ส่วนผสม

ส่วนของแป้ง: ท็อปปิ้ง: ส่วนผสมอื่นๆ:
แป้งเค้ก 375 กรัม เนย 100 กรัม เนยสำหรับทาที่ถาดอบขนม
ยีสต์แห้ง 1 ซอง ไซรัปจากผลอัลเดอร์เบอร์รี่ หรือไซรัปกลิ่นมะนาว 4 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาล 75 กรัม น้ำตาล 100 กรัม
เกลือ 1 หยิบมือ อัลมอนด์หั่น หรือเฟลกอัลมอนด์ 100 กรัม
นม 150 มล. – นมอุ่น
เนย 75 กรัม – เนื้อนุ่ม
ไข่ไก่ 1 ฟอง

วิธีทำ

สำหรับการทำแป้ง:

1. ผสมแป้งเค้กกับยีสต์ในอ่างผสม จากนั้นใส่ส่วนผสมอื่นๆ ทั้งหมดลงไป และตีแป้งให้เป็นเนื้อเดียวกันนานประมาณ 10 นาทีโดยใช้หัวตีแบบตะขอของเครื่องผสมอาหารแบบมือถือ หรือเครื่องผสมอาหารปกติ หมักแป้งไว้ในที่ที่มีอุณหภูมิอุ่นๆ จนกว่าแป้งจะฟูขึ้นเป็นสองเท่า

2. ใช้เนยทาถาดอบขนม แล้วนำแป้งที่หมักไว้มาแผ่ลงบนถาด ใช้ส้อมจิ้มที่แป้งหลายๆ ที จากนั้นปิดคลุมแป้งไว้ก่อนเพื่อหมักแป้งอีกครั้ง

สำหรับการทำท้อปปิ้ง:

3. นำเนยมาผสมกับไซรัป ใช้ช้อนอันเล็กเกลี่ยส่วนผสมของเนยให้ทั่วแป้งที่แผ่ไว้ จากนั้นโรยน้ำตาลในปริมาณครึ่งหนึ่งก่อน แล้วตามด้วยการโรยอัลมอนด์พร้อมกับน้ำตาลส่วนที่เหลือให้ทั่วหน้าเค้ก

ขั้นตอนการตั้งค่า:

4. ในการอบเค้ก ให้ใส่ถาดไว้ในชั้นที่ 3 ของเตาอบ ขั้นตอนการตั้งค่า ให้ใช้ PerfectBake Select Assist, หมวด: cake, bread, อาหาร: cake, จาน: cakes on a tray การตั้งค่าตัวเลือก: การทำความร้อนด้วยไฟบน/ไฟล่าง 170°C ระยะเวลาการอบ: 20-25 นาที

เคล็ดลับ: คุณสามารถหมักแป้งให้แป้งขึ้นฟูในเตาอบโดยใช้การตั้งค่าความร้อนเป็นแบบ 'Dough proving' และตั้งค่าอุณหภูมิไปที่ 40⁰C

ผลิตภัณฑ์ที่แนะนำ

เตาอบ ซีรี่ 8 จาก Bosch

เตาอบไอน้ำที่มาพร้อมฟังก์ชั่น PerfectBake และ PerfectRoast: ให้คุณได้ผลลัพธ์ที่สมบูรณ์แบบด้วยระบบการทำงานแบบอัตโนมัติ ที่มีความอ่อนโยน

รายละเอียดเพิ่มเติม

สูตรอาหารที่เกี่ยวข้อง

เกรซเค้กชิฟฟ่อนส้ม

เค้กอินทผาลัม

เค้กเบียร์ดำและช็อคโกแลต

เค้กช็อคโกแลตไร้แป้ง

MyBosch

ลงทะเบียนฟรี และเพลิดเพลินกับหลากหลายสิทธิประโยชน์!

บริการของเรา

บริการที่โดดเด่น - ก่อนและหลังซื้อสินค้า

+662 975 5353

bosch-th-info@bshg.com

สัมผัสกับคุณภาพจากบ๊อช

ค้นพบคุณภาพ, ความสมบูรณ์แบบ และความน่าเชื่อถือ

ค้นหาตัวแทนจำหน่าย

ค้นหาตัวแทนจำหน่ายหรือศูนย์บริการใกล้บ้านคุณ!