เค้กไอศครีมรสช็อคโกแลต
ข้อมูลทั่วไป
ระดับความยาก: ปานกลาง
จำนวนที่เสิร์ฟ: 10 ที่
ระยะเวลาในการเตรียม: 20 นาที
ระยะเวลาการทำอาหาร: 60 นาที
ส่วนผสม
|
วิธีทำ
1. อุ่นเตาอบไปที่อุณหภูมิ 180°C เตรียมแม่พิมพ์เค้กวงกลมขนาด 8 นิ้ว โดยทาเนยที่ด้านข้าง และด้านล่างของแม่พิมพ์ และโรยผงโกโก้ หรือแป้งทับอีกที
2. เตรียมเครื่องตีแป้งอเนกประสงค์ของ Bosch รุ่น MUM5 โดยการติดตั้งหัวตีแบบยืดหยุ่นที่มีขอบทำจากซิลิโคน
3. ตั้งค่าการทำงานของเครื่องตีแป้งอเนกประสงค์ไปที่การตั้งค่าระดับ 2 และตีส่วนผสมของไอศกรีมช็อคโกแลตประมาณ 30 วินาทีเพื่อให้ได้เนื้อสัมผัสกึ่งเนียน
4. ใส่นมข้นไม่หวาน, ไข่, น้ำตาลทรายป่น, กาแฟ และกลิ่นวานิลลาแบบเข้มข้น ตั้งค่าการทำงานของเครื่องตีแป้งอเนกประสงค์ไว้ที่ระดับ 4 เพื่อตีส่วนผสมทั้งหมดให้เข้ากับไอศกรีม
5. ตั้งค่าการทำงานของเครื่องตีแป้งอเนกประสงค์ไว้ที่ระดับ 2 อีกครั้ง และใส่แป้งทีละ 2 ช้อนโต๊ะจนกว่าส่วนผสมจะมีเนื้อเนียน หลังจากที่ใส่แป้งจนหมดแล้ว ให้ตั้งค่าการทำงานไปที่ระดับ 4 และให้เครื่องทำงานต่อ 2-3 นาที ส่วนผสมจะต้องมีลักษณะคล้ายลาวา
6. เทส่วนผสมลงในแม่พิมพ์เค้ก และนำไปอบนาน 55 นาที ถึง 1 ชั่วโมงที่อุณหภูมิ 80°C
7. ตกแต่งเค้กด้วยราสเบอร์รี่ และบลูเบอร์รี่ และราดด้วยช็อคโกแลตรสนม หรือดาร์คช็อคโกแลตที่ละลายแล้ว
8. นำไปเสิร์ฟหลังจากแช่เย็น
ผลิตภัณฑ์ที่ใช้
เครื่องตีแป้งอเนกประสงค์ รุ่น MUM59343
เครื่องตีแป้งอเนกประสงค์ รุ่น MUM5 มีประสิทธิภาพการทำงานสูง ได้รับรางวัลการันตีเรื่องการออกแบบ และคุณภาพจาก Bosch ที่เหนือระดับ นี่จึงเป็นอุปกรณ์ที่ทำงานได้แบบรอบด้านตัวจริง