ส่วนผสม
ส่วนผสม Red Velvet Cupcakes | ส่วนผสม Cream Cheese Frosting |
ผงฟู 9 กรัม | เปลือกเลม่อน 2 เปลือก |
เนยละลาย 70 กรัม (ที่เย็นแล้ว) | น้ำตาลไอซิ่ง 80 กรัม |
น้ำมันพืช 70 กรัม | ครีมชีส 300 กรัม |
ผงอัลมอนด์ 80 กรัม | |
ไข่ไก่ 115 กรัม | |
น้ำตาลทรายแดง 145 กรัม | |
น้ำตาลทรายป่น 145 กรัม | |
แป้งเค้ก 170 กรัม | |
บีทรูท 200 กรัม |
1. วิธีการทำ Red Velvet Cupcakes
1. ตั้งเตาอบให้ร้อน 180 องศาด้วยโหมด 4D Hot Air
2. ปอกเปลือกและหั่นสไลซ์บีทรูท จากนั้นนำบีทรูทไปต้มจนเนื้อนิ่ม และนำไปปั่นด้วยเครื่องปั่น MultiTalent Food Processor
3. ร่อนแป้งเค้ก ผงอัลมอนด์ และผงฟูลงในถ้วยผสมขนาดใหญ่ และผสมทั้งหมดให้เข้ากัน
เคล็ดลับ : แป้งเค้กนั้นมีโปรตีนน้อยกว่าแป้งอเนกประสงค์ จึงทำให้ได้เนื้อเค้กที่เบากว่าและนุ่มกว่า
4. ใช้เครื่อง OptiMUM Kitchen Machine พร้อมหัวปั่นผสมน้ำตาลทรายแดง น้ำตาลทรายป่น และไข่เข้าด้วยกันด้วยความเร็วเบอร์ 2 และค่อยๆเพิ่มขึ้นไปถึงความเร็วเบอร์ 4
5. เมื่อส่วนผสมเริ่มเข้ากันแล้ว ค่อยๆใส่แป้งที่ผสมเตรียมไว้เข้าไป
6. เติมเนยละลาย น้ำมันพืช และบีทรูทบดลงไป และผสมให้เข้ากัน
7. เตรียมถาดรองอบมัฟฟินที่มีขนาดเส้นผ่านศูนย์กลางประมาณ 7 ซม. และใส่ถ้วยอบกระดาษเข้าไปในถาด
8. จากนั้นเติมส่วนผสมที่เตรียมไว้ลงไปในถ้วยอบกระดาษให้ได้ปริมาณ ¾ ของถ้วย จากนั้นให้เคาะถาดเพื่อไล่ฟองอากาศออกจากเนื้อเค้ก
9. อบเค้กเป็นเวลา 20 - 25 นาที สามารถใช้แท่งวัดอุณหภูมิหรือไม้จิ้มฟันลองจิ้มเพื่อเช็คว่าเนื้อเค้กสุกหรือไม่
2. วิธีทำ Cream Cheese Frosting
10. เปลี่ยนหัวปั่นให้เป็นหัวปั่นแป้งโดว์ เปลี่ยนหม้อผสม และใส่ครีมชีส น้ำตาลไอซิ่ง และเปลือกเลม่อนขูดลงไปและผสมให้เข้ากัน
เคล็ดลับ : เปลือกเลม่อนสดขูดจะทำให้ได้รสชาติที่สดชื่นขึ้น
11. Transfer the mixture into a piping bag with your desired nozzle. Pipe cream cheese onto the cooled cupcakes.
12. ตกแต่งหน้าเค้กตามต้องการและอร่อยไปกับ Red Velvet Cupcakes with Cream Cheese Frosting ได้เลย
ผลิตภัณฑ์ที่แนะนำ
เตาอบ Serie 8 | Oven
เตาอบไอน้ำที่มาพร้อมกับระบบ PerfectBake และ PerfectRoast ที่จะช่วยให้ทุกเมนูอาหารของคุณสมบูรณ์แบบอยู่เสมอ