เค้กกล้วยหอมหน้าชีส
ข้อมูลทั่วไป
ระดับความยาก: ปานกลาง
จำนวนที่เสิร์ฟ: 2-3 ที่
ระยะเวลาในการเตรียม: 20 นาที
ระยะเวลาการทำอาหาร: 45 นาที
ส่วนผสม
เนยเค็ม 250 กรัม | วานิลลาผง 1 ช้อนชา |
น้ำตาลทรายป่น 180 กรัม | กล้วยหอม 2 ลูก (หั่นเป็นแว่นๆ) |
ไข่ 5 ฟอง | กล้วยหอม 2 ลูก (บดละเอียด) |
แป้งเค้กที่ผสมผงฟู 200 กรัม | ชีสขูดฝอย 150 กรัม |
วิธีทำ
1. อุ่นเตาอบไปที่อุณหภูมิ 180˚C
2. ตีเนยกับน้ำตาลจนกลายเป็นเนื้อครีมโดยใช้เครื่องตีแป้งอเนกประสงค์ ที่ความเร็วระดับ 4
3. ใส่ไข่เพิ่มทีละฟอง และตีจนกว่าส่วนผสมจะเข้ากันอย่างทั่วถึง
4. ใส่แป้งเค้กที่ผสมผงฟูลงไปเพิ่มทีละน้อย และตามด้วยวานิลลาผง
5. ใส่เนื้อกล้วยที่บดไว้แล้ว และตีให้เข้ากัน
6. รองพิมพ์อบเค้กโดยใช้กระดาษรองอบ และเรียงกล้วยหอมที่หั่นเป็นแว่นบางๆ ให้ทั่วด้านล่างของพิมพ์อบเค้ก
7. เทส่วนผสมที่ตีไว้ทับกล้วยหั่นแว่นที่วางไว้ก่อนหน้านี้
8. นำไปอบที่อุณหภูมิ 180˚C เป็นเวลา 45 นาที หรือจนกว่าเค้กจะสุกจนทั่วถึง
9. พักเค้กให้เย็นก่อน จากนั้นโรยหน้าด้วยชีสขูดฝอยก่อนนำไปเสิร์ฟ
ผลิตภัณฑ์ที่ใช้
จำหน่ายเป็นล้านเครื่อง – ทดสอบเป็นล้านครั้ง
ไม่ว่าคุณจะต้องการทำอะไร เครื่องตีแป้งอเนกประสงค์จาก Bosch มีทุกอย่างที่ใช่สำหรับคุณ เพื่อให้คุณสามารถเตรียมอาหารได้อย่างสมบูรณ์แบบสำหรับทุกเมนู