วัตถุดิบ
น้ำผลไม้หรือเครื่องดื่มตามความชอบ 10 มล. |
วิปปิ้งครีม 200 มล. (สูตรไขมัน 35%) |
ผงโกโก้ 200 กรัม (สูตรไม่หวาน) |
ช็อคโกแลต 400 กรัม (สูตรโกโก้ 70%) |
วิธีการทำ
1. ตั้งหม้อใส่น้ำให้พอเดือดและวางถ้วยผสมลงบนหม้อ
2. ใส่ช็อคโกแลตลงไปในถ้วยผสมและค่อยๆคนให้ช็อคโกแลตละลายด้วยที่ปาดครีมซิลิโคน ทิป : ระวังอย่าเปิดไฟแรงเกินเพราะอาจจะทำให้ไขมันแตกตัวและทำให้ช็อคโกแลตไม่เกาะตัวได้
3. ตั้งกระทะและเทวิปปิ้งครีมลงไป คนให้เนื้อวิปปิ้งครีมร้อนทั่วกัน
4. ผสมวิปปิ้งครีมและช็อคโกแลตที่เตรียมไว้เข้าด้วยกันโดยใช้เครื่องปั่น Hand Blender (หากต้องการผสมน้ำผลไม้หรือเครื่องดื่มอะไรเข้าไป ให้ผสมเข้าไปในขั้นตอนนี้)
5. วางกระดาษรองอบในถาด จากนั้นเทส่วนผสมที่เตรียมไว้ลงไป ใช้ที่ปาดครีมปาดให้ผิวหน้าเสมอกัน และทิ้งไว้ให้เซ็ตตัวเป็นเวลา 2 ชั่วโมง
6. นำช็อคโกแลตที่ได้ออกมาปั้นเป็นก้อนให้ได้ขนาดตามที่ต้องการ หรือขนาดประมาณ 20 กรัมต่อชิ้น
7. ปั้นช็อคโกแลตให้ได้เป็นก้อนกลม
8. นำช็อคบอลลงไปคลุกกับผงโกโก้ที่เตรียมไว้
9. คลุกให้ผงโกโก้เคลือบช็อคบอลทั่วทั้งลูก จากนั้นก็พร้อมเสิร์ฟ
ผลิตภัณฑ์ที่แนะนำ
เตาไฟฟ้า Serie | 8 Induction Hob
เตาไฟฟ้านี้จะทำความร้อนเฉพาะในจุดที่กำหนดเท่านั้น และการควบคุมอุณหภูมิของเตายังช่วยให้คุณปลอดภัยจากความร้อนที่อาจเกิดขึ้นได้ เพิ่มความปลอดภัยและความสะดวกสบายให้กับคุณและยังประหยัดพลังงานได้อีกด้วย
เครื่องปั่น ErgoMixx Hand Blender
เครื่องปั่น Hand Blender ที่มีน้ำหนักเบาพิเศษที่มาพร้อมกับกำลังไฟ 600 วัตต์ ความเร็วถึง 12 ระดับ และใบมีด QuattroBlade 4 ใบที่เหมาะสำหรับทั้งการปั่นที่ดีที่สุด