วัตถุดิบ

น้ำผลไม้หรือเครื่องดื่มตามความชอบ 10 มล.
วิปปิ้งครีม 200 มล. (สูตรไขมัน 35%)
ผงโกโก้ 200 กรัม (สูตรไม่หวาน)
ช็อคโกแลต 400 กรัม (สูตรโกโก้ 70%)

วิธีการทำ

1. ตั้งหม้อใส่น้ำให้พอเดือดและวางถ้วยผสมลงบนหม้อ

2. ใส่ช็อคโกแลตลงไปในถ้วยผสมและค่อยๆคนให้ช็อคโกแลตละลายด้วยที่ปาดครีมซิลิโคน ทิป : ระวังอย่าเปิดไฟแรงเกินเพราะอาจจะทำให้ไขมันแตกตัวและทำให้ช็อคโกแลตไม่เกาะตัวได้

3. ตั้งกระทะและเทวิปปิ้งครีมลงไป คนให้เนื้อวิปปิ้งครีมร้อนทั่วกัน

4. ผสมวิปปิ้งครีมและช็อคโกแลตที่เตรียมไว้เข้าด้วยกันโดยใช้เครื่องปั่น Hand Blender (หากต้องการผสมน้ำผลไม้หรือเครื่องดื่มอะไรเข้าไป ให้ผสมเข้าไปในขั้นตอนนี้)

5. วางกระดาษรองอบในถาด จากนั้นเทส่วนผสมที่เตรียมไว้ลงไป ใช้ที่ปาดครีมปาดให้ผิวหน้าเสมอกัน และทิ้งไว้ให้เซ็ตตัวเป็นเวลา 2 ชั่วโมง

6. นำช็อคโกแลตที่ได้ออกมาปั้นเป็นก้อนให้ได้ขนาดตามที่ต้องการ หรือขนาดประมาณ 20 กรัมต่อชิ้น

7. ปั้นช็อคโกแลตให้ได้เป็นก้อนกลม

8. นำช็อคบอลลงไปคลุกกับผงโกโก้ที่เตรียมไว้

9. คลุกให้ผงโกโก้เคลือบช็อคบอลทั่วทั้งลูก จากนั้นก็พร้อมเสิร์ฟ

ผลิตภัณฑ์ที่แนะนำ

เตาไฟฟ้า Serie | 8 Induction Hob

เตาไฟฟ้านี้จะทำความร้อนเฉพาะในจุดที่กำหนดเท่านั้น และการควบคุมอุณหภูมิของเตายังช่วยให้คุณปลอดภัยจากความร้อนที่อาจเกิดขึ้นได้ เพิ่มความปลอดภัยและความสะดวกสบายให้กับคุณและยังประหยัดพลังงานได้อีกด้วย

อ่านเพิ่มเติม

เครื่องปั่น ErgoMixx Hand Blender

เครื่องปั่น Hand Blender ที่มีน้ำหนักเบาพิเศษที่มาพร้อมกับกำลังไฟ 600 วัตต์ ความเร็วถึง 12 ระดับ และใบมีด QuattroBlade 4 ใบที่เหมาะสำหรับทั้งการปั่นที่ดีที่สุด

อ่านเพิ่มเติม

สูตรอาหารที่เกี่ยวข้อง

Red Velvet Cupcakes Cream Cheese Frosting

Heart Shaped Macarons

สตรอเบอร์รี่เลดี้ฟิงเกอร์เค้ก

ฟริตตาต้าสามชีสไส้เห็ดและผักโขม

MyBosch

ลงทะเบียนฟรี และเพลิดเพลินกับหลากหลายสิทธิประโยชน์!

บริการของเรา

บริการที่โดดเด่น - ก่อนและหลังซื้อสินค้า

+662 975 5353

bosch-th-info@bshg.com

สัมผัสกับคุณภาพจากบ๊อช

ค้นพบคุณภาพ, ความสมบูรณ์แบบ และความน่าเชื่อถือ

ค้นหาตัวแทนจำหน่าย

ค้นหาตัวแทนจำหน่ายหรือศูนย์บริการใกล้บ้านคุณ!