บานาน่า วอลนัท โลฟ
ข้อมูลทั่วไป
ระดับความยาก: ปานกลาง
จำนวนที่เสิร์ฟ: 1-2 ที่
ระยะเวลาในการเตรียม: 10 นาที
ระยะเวลาการทำอาหาร: 75 นาที
ส่วนผสม
แป้งอเนกประสงค์ 300 กรัม | ไข่ 2 ฟอง, ตีไข่ให้เข้ากัน |
เกลือ ½ ช้อนชา | น้ำตาล 200 กรัม |
เบกกิ้งโซดา 1 ช้อนชา | น้ำมันคาโนล่า/เมล็ดทานตะวัน/ข้าวโพด 100 มล. |
ผงอบเชย 1 ช้อนชา | กล้วยสุกงอม 300 กรัม, บดให้ละเอียด |
ถั่ววอลนัทบด 100 กรัม | วานิลลาน้ำสกัด 1 ช้อนชา |
วิธีทำ
1. ผสมแป้ง, เกลือ, ผงฟู และผงอบเชยให้เข้ากัน จากนั้นใส่ถั่ววอลนัทลงไปผสม
2. ตีไข่กับน้ำตาลโดยใช้เครื่องตีแป้งอเนกประสงค์ของ Bosch จนขึ้นฟูเป็นครีมขาว จากนั้นใส่น้ำมัน และกล้วยบดลงไปเพิ่ม
3. ใส่วานิลลาน้ำสกัด และตะล่อมให้เข้ากับส่วนผสมของแป้ง ใช้ช้อนตักส่วนผสมลงในแม่พิมพ์ที่ทาเนย และโรยแป้งเตรียมไว้แล้ว
4. นำไปอบในเตาอบที่อุณหภูมิ 160°C นาน 70 นาที หรือคุณอาจจะลองตรวจสอบความสุกของเค้กด้วยการใช้ไม้จิ้มฟันจิ้มลงตรงกลางของเค้ก หากดึงไม้จิ้มฟันออกมาแล้วไม่มีเนื้อเค้กติด แสดงว่าเค้กสุกดีแล้ว
5. พักเค้กในพิมพ์ไว้ประมาณ 5 นาที จากนั้นแกะเค้กออกจากแม่พิมพ์ และวางไว้บนตะแกรงเพื่อให้เค้กเย็น
ผลิตภัณฑ์ที่ใช้
เครื่องตีแป้งอเนกประสงค์ รุ่น MUM59343
เครื่องตีแป้งอเนกประสงค์ รุ่น MUM5 มีประสิทธิภาพการทำงานสูง ได้รับรางวัลการันตีเรื่องการออกแบบ และคุณภาพจาก Bosch ที่เหนือระดับ นี่จึงเป็นอุปกรณ์ที่ทำงานได้แบบรอบด้านตัวจริง