แอ๊ปเปิ้ล ชินนาม่อน เค้ก
ข้อมูลทั่วไป
ระดับความยาก: ปานกลาง
จำนวนที่เสิร์ฟ: 1-2 ที่
ระยะเวลาในการเตรียม: 20 นาที
ระยะเวลาการทำอาหาร: 30 นาที
ส่วนผสม
สำหรับเค้ก: | สำหรับครีมคัสตาร์ด: |
|
|
วิธีทำ
1. การเตรียมเค้ก:
- อุ่นเตาอบไปที่อุณหภูมิ 175 องศาเซลเซียส
- ตีน้ำตาลทราย 1 ถ้วยตวง, เนย, วานิลลา และครีมชีสโดยใช้เครื่องตีแป้งอเนกประสงค์ที่ความเร็วปานกลาง นานประมาณ 4 นาที
- ใส่ไข่เพิ่มลงไปทีละฟอง
- ผสมแป้งเค้ก, ผงฟู และเกลือเข้าด้วยกัน และนำมาร่อนด้วยตะแกรง
- ใส่ส่วนผสมของแป้งที่ร่อนแล้วลงในส่วนผสมของครีม จากนั้นตีให้เข้ากันโดยใช้ความเร็วต่ำ
- ผสมน้ำตาล ¼ ถ้วยตวง กับผงอบเชย คนส่วนผสมของผงอบเชย กับแอ๊ปเปิ้ลในชามก่อน จากนั้นนำไปคนให้เข้ากันกับส่วนผสมของแป้งที่ตีไว้
- เทส่วนผสมทั้งหมดที่ได้ลงในพิมพ์ที่รองไว้ด้วยกระดาษรองอบ ใส่ถั่ววอลนัทบนแป้งที่เทลงในพิมพ์ และโรยหน้าด้วยส่วนผสมของอบเชยที่เหลือทางด้านบนสุด
- อบที่อุณหภูมิ 175 องศาเซลเซียสนาน 1 ชั่วโมง ระหว่างอบใช้แผ่นอะลูมิเนียมฟอยล์ปิดคลุมไว้หลังจากผ่านไป 20 นาทีเพื่อป้องกันหน้าเกรียมเกินไป พักเค้กไว้บนตะแกรง
2. การเตรียมครีมคัสตาร์ด:
- ต้มนมกับเปลือกเลม่อนขูดฝอย
- ตีไข่แดงกับน้ำตาลทรายป่นจนกลายเป็นสีขาว
- ร่อนแป้งเค้กพร้อมกับแป้งข้าวโพด แบ่งแป้งออกเป็น 7 ส่วน และค่อยๆ ใส่แป้งทีละส่วนลงในไข่ที่ตีไว้กับน้ำตาลก่อนหน้านี้ และตีให้เข้ากัน
- ค่อยๆ เติมนมลงในส่วนผสมของไข่ ตีส่วนผสมให้เข้ากันอีกที
- ทำให้ส่วนผสมของคัสตาร์ดสุกโดยใส่ในภาชนะที่ทนความร้อนแล้ววางไว้บนหม้อที่มีน้ำเดือด จากนั้นคนไปเรื่อยๆ จากนั้นให้ใช้พลาสติกแรปปิดคลุมไว้ และนำไปแช่ตู้เย็น
- ตีวิปปิ้งครีม กับน้ำตาลไอซ์ซิ่งจนกว่าเนื้อครีมจะตั้งยอดแบบนุ่ม
- ผสม Kirsch (บรั่นดีเชอร์รี่) กับวิปครีม และส่วนผสมของคัสตาร์ด
ผลิตภัณฑ์ที่ใช้
จำหน่ายเป็นล้านเครื่อง – ทดสอบเป็นล้านครั้ง
ไม่ว่าคุณจะต้องการทำอะไร เครื่องตีแป้งอเนกประสงค์จาก Bosch มีทุกอย่างที่ใช่สำหรับคุณ เพื่อให้คุณสามารถเตรียมอาหารได้อย่างสมบูรณ์แบบสำหรับทุกเมนู