เค้กส้มวาเลนเซีย และอัลมอนด์

ข้อมูลทั่วไป

ระดับความยาก: ปานกลาง

จำนวนที่เสิร์ฟ: 1-2 ที่

ระยะเวลาในการเตรียม: 120 นาที

ระยะเวลาการทำอาหาร: 60 นาที

ดาวน์โหลดสูตรอาหาร

ส่วนผสม

  • ส้ม 2 ลูก
  • ไข่ไก่ 6 ฟอง
  • น้ำตาลทรายป่น 250 กรัม
  • กลิ่นวานิลลาแบบเข้มข้น 1 ช้อนโต๊ะ
  • ถั่วอัลมอนด์บดละเอียด 250 กรัม
  • แป้งอเนกประสงค์ 60 กรัม
  • ผงฟู 1 ช้อนชา
  • น้ำตาลไอซ์ซิ่งแบบไม่ละลายสำหรับโรยหน้า

วิธีทำ

1. ใส่ผลส้มลงในหม้อต้มน้ำเดือด ต้มนาน 2 ชั่วโมง จากนั้นนำส้มมาพักไว้ให้เย็น สะเด็ดน้ำออกให้หมด นำส้มไปปั่นในเครื่องปั่นน้ำผลไม้

2. อุ่นเตาไปที่อุณหภูมิ 180°C นำไข่และน้ำตาลมาผสมกันในเครื่องตีแป้ง โดยใช้ความเร็วระดับ 5 จนกลายเป็นสีเหลืองอ่อน

3. ใส่ส้มที่ปั่นแล้วลงไปผสมกับไข่ที่ตีไว้ ใส่แป้งอัลมอนด์, แป้งอเนกประสงค์ และผงฟู ตีให้เข้ากันโดยใช้ความเร็วระดับ 2

4. ใช้เนยทาพิมพ์อบขนม และโรยด้วยแป้งอีกที

5. เทส่วนผสมที่ตีไว้ลงในพิมพ์ และนำไปอบนาน 1 ชั่วโมงจนกว่าด้านบนของขนมจะเป็นสีน้ำตาลทอง ตรวจสอบความสุกของเค้กด้วยการใช้ไม้จิ้มฟันจิ้มลงไปตรงกลางเค้ก หากดึงออกมาแล้วไม้ไม่มีเนื้อเค้กติดอยู่ แสดงว่าเค้กสุกทั่วถึงดีแล้ว

6. โรยหน้าเค้กโดยใช้น้ำตาลไอซ์ซิ่งแบบไม่ละลายก่อนนำเค้กไปเสิร์ฟ

ผลิตภัณฑ์ที่ใช้

เครื่องเตรียมอาหารอเนกประสงค์ MultiTalent MCM68861GB

ประหยัดพื้นที่ และช่วยให้การทำงานครัวทุกขั้นตอนเป็นเรื่องง่ายด้วย 50 ฟังก์ชั่น

รายละเอียดเพิ่มเติม

สูตรอาหารที่เกี่ยวข้อง

เลมอน คิส ช็อคโกแลต เค้ก

ช็อคโกแลตทาร์ท ใส่ผลไม้อบแห้ง

เค้กช็อคโกแลตไร้แป้ง

เค้กเบียร์ดำและช็อคโกแลต