เค้กกล้วยหอมหน้าชีส

ข้อมูลทั่วไป

ระดับความยาก: ปานกลาง

จำนวนที่เสิร์ฟ: 2-3 ที่

ระยะเวลาในการเตรียม: 20 นาที

ระยะเวลาการทำอาหาร: 45 นาที

ดาวน์โหลดสูตรอาหาร

ส่วนผสม

เนยเค็ม 250 กรัม วานิลลาผง 1 ช้อนชา
น้ำตาลทรายป่น 180 กรัม กล้วยหอม 2 ลูก (หั่นเป็นแว่นๆ)
ไข่ 5 ฟอง กล้วยหอม 2 ลูก (บดละเอียด)
แป้งเค้กที่ผสมผงฟู 200 กรัม ชีสขูดฝอย 150 กรัม

วิธีทำ

1. อุ่นเตาอบไปที่อุณหภูมิ 180˚C

2. ตีเนยกับน้ำตาลจนกลายเป็นเนื้อครีมโดยใช้เครื่องตีแป้งอเนกประสงค์ ที่ความเร็วระดับ 4

3. ใส่ไข่เพิ่มทีละฟอง และตีจนกว่าส่วนผสมจะเข้ากันอย่างทั่วถึง

4. ใส่แป้งเค้กที่ผสมผงฟูลงไปเพิ่มทีละน้อย และตามด้วยวานิลลาผง

5. ใส่เนื้อกล้วยที่บดไว้แล้ว และตีให้เข้ากัน

6. รองพิมพ์อบเค้กโดยใช้กระดาษรองอบ และเรียงกล้วยหอมที่หั่นเป็นแว่นบางๆ ให้ทั่วด้านล่างของพิมพ์อบเค้ก

7. เทส่วนผสมที่ตีไว้ทับกล้วยหั่นแว่นที่วางไว้ก่อนหน้านี้

8. นำไปอบที่อุณหภูมิ 180˚C เป็นเวลา 45 นาที หรือจนกว่าเค้กจะสุกจนทั่วถึง

9. พักเค้กให้เย็นก่อน จากนั้นโรยหน้าด้วยชีสขูดฝอยก่อนนำไปเสิร์ฟ

ผลิตภัณฑ์ที่ใช้

จำหน่ายเป็นล้านเครื่อง – ทดสอบเป็นล้านครั้ง

ไม่ว่าคุณจะต้องการทำอะไร เครื่องตีแป้งอเนกประสงค์จาก Bosch มีทุกอย่างที่ใช่สำหรับคุณ เพื่อให้คุณสามารถเตรียมอาหารได้อย่างสมบูรณ์แบบสำหรับทุกเมนู

รายละเอียดเพิ่มเติม

สูตรอาหารที่เกี่ยวข้อง

เลมอน คิส ช็อคโกแลต เค้ก

ช็อคโกแลตทาร์ท ใส่ผลไม้อบแห้ง

เค้กช็อคโกแลตไร้แป้ง

เค้กเบียร์ดำและช็อคโกแลต

MyBosch

ลงทะเบียนฟรี และเพลิดเพลินกับหลากหลายสิทธิประโยชน์!

บริการของเรา

บริการที่โดดเด่น - ก่อนและหลังซื้อสินค้า

+662 975 5353

bosch-th-info@bshg.com

สัมผัสกับคุณภาพจากบ๊อช

ค้นพบคุณภาพ, ความสมบูรณ์แบบ และความน่าเชื่อถือ

ค้นหาตัวแทนจำหน่าย

ค้นหาตัวแทนจำหน่ายหรือศูนย์บริการใกล้บ้านคุณ!