ชีสเค้กลูกพีช
ข้อมูลทั่วไป
ระดับความยาก: ปานกลาง
จำนวนที่เสิร์ฟ: 2-3 ที่
ระยะเวลาในการเตรียม: 220 นาที
ระยะเวลาการทำอาหาร: 45 นาที
ส่วนผสม
|
วิธีทำ
1. อุ่นเตาอบไปที่อุณหภูมิ 175˚C นาน 10 นาที
2. บดขนมปังกรอบไดเจสทีฟลงในชามให้ละเอียด
3. ใส่เนยที่ละลายแล้วลงในขนมปังกรอบไดเจสทีฟ จากนั้นนำไปใส่ลงในถาดอบขนม (ขนาด 10 นิ้ว x 10 นิ้ว) และนำไปแช่ช่องฟรีซนาน 30 นาที
4. ตีครีมชีสกับน้ำตาลโดยใช้เครื่องตีแป้งอเนกประสงค์ของ Bosch โดยใช้ความเร็วระดับ 5 จนกลายเป็นเนื้อครีม
5. จากนั้นค่อยๆ ใส่ไข่ลงไปทีละน้อย ใส่ซาวครีม, ครีม และกลิ่นวานิลลาแบบเข้มข้นลงไปเพิ่ม และตีให้เข้ากันอีกรอบโดยใช้เครื่องตีแป้งอเนกประสงค์ของ Bosch ที่ความเร็วระดับ 5 จนกว่าส่วนผสมมีความเนียน
6. นำถาดอบขนมออกมาจากช่องฟรีซ และเทส่วนผสมจากขั้นตอนที่ 3 และ 4 ลงในถาดอบ พันแผ่นอะลูมิเนียมฟอยล์เหนือถาดอบขนมขึ้นมาเพื่อป้องกันน้ำซึมเข้าไปในขนม
7. เตรียมถาดใส่น้ำ โดยเติมน้ำลงไปประมาณ ¾ ของถาด
8. อบที่อุณหภูมิ 175˚C นาน 45 นาที จากนั้นปิดสวิตช์เตาอบ และพักเค้กไว้ในเตาอบประมาณ 60 นาที
9. นำเค้กออกมาจากเตาอบ และพักไว้ให้เย็นต่อประมาณ 120 นาที
10. นำเค้กไปแช่ตู้เย็นหนึ่งคืน
11. ตกแต่งเค้กด้วยลูกพีช
12. ละลายผงเจลาติน และพักไว้ให้เย็นลงประมาณ 5 นาที
13. เทส่วนผสมลงบนหน้าเค้กอย่างระมัดระวัง นำเค้กไปแช่ตู้เย็นอีกครั้งเพื่อให้เค้กเย็น
ผลิตภัณฑ์ที่ใช้
เครื่องตีแป้งอเนกประสงค์ รุ่น MUM59343
เครื่องตีแป้งอเนกประสงค์ รุ่น MUM5 มีประสิทธิภาพการทำงานสูง ได้รับรางวัลการันตีเรื่องการออกแบบ และคุณภาพจาก Bosch ที่เหนือระดับ นี่จึงเป็นอุปกรณ์ที่ทำงานได้แบบรอบด้านตัวจริง