ส่วนผสม
วิปครีม 200 มล. | หอยเชลส์ 200 กรัม |
ก้านไทม์ 2 ก้าน | เนย 4 ช้อนโต๊ะ |
กระเทียม 10 กรัม | เกลือสำหรับปรุงรส |
หัวหอมใหญ่ 20 กรัม | พริกไทยขาวสำหรับปรุงรส |
เชดด้าชีสขูด 20 กรัม | ใบพาสเล่ห์สับสำหรับตกแต่ง |
มอสซาเรลล่าชีสขูด 30 กรัม | ไข่ปลาเมนไทโกะสำหรับตกแต่ง |
พาเมซานชีสขูด 30 กรัม |
วิธีทำ
1. แกะหอยเชลส์ออกจากเปลือกและนำไปซับกับทิชชู่ ขั้นตอนนี้จะช่วยซับน้ำออกจากตัวหอยเชลส์และจะทำให้หอยเชลส์มีความกรอบมากยิ่งขึ้นเมื่อนำไปเซียร์กับกระทะ ปรุงรสด้วยเกลือและพริกไทยเล็กน้อย
2. นำกระเทียมและหัวหอมใหญ่ลงไปผสมให้เข้ากันด้วยเครื่องปั่นมือ จากนั้นนำออกมาพักไว้
3. ตั้งกระทะด้วยไฟกลาง และทำเนย 2 ช้อนโต๊ะลงไปผัดให้ละลาย จากนั้นใส่หอยเชลส์ที่เตรียมไว้ลงไปเซียร์ในกระทะเป็นเวลา 1 นาทีในแต่ละด้าน จากนั้นนำออกมาพักไว้
4. ใส่เนยอีก 2 ช้อนโต๊ะลงในกระทะใบเดิม ตามด้วยหัวหอมใหญ่และกระเทียมปั่นลงไปผัดให้ส่งกลิ่นหอม จากนั้นในใบไทม์และวิปครีมตามลงไปและผสมให้เข้ากันเป็นเวลา 3 - 5 นาที
5. ใส่เชดด้าชีสขูดและมอสซาเรลล่าชีสขูดลงไปผสมให้เข้ากัน และตั้งเตาอบเตรียมรอไว้ด้วยโหมด Grill ที่ระดับ 2
6. เทซอสชีสลงในถาดรองอบและนำหอยเชลส์ที่เซียร์เตรียมไว้เรียงลงไป โรยหน้าด้วยพาเมซานชีสเล็กน้อย และนำเข้าเตาอบในชั้นบนสุดเป็นเวลา 3 - 5 นาที
7. เมื่อครบเวลาแล้ว นำออกจากเตาอบและตกแต่งด้วยไข่ปลาเมนไทโกะและใบพาสเล่ห์สับที่ด้านบนหอยเชลส์ เป็นอันเสร็จพร้อมเสิร์ฟ
ผลิตภัณฑ์แนะนำ
เครื่องปั่น ErgoMixx Hand Blender
เครื่องปั่น Hand Blender ที่มีน้ำหนักเบาพิเศษที่มาพร้อมกับกำลังไฟ 600 วัตต์ ความเร็วถึง 12 ระดับ และใบมีด QuattroBlade 4 ใบที่เหมาะสำหรับทั้งการปั่นที่ดีที่สุด
เตาไฟฟ้า Serie | 8 Induction Hob
เตาไฟฟ้านี้จะทำความร้อนเฉพาะในจุดที่กำหนดเท่านั้น และการควบคุมอุณหภูมิของเตายังช่วยให้คุณปลอดภัยจากความร้อนที่อาจเกิดขึ้นได้ เพิ่มความปลอดภัยและความสะดวกสบายให้กับคุณและยังประหยัดพลังงานได้อีกด้วย
เตาอบ Serie 8 | Oven
เตาอบไอน้ำที่มาพร้อมกับระบบ PerfectBake และ PerfectRoast ที่จะช่วยให้ทุกเมนูอาหารของคุณสมบูรณ์แบบอยู่เสมอ