แซนด์วิชเค้ก ครีมราสเบอร์รี่
ข้อมูลทั่วไป
ระดับความยาก: ปานกลาง
จำนวนที่เสิร์ฟ: 1-2 ที่
ระยะเวลาในการเตรียม: 20 นาที
ระยะเวลาการทำอาหาร: 40 นาที
ส่วนผสม
เค้ก: | ครีมราสเบอร์รี่: |
|
|
วิธีทำ
1. ในการทำครีมราสเบอร์รี่ ให้เทน้ำตาลทรายป่น กับราสเบอร์รี่ลงในหม้อ และเคี่ยวจนน้ำตาลละลายกลายเป็นน้ำเชื่อมเคลือบลูกราสเบอร์รี่
2. เทราสเบอร์รี่กับน้ำเชื่อมลงในเครื่องตีแป้งอเนกประสงค์ของ Bosch โดยใช้โถปั่นพลาสติก ปั่นที่ความเร็วระดับ 2 จนกว่าส่วนผสมจะมีเนื้อเนียน กรองส่วนผสมลงในอ่างผสมเพื่อแยกเม็ดออก ใส่ครีมข้นลงไปเพิ่ม
3. ติดตั้งหัวตีตะกร้อ เพื่อตีครีม กับซอสราสเบอร์รี่ที่ความเร็วระดับ 5 จนกว่าจะกลายเป็นเนื้อเดียวกัน เทครีมราสเบอร์รี่ออกจากอ่างผสม และนำไปแช่ตู้เย็น
4. ในการทำเค้ก ให้ใส่เนยเนื้อนุ่ม และน้ำตาลในอ่างผสมที่สะอาด ตีส่วนผสมเหล่านี้ด้วยความเร็วระดับ 4 จนกลายเป็นสีเหลืองอ่อน
5. ขั้นตอนต่อไปให้ใส่ไข่ลงไปทีละฟอง และตีส่วนผสมไปเรื่อยๆ จนเนื้อเนียน หยุดเครื่อง แล้วเทส่วนผสมที่เหลือลงไป และปั่นด้วยความเร็วระดับ 5 จนกว่าจะได้ส่วนผสมสำหรับการอบเค้ก
6. เทส่วนผสมของเค้กลงในพิมพ์อบเค้กทรงกลมขนาด 6 นิ้ว 2 อันแล้วเกลี่ยส่วนผสมให้เท่าๆ กัน อบในเตาอบที่อุณหภูมิ 175°C นาน 20 นาทีจนกว่าหน้าเค้กจะเกรียมเล็กน้อย หากต้องการเช็คว่าเค้กสุกทั่วถึงแล้วหรือไม่ ให้ใช้ไม้จิ้มฟันจิ้มลงตรงกลางของเค้ก หากดึงออกมาแล้วไม่มีเนื้อเค้กติดที่ไม้ แสดงว่าเค้กสุกดีแล้ว นำเค้กออกจากเตาอบ และพักไว้ให้เย็น
7. นำเค้กออกมาจากพิมพ์ และวางเค้กชั้นที่หนึ่งบนฐานวางเค้ก หรือจานที่จะใช้สำหรับเสิร์ฟเค้ก ขั้นตอนต่อไป ให้ทาครีมราสเบอร์รี่ให้ทั่วหน้าเค้ก
8. จากนั้นวางเค้กชั้นที่สองทับลงไป และทาครีมราสเบอร์รี่ที่เหลือให้ทั่วหน้าเค้ก ตกแต่งหน้าเค้กโดยใช้ราสเบอร์รี่สดและบลูเบอร์รี่สดที่เหลือก่อนนำไปเสิร์ฟ
ผลิตภัณฑ์ที่ใช้
เครื่องตีแป้งอเนกประสงค์ Styline MUM48CR1
MUM4 – คือเครื่องตีแป้งอเนกประสงค์ที่ผ่านการทดสอบประสิทธิภาพมาอย่างเข้มงวด เพื่อรับประกันคุณภาพที่เหนือระดับจาก Bosch