มูสเค้กทุเรียนเทศกับขนุน

ข้อมูลทั่วไป

ระดับความยาก: ปานกลาง

จำนวนที่เสิร์ฟ: 1-2 ที่

ระยะเวลาในการเตรียม: 60 นาที

ระยะเวลาการทำอาหาร: 35 นาที

ดาวน์โหลดสูตรอาหาร

ส่วนผสม

ส่วนผสมของแป้งเค้ก ส่วนของไส้มูส ท็อปปิ้งเยลลี่ สำหรับการตกแต่ง
ไข่ 4 ฟอง น้ำเปล่า 3 ช้อนโต๊ะ น้ำเปล่า 400 กรัม วิปครีมสด 50–100 กรัม
น้ำตาล 100 กรัม เจลาติน 20 กรัม เยลลี่สำเร็จรูป 12 กรัม อัลมอนด์เฟลกคั่ว 50 กรัม
แป้งอเนกประสงค์ 100 กรัม (ร่อนแป้งเตรียมไว้ก่อน) ทุเรียนเทศ 150 กรัม (ปั่น) น้ำตาล 80 กรัม ขนุน 1 กำมือ (หั่นเป็นเส้นๆ)
เนยที่ละลายแล้ว 100 กรัม (เนยอุ่น) วิปครีมสด 250 กรัม น้ำเลม่อน/น้ำมะนาว 1 ช้อนชา
กลิ่นวานิลลาแบบเข้มข้น ½ ช้อนชา ขนุน 100 กรัม (หั่นเป็นเส้นบางๆ หรือขูดฝอย)
เค้กริงทรงกลม

วิธีทำ

1. อุ่นเตาอบไปที่อุณหภูมิ 160°C ทาเนย และรองพิมพ์อบเค้กรูปวงกลมทรงลึก (เส้นผ่าศูนย์กลาง 9 นิ้ว) โดยใช้กระดาษรองอบ

2. ตีไข่, น้ำตาล และกลิ่นวานิลลาแบบเข้มข้นโดยใช้หัวตีตะกร้อของเครื่องตีแป้งอเนกประสงค์ของ Bosch เริ่มตีจากความเร็วระดับ 3 และค่อยๆ เพิ่มความเร็วเป็นระดับ 6 ตีไปเรื่อยๆ จนไข่ตั้งยอด

3. ใส่แป้งที่ร่อนไว้ลงในส่วนผสม และตะล่อมแป้งให้เข้ากัน ระหว่างนั้นให้ใส่เนยที่ละลายไว้ลงไปผสมให้เข้ากันพร้อมกับแป้ง จากนั้นเทส่วนผสมทั้งหมดลงในพิมพ์อบเค้ก และนำไปอบนานประมาณ 35 นาที เมื่อเค้กเย็นลงแล้ว ให้ตัดเค้กแบ่งออกเป็น 3 ชั้น

4. ระหว่างนั้นให้เตรียมส่วนผสมของมูส โดยละลายเจลาตินในน้ำที่ตั้งไฟไว้โดยใช้ไฟอ่อนๆ จากนั้นพักเจลาตินไว้ให้เย็น ใช้เครื่องตีแป้งอเนกประสงค์ของ Bosch ตีครีมสดจนครีมตั้งยอด ใส่ทุเรียนเทศ และขนุนลงไปเพิ่ม

5. ใส่เจลาตินที่เย็นแล้วลงในส่วนผสม และตีให้เข้ากันโดยใช้ตะกร้อมือ วางเค้กชั้นแรกไว้บนฐานรองเค้ก และวางเค้กริงครอบไว้อีกที

6. เกลี่ยส่วนผสมของมูสในปริมาณ 1/3 ให้ทั่วหน้าเค้กชั้นแรก ทำซ้ำตามขั้นตอนเดียวกันนี้จนกว่ามูสจะหมด อย่าปล่อยให้มีช่องว่างทางด้านข้างของเค้ก เพื่อป้องกันไม่ให้ท็อปปิ้งเยลลี่ไหลลงมา

7. ต้มน้ำ กับน้ำตาล และน้ำผลไม้ที่เตรียมไว้ รวมถึงเยลลี่สำเร็จรูป จากนั้นนำมาพักไว้จนอุ่นเล็กน้อย นำไปแช่ในตู้เย็นเพื่อให้เซ็ตตัวอย่างน้อย 60 นาที

ผลิตภัณฑ์ที่ใช้

เครื่องตีแป้งอเนกประสงค์ รุ่น MUM59343

เครื่องตีแป้งอเนกประสงค์ รุ่น MUM5 มีประสิทธิภาพการทำงานสูง ได้รับรางวัลการันตีเรื่องการออกแบบ และคุณภาพจาก Bosch ที่เหนือระดับ นี่จึงเป็นอุปกรณ์ที่ทำงานได้แบบรอบด้านตัวจริง

รายละเอียดเพิ่มเติม

สูตรอาหารที่เกี่ยวข้อง

เลมอน คิส ช็อคโกแลต เค้ก

ช็อคโกแลตทาร์ท ใส่ผลไม้อบแห้ง

เค้กช็อคโกแลตไร้แป้ง

เค้กเบียร์ดำและช็อคโกแลต

MyBosch

ลงทะเบียนฟรี และเพลิดเพลินกับหลากหลายสิทธิประโยชน์!

บริการของเรา

บริการที่โดดเด่น - ก่อนและหลังซื้อสินค้า

+662 975 5353

bosch-th-info@bshg.com

สัมผัสกับคุณภาพจากบ๊อช

ค้นพบคุณภาพ, ความสมบูรณ์แบบ และความน่าเชื่อถือ

ค้นหาตัวแทนจำหน่าย

ค้นหาตัวแทนจำหน่ายหรือศูนย์บริการใกล้บ้านคุณ!