคุณสามารถใช้โหมด Dough Proofing Function ของเตาอบของคุณได้เช่นกัน
6. ตั้งเตาอบที่ความร้อน 160°C ด้วยโหมด Top and Bottom Heating ตีไข่ไก่เตรียมรอไว้ และวางกระดาษรองอบไว้บนถาด จากนั้นนำแป้งโดว์มาวางเรียงไว้และทาไข่ลงบนแป้งโดว์ก่อนนำเข้าไปอบเป็นเวลา 15 นาที
7. ปั่นกระเทียมให้เข้ากันด้วยเครื่องปั่นมือ จากนั้นตั้งกระทะด้วยไฟกลางและใส่เนยลงไปคนให้ละลายและนำออกมาพักไว้ ผสมนมสด เนย และกระเทียมปั่นเข้าด้วยกัน
8. ผสมครีมชีส ไข่แดง และพริกไทยบดให้เข้ากันด้วยไม้พาย จากนั้นใส่ลงไปในถุงบีบเตรียมเอาไว้
9. นำขนมปังที่อบเสร็จแล้วออกมาพักไว้ให้เย็นเป็นเวลา 5 นาที บากขนมปังด้านบนเป็นรูปกากบาทและเสียบตะเกียบเข้าไปด้านในขนมปังเพื่อเปิดเนื้อขนมปัง จากนั้นบีบส่วนผสมของครีมชีสและเนยกระเทียมที่เตรียมไว้ลงไปด้านในเนื้อขนมปังจนเต็ม
10. สับใบพาสเล่ห์และโรยหน้าลงบนขนมปังพร้อมกับออริกาโน่และพาเมซานชีสลงไปและนำเข้าไปอบเป็นเวลา 10 นาที
11. เมื่ออบเสร็จแล้วให้นำออกจากเตาอบ เสิร์ฟลงบนจานและโรยหน้าด้วยเกลือทะเล เพียงเท่านี้ก็เป็นอันเสร็จพร้อมอร่อยกับขนมปังกระเทียมชีสกันได้เลย
ผลิตภัณฑ์แนะนำ
เครื่องตีแป้งอเนกประสงค์ MUM5
ไม่ว่าจะเป็นเมนูไหนๆ เครื่องตีแป้งอเนกประสงค์ MUM5 ก็พร้อมที่จะช่วยคุณเตรียมวัตถุดิบในทุกเมนูได้อย่างยอดเยี่ยม พร้อมให้คุณอร่อยไปกับทุกจานโปรดได้อย่างง่ายดาย
เตาอบ Serie 8 | Oven
เตาอบไอน้ำที่มาพร้อมกับระบบ PerfectBake และ PerfectRoast ที่จะช่วยให้ทุกเมนูอาหารของคุณสมบูรณ์แบบอยู่เสมอ
เครื่องปั่น ErgoMixx Hand Blender
เครื่องปั่น Hand Blender ที่มีน้ำหนักเบาพิเศษที่มาพร้อมกับกำลังไฟ 600 วัตต์ ความเร็วถึง 12 ระดับ และใบมีด QuattroBlade 4 ใบที่เหมาะสำหรับทั้งการปั่นที่ดีที่สุด
เตาไฟฟ้า Serie | 8 Induction Hob
เตาไฟฟ้านี้จะทำความร้อนเฉพาะในจุดที่กำหนดเท่านั้น และการควบคุมอุณหภูมิของเตายังช่วยให้คุณปลอดภัยจากความร้อนที่อาจเกิดขึ้นได้ เพิ่มความปลอดภัยและความสะดวกสบายให้กับคุณและยังประหยัดพลังงานได้อีกด้วย