แซนด์วิชเค้ก ครีมราสเบอร์รี่

ข้อมูลทั่วไป

ระดับความยาก: ปานกลาง

จำนวนที่เสิร์ฟ: 1-2 ที่

ระยะเวลาในการเตรียม: 20 นาที

ระยะเวลาการทำอาหาร: 40 นาที

ดาวน์โหลดสูตรอาหาร

ส่วนผสม

เค้ก: ครีมราสเบอร์รี่:
  • เนยเนื้อนุ่ม 250 กรัม
  • น้ำตาลทรายป่น 1 ถ้วยตวง
  • ไข่ 6 ฟอง
  • แป้งเซโมลินา 1 ถ้วยตวง
  • แป้งเค้กที่ผสมผงฟู 1 ถ้วยตวง
  • ถั่วอัลมอนด์บด 2 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำมันซูเปอร์ฟรุ๊ต ½ ช้อนโต๊ะ (ซึ่งสามารถใช้น้ำมันส้ม หรือน้ำมันเลม่อนแทนได้เช่นกัน)
  • ราสเบอร์รี่สด 80 กรัม สำหรับตกแต่ง
  • บลูเบอร์รี่สด 80 กรัม สำหรับตกแต่ง
  • น้ำตาลทรายป่น 3 ช้อนโต๊ะ
  • ราสเบอร์รี่สด 80 กรัม (คุณสามารถใช้สตรอเบอร์รี่สดแทนได้)
  • ครีมข้น 3 ถ้วยตวง

วิธีทำ

1. ในการทำครีมราสเบอร์รี่ ให้เทน้ำตาลทรายป่น กับราสเบอร์รี่ลงในหม้อ และเคี่ยวจนน้ำตาลละลายกลายเป็นน้ำเชื่อมเคลือบลูกราสเบอร์รี่

2. เทราสเบอร์รี่กับน้ำเชื่อมลงในเครื่องตีแป้งอเนกประสงค์ของ Bosch โดยใช้โถปั่นพลาสติก ปั่นที่ความเร็วระดับ 2 จนกว่าส่วนผสมจะมีเนื้อเนียน กรองส่วนผสมลงในอ่างผสมเพื่อแยกเม็ดออก ใส่ครีมข้นลงไปเพิ่ม

3. ติดตั้งหัวตีตะกร้อ เพื่อตีครีม กับซอสราสเบอร์รี่ที่ความเร็วระดับ 5 จนกว่าจะกลายเป็นเนื้อเดียวกัน เทครีมราสเบอร์รี่ออกจากอ่างผสม และนำไปแช่ตู้เย็น

4. ในการทำเค้ก ให้ใส่เนยเนื้อนุ่ม และน้ำตาลในอ่างผสมที่สะอาด ตีส่วนผสมเหล่านี้ด้วยความเร็วระดับ 4 จนกลายเป็นสีเหลืองอ่อน

5. ขั้นตอนต่อไปให้ใส่ไข่ลงไปทีละฟอง และตีส่วนผสมไปเรื่อยๆ จนเนื้อเนียน หยุดเครื่อง แล้วเทส่วนผสมที่เหลือลงไป และปั่นด้วยความเร็วระดับ 5 จนกว่าจะได้ส่วนผสมสำหรับการอบเค้ก

6. เทส่วนผสมของเค้กลงในพิมพ์อบเค้กทรงกลมขนาด 6 นิ้ว 2 อันแล้วเกลี่ยส่วนผสมให้เท่าๆ กัน อบในเตาอบที่อุณหภูมิ 175°C นาน 20 นาทีจนกว่าหน้าเค้กจะเกรียมเล็กน้อย หากต้องการเช็คว่าเค้กสุกทั่วถึงแล้วหรือไม่ ให้ใช้ไม้จิ้มฟันจิ้มลงตรงกลางของเค้ก หากดึงออกมาแล้วไม่มีเนื้อเค้กติดที่ไม้ แสดงว่าเค้กสุกดีแล้ว นำเค้กออกจากเตาอบ และพักไว้ให้เย็น

7. นำเค้กออกมาจากพิมพ์ และวางเค้กชั้นที่หนึ่งบนฐานวางเค้ก หรือจานที่จะใช้สำหรับเสิร์ฟเค้ก ขั้นตอนต่อไป ให้ทาครีมราสเบอร์รี่ให้ทั่วหน้าเค้ก

8. จากนั้นวางเค้กชั้นที่สองทับลงไป และทาครีมราสเบอร์รี่ที่เหลือให้ทั่วหน้าเค้ก ตกแต่งหน้าเค้กโดยใช้ราสเบอร์รี่สดและบลูเบอร์รี่สดที่เหลือก่อนนำไปเสิร์ฟ

ผลิตภัณฑ์ที่ใช้

เครื่องตีแป้งอเนกประสงค์ Styline MUM48CR1

MUM4 – คือเครื่องตีแป้งอเนกประสงค์ที่ผ่านการทดสอบประสิทธิภาพมาอย่างเข้มงวด เพื่อรับประกันคุณภาพที่เหนือระดับจาก Bosch

รายละเอียดเพิ่มเติม

สูตรอาหารที่เกี่ยวข้อง

เลมอน คิส ช็อคโกแลต เค้ก

ช็อคโกแลตทาร์ท ใส่ผลไม้อบแห้ง

เค้กช็อคโกแลตไร้แป้ง

เค้กเบียร์ดำและช็อคโกแลต

MyBosch

ลงทะเบียนฟรี และเพลิดเพลินกับหลากหลายสิทธิประโยชน์!

บริการของเรา

บริการที่โดดเด่น - ก่อนและหลังซื้อสินค้า

+662 975 5353

bosch-th-info@bshg.com

สัมผัสกับคุณภาพจากบ๊อช

ค้นพบคุณภาพ, ความสมบูรณ์แบบ และความน่าเชื่อถือ

ค้นหาตัวแทนจำหน่าย

ค้นหาตัวแทนจำหน่ายหรือศูนย์บริการใกล้บ้านคุณ!