ส่วนผสม
สำหรับการทำเมอแรง | ครีมรสผลไม้ | ท็อปปิ้ง |
ไข่ขาว 7 ฟอง (230 กรัม) | ฝักวานิลลา 2 ฝัก – นำมาขูด | บลูเบอร์รี่ 100 กรัม |
น้ำตาลทรายป่นละเอียด 455 กรัม | เจลาติน 3 แผ่น | ราสเบอร์รี่ 100 กรัม |
กลิ่นวานิลลาแบบเข้มข้น 5 กรัม | น้ำตาลทรายป่นละเอียด 285 กรัม | สตรอเบอร์รี่ 100 กรัม – หั่นเป็นสี่ส่วน |
เกลือป่นละเอียด 1 หยิบมือ | น้ำผลไม้รสเปรี้ยว 225 กรัม | น้ำตาลไอซ์ซิ่ง - สำหรับโรยหน้า |
ไข่แดง 7 ฟอง (225 กรัม) | ||
เนย 220 กรัม – หั่นเป็นลูกเต๋า |
1. วิธีทำเมอแรง
1. อุ่นเตาอบไปที่อุณหภูมิ 80°C โดยใช้โหมด ‘การทำความร้อนด้วยไฟบน และไฟล่าง’
2. แยกไข่ขาวออกจากไข่แดงทั้งหมด 7 ฟอง
3. ใส่ไข่ขาว, น้ำตาลทรายป่นละเอียด, เกลือป่นละเอียด และกลิ่นวานิลลาเข้มข้นลงในอ่างผสมของเครื่องตีแป้งอเนกประสงค์ ตีส่วนผสมโดยใช้หัวตีตะกร้อ และความเร็วระดับ 5 จนกว่าส่วนผสมจะมีความข้นจนสามารถตั้งยอดได้ หากใช้เครื่องตีแป้งอเนกประสงค์ รุ่น OptiMUM ให้เลือก ’Egg White’ บนฟังก์ชั่น SensorControl Plus และหมุนสวิตช์ไปที่ ‘M/A’
4. เทเมอแรงลงในถุงบีบเบอร์ใหญ่
5. วางแม่พิมพ์ลงบนถาดอบขนมที่ปูด้วยกระดาษรองอบ บีบเมอแรงให้ทั่วฐานของแม่พิมพ์ และบีบให้ชิดขอบด้านในของแม่พิมพ์จนรอบ
6. ใช้พายปาดเมอแรงที่อยู่ด้านข้างให้เรียบ และใช้ไม้เสียบลูกชิ้นไล่ปาดเมอแรงแนบไปกับด้านข้างของแม่พิมพ์ให้รอบ จากนั้นถอดแม่พิมพ์ออก และบีบเมอแรงต่อเพื่อแต่งขอบให้สูงขึ้นมาเป็นทรงสวยงาม
7. นำเมอแรงไปอบในเตาอบประมาณ 2 ชั่วโมงจนกว่าจะมีลักษณะกรอบ และแห้ง
2. วิธีทำครีมรสผลไม้
8. หั่นสตรอเบอร์รี่เป็น 4 ส่วน กรีดฝักวานิลลาเพื่อขูดเอาเม็ด และหั่นเนยให้เป็นรูปทรงลูกเต๋า
9. แช่เจลาตินแผ่นในน้ำเปล่าใส่น้ำแข็ง 2-3 นาทีเพื่อให้เจลาตินนิ่ม และบีบน้ำออกจากแผ่นเจลาติน
10. ใช้เบนมารี (Bain Marie) ในการผสมไข่ขาว, น้ำส้มซิตรัส, ฝักวานิลลา และน้ำตาล โดยใช้ตะกร้อมือตีส่วนผสมให้เข้ากันจนเป็นเนื้อครีมข้น
11. ใส่แผ่นเจลาตินที่แช่จนนิ่มแล้วลงไปคนให้เข้ากันอีกที
12. ยกอ่างผสมออกมาจากการทำความร้อน จากนั้นใส่เนยที่หั่นเป็นลูกเต๋าลงไป และตีให้เป็นเนื้อเดียวกัน
13. เทส่วนผสมที่เป็นเนื้อครีมเข้มข้นใส่ลงในถุงบีบ เพื่อนำไปบีบใส่เมอแรงที่อบไว้ ใช้พายปาดเนื้อครีมให้เรียบ และพักไว้ประมาณ 30 เพื่อให้มีการเซ็ตตัว
14. แต่งหน้าพัฟโลวาด้วยมิกซ์เบอร์รี่ และโรยด้วยน้ำตาลไอซ์ซิ่ง
ผลิตภัณฑ์ที่แนะนำ
ซีรี่ | 8 เตาอบ
เตาอบแบบบิวท์อินที่มาพร้อมฟังก์ชั่น PerfectBake และ PerfectRoast: ให้คุณสามารถอบขนม และอาหารประเภทเนื้อสัตว์ได้อย่างมืออาชีพแบบอัตโนมัติ