บานาน่า วอลนัท โลฟ

ข้อมูลทั่วไป

ระดับความยาก: ปานกลาง

จำนวนที่เสิร์ฟ: 1-2 ที่

ระยะเวลาในการเตรียม: 10 นาที

ระยะเวลาการทำอาหาร: 75 นาที

ดาวน์โหลดสูตรอาหาร

ส่วนผสม

แป้งอเนกประสงค์ 300 กรัม ไข่ 2 ฟอง, ตีไข่ให้เข้ากัน
เกลือ ½ ช้อนชา น้ำตาล 200 กรัม
เบกกิ้งโซดา 1 ช้อนชา น้ำมันคาโนล่า/เมล็ดทานตะวัน/ข้าวโพด 100 มล.
ผงอบเชย 1 ช้อนชา กล้วยสุกงอม 300 กรัม, บดให้ละเอียด
ถั่ววอลนัทบด 100 กรัม วานิลลาน้ำสกัด 1 ช้อนชา

วิธีทำ

1. ผสมแป้ง, เกลือ, ผงฟู และผงอบเชยให้เข้ากัน จากนั้นใส่ถั่ววอลนัทลงไปผสม

2. ตีไข่กับน้ำตาลโดยใช้เครื่องตีแป้งอเนกประสงค์ของ Bosch จนขึ้นฟูเป็นครีมขาว จากนั้นใส่น้ำมัน และกล้วยบดลงไปเพิ่ม

3. ใส่วานิลลาน้ำสกัด และตะล่อมให้เข้ากับส่วนผสมของแป้ง ใช้ช้อนตักส่วนผสมลงในแม่พิมพ์ที่ทาเนย และโรยแป้งเตรียมไว้แล้ว

4. นำไปอบในเตาอบที่อุณหภูมิ 160°C นาน 70 นาที หรือคุณอาจจะลองตรวจสอบความสุกของเค้กด้วยการใช้ไม้จิ้มฟันจิ้มลงตรงกลางของเค้ก หากดึงไม้จิ้มฟันออกมาแล้วไม่มีเนื้อเค้กติด แสดงว่าเค้กสุกดีแล้ว

5. พักเค้กในพิมพ์ไว้ประมาณ 5 นาที จากนั้นแกะเค้กออกจากแม่พิมพ์ และวางไว้บนตะแกรงเพื่อให้เค้กเย็น

ผลิตภัณฑ์ที่ใช้

เครื่องตีแป้งอเนกประสงค์ รุ่น MUM59343

เครื่องตีแป้งอเนกประสงค์ รุ่น MUM5 มีประสิทธิภาพการทำงานสูง ได้รับรางวัลการันตีเรื่องการออกแบบ และคุณภาพจาก Bosch ที่เหนือระดับ นี่จึงเป็นอุปกรณ์ที่ทำงานได้แบบรอบด้านตัวจริง

รายละเอียดเพิ่มเติม

สูตรอาหารที่เกี่ยวข้อง

เลมอน คิส ช็อคโกแลต เค้ก

ช็อคโกแลตทาร์ท ใส่ผลไม้อบแห้ง

เค้กช็อคโกแลตไร้แป้ง

เค้กเบียร์ดำและช็อคโกแลต

MyBosch

ลงทะเบียนฟรี และเพลิดเพลินกับหลากหลายสิทธิประโยชน์!

บริการของเรา

บริการที่โดดเด่น - ก่อนและหลังซื้อสินค้า

+662 975 5353

bosch-th-info@bshg.com

สัมผัสกับคุณภาพจากบ๊อช

ค้นพบคุณภาพ, ความสมบูรณ์แบบ และความน่าเชื่อถือ

ค้นหาตัวแทนจำหน่าย

ค้นหาตัวแทนจำหน่ายหรือศูนย์บริการใกล้บ้านคุณ!