ส่วนผสม

น้ำมัน 50 มล. เห็ดชิตาเกะ 50 กรัม
น้ำสต๊อกไก่ 250 มล. เกาลัดแกะเปลือก 60 กรัม
น้ำเปล่า 3 ลิตร น่องไก่ 200 กรัม
กุนเชียง 2 เส้น ข้าวเมล็ดยาว 220 กรัม
ใบบัวตากแห้ง 4-5 ใบ ซีอิ๊วดำ 1 ช้อนโต๊ะ
ขิง 5 กรัม ซีอิ๊วหวาน 2 ช้อนโต๊ะ
กระเทียม 15 กรัม น้ำมันงา 2 ช้อนโต๊ะ
หอมแดง 15 กรัม เกลือสำหรับปรุงรส
ต้นหอมซอย 30 กรัม พริกไทยสำหรับปรุงรส
กุ้งแห้ง 50 กรัม

วิธีทำ

1. หั่นเนื้อไก่ออกเป็นชิ้นๆ จากนั้นหั่นใบบัวอบแห้งออกเป็น 6 ส่วนเท่าๆกัน และนำไปแช่น้ำอุ่น 1.5 ลิตรประมาณ 10 นาทีเพื่อทำให้ใบบัวนั้นห่อได้ง่ายยิ่งขึ้น เมื่อครบเวลาแล้วนำออกมาเช็ดและพักไว้

2. เช็ดเห็ดชิตาเกะ กุ้งแห้ง และกุนเชียงแยกกันในน้ำ 500 มล.เป็นเวลาอย่างละ 10 นาที

3. เมื่อครบเวลาแล้ว นำเห็ดชิตาเกะออกมาหั่น และแกะเปลือกของกุนเชียงและหั่นเป็นชิ้นๆ

4. ปั่นขิง กระเทียม หอมแดงเข้าด้วยกันด้วยเครื่องปั่นมือ

5. ตั้งกระทะและนำเนื้อไก่ เห็ดสไลซ์ กุนเชียง และกุ้งแห้งลงไปผัดเป็นเวลาประมาณ 3-5 นาทีจนส่งกลิ่นหอม จากนั้นเติมส่วนผสมที่ปั่นเตรียมไว้ลงไปผัดต่อด้วยกันเป็นเวลา 3-5 นาที

6. ใส่ซีอิ๊วหวาน ซีอิ๊วดำ น้ำสต๊อกไก่ น้ำมันงา พริกไทยขาว เกลือ และข้าวลงไปผัดต่อด้วยกันเป็นเวลา 5 นาที

7. จากนั้นใส่เกาลัดแกะเปลือกลงไปผัดด้วยกัน

8. นำใบบัวที่เตรียมไว้ 2 ใบมากางโดยให้ด้านที่มีสีซีดกว่าอยู่ด้านบน จากนั้นตักส่วนผัดที่ผัดเตรียมไว้ลงไปบนใบบัว โดยให้ปริมาณที่ตักลงไปใบบัวมีมีปริมาณที่เท่าๆกันเพื่อให้สุกพร้อมๆกัน

9. ห่อใบบัวให้เรียบร้อย

10. นำห่อใบบัวไปอบในเตาอบเป็นเวลา 30-45 นาทีโดยใช้โหมด Steam

11. นำออกจากเตาอบและโรยหน้าเมนูด้วยต้นหอมซอย

ผลิตภัณฑ์แนะนำ

เครื่องปั่น ErgoMixx Hand Blender

เครื่องปั่น Hand Blender ที่มีน้ำหนักเบาพิเศษที่มาพร้อมกับกำลังไฟ 600 วัตต์ ความเร็วถึง 12 ระดับ และใบมีด QuattroBlade 4 ใบที่เหมาะสำหรับทั้งการปั่นที่ดีที่สุด

อ่านเพิ่มเติม

เตาไฟฟ้า Serie | 8 Induction Hob

เตาไฟฟ้านี้จะทำความร้อนเฉพาะในจุดที่กำหนดเท่านั้น และการควบคุมอุณหภูมิของเตายังช่วยให้คุณปลอดภัยจากความร้อนที่อาจเกิดขึ้นได้ เพิ่มความปลอดภัยและความสะดวกสบายให้กับคุณและยังประหยัดพลังงานได้อีกด้วย

อ่านเพิ่มเติม

เตาอบ Serie 8 | Oven

เตาอบไอน้ำที่มาพร้อมกับระบบ PerfectBake และ PerfectRoast ที่จะช่วยให้ทุกเมนูอาหารของคุณสมบูรณ์แบบอยู่เสมอ

อ่านเพิ่มเติม

Fried Nian Gao with Yam and Sweet Potato

กระเพาะปลายัดไส้ (Stuffed Fish Maw with Prawn Balls)

เผินช่าย (Pen Cai)

หมูแผ่นปรุงรสและสลัดซอสส้มแมนดารินกับถั่วและปลาดิบ

MyBosch

ลงทะเบียนฟรี และเพลิดเพลินกับหลากหลายสิทธิประโยชน์!

บริการของเรา

บริการที่โดดเด่น - ก่อนและหลังซื้อสินค้า

UnserHaus Customer Care Centre

เลขที่ 2034/7 ชั้น 1 อาคารอิตัลไทย ทาวเวอร์ ถนน เพชรบุรีตัดใหม่

แขวงบางกะปิ เขตห้วยขวาง กรุงเทพฯ 10310

วันจันทร์ - ศุกร์ เวลา 8.30 - 17.30 น. (ยกเว้นวันหยุดนักขัตฤกษ์)

Customer Care Hotline

วันจันทร์ถึงวันอาทิตย์ : 8.00 น. – 18.00 น. (ไม่เว้นวันหยุดนักขัตฤกษ์)

โทรฯ 02-495-2424

+49 89 4590-3641

สัมผัสกับคุณภาพจากบ๊อช

ค้นพบคุณภาพ, ความสมบูรณ์แบบ และความน่าเชื่อถือ

ค้นหาตัวแทนจำหน่าย

ค้นหาตัวแทนจำหน่ายหรือศูนย์บริการใกล้บ้านคุณ!