เค้กส้มวาเลนเซีย และอัลมอนด์
ข้อมูลทั่วไป
ระดับความยาก: ปานกลาง
จำนวนที่เสิร์ฟ: 1-2 ที่
ระยะเวลาในการเตรียม: 120 นาที
ระยะเวลาการทำอาหาร: 60 นาที
ส่วนผสม
|
วิธีทำ
1. ใส่ผลส้มลงในหม้อต้มน้ำเดือด ต้มนาน 2 ชั่วโมง จากนั้นนำส้มมาพักไว้ให้เย็น สะเด็ดน้ำออกให้หมด นำส้มไปปั่นในเครื่องปั่นน้ำผลไม้
2. อุ่นเตาไปที่อุณหภูมิ 180°C นำไข่และน้ำตาลมาผสมกันในเครื่องตีแป้ง โดยใช้ความเร็วระดับ 5 จนกลายเป็นสีเหลืองอ่อน
3. ใส่ส้มที่ปั่นแล้วลงไปผสมกับไข่ที่ตีไว้ ใส่แป้งอัลมอนด์, แป้งอเนกประสงค์ และผงฟู ตีให้เข้ากันโดยใช้ความเร็วระดับ 2
4. ใช้เนยทาพิมพ์อบขนม และโรยด้วยแป้งอีกที
5. เทส่วนผสมที่ตีไว้ลงในพิมพ์ และนำไปอบนาน 1 ชั่วโมงจนกว่าด้านบนของขนมจะเป็นสีน้ำตาลทอง ตรวจสอบความสุกของเค้กด้วยการใช้ไม้จิ้มฟันจิ้มลงไปตรงกลางเค้ก หากดึงออกมาแล้วไม้ไม่มีเนื้อเค้กติดอยู่ แสดงว่าเค้กสุกทั่วถึงดีแล้ว
6. โรยหน้าเค้กโดยใช้น้ำตาลไอซ์ซิ่งแบบไม่ละลายก่อนนำเค้กไปเสิร์ฟ
ผลิตภัณฑ์ที่ใช้
เครื่องเตรียมอาหารอเนกประสงค์ MultiTalent MCM68861GB
ประหยัดพื้นที่ และช่วยให้การทำงานครัวทุกขั้นตอนเป็นเรื่องง่ายด้วย 50 ฟังก์ชั่น