ส่วนผสม
ซี่โครงหมู | มันฝรั่งอบ | สลัดกะหล่ำปลี |
•ซี่โครงหมู 2 กก. | •มันฝรั่งไอดาโฮ (Idaho) 4 ชิ้น - ขนาดกลาง | •กะหล่ำปลีสีขาว 100 กรัม |
•ผงปาปริก้า 20 กรัม | •ครีมเปรี้ยว 300 กรัม | •กะหล่ำปลีสีม่วง 50 กรัม |
•เกลือ 10 กรัม | •ต้นหอม 150 กรัม | •แครอท 50 กรัม |
•พริกไทย 10 กรัม | •เนย 50 กรัม | •มายองเนส 100 กรัม |
• ซอสบาร์บีคิวฮิคโครี่ 500 กรัม | •เบคอนบิต 50 กรัม | •ซอสฮอสแรดิช 50 กรัม |
•พริกไทยดำบด | •น้ำมะนาว ½ ลูก | |
•เกลือ | ||
•พริกไทย | ||
•น้ำตาล | ||
วิธีทำ
ขั้นตอนที่ 1.
เปิดเตาอบที่220ºCในโหมดพัดลม
ขั้นตอนที่ 2.
หมักซี่โครงหมูด้วยเกลือพริกไทยและผงปาปริก้า
ขั้นตอนที่ 3
วางเนื้อที่หมักไว้บนถาดในเตาอบ แล้วเติมน้ำจนกระทั่งสัมผัสกับฐานของกระดูกซี่โครง
ขั้นตอนที่ 4
ปิดถาดด้วยกระดาษฟอยล์แล้วอบเนื้อที่หมักไว้ประมาณ1½ชั่วโมง
ขั้นตอนที่ 5
ล้างและห่อมันฝรั่งไอดาโฮด้วยกระดาษฟอยล์และอบพร้อมกับซี่โครงหมู 40 นาทีก่อนที่ซี่โครงจะสุก
ขั้นตอนที่ 6
ในขณะที่ซี่โครงและมันฝรั่งกำลังอบอยู่ ให้เตรียมสลัดกะหล่ำปลี โดยผสมส่วนผสมทั้งหมดเข้าด้วยกันแล้วพักไว้ในตู้เย็น
ขั้นตอนที่ 7
นำซี่โครงและมันฝรั่งออกจากเตาอบเมื่อพร้อม จากนั้นหมักซี่โครงหมูกับซอสบาร์บีคิว
ขั้นตอนที่ 8
อบซี่โครงหมูต่อไปอีก 10 นาที จนเป็นสีน้ำตาล
ขั้นตอนที่ 9
ในขณะที่ซี่โครงหมูกำลังอบอยู่ ให้เตรียมมันฝรั่งอบโดยหั่นตรงกลางลงไป 3/4 ของลูก จากนั้นใส่เนย, ครีมเปรี้ยว, เบคอนลงในมันฝรั่งและต้นหอมและพริกไทยบด
ขั้นตอนที่ 10
เสิร์ฟซี่โครงหมูพร้อมสลัดกระหล่ำปลีและมันฝรั่ง
ผลิตภัณฑ์ที่แนะนำ
เครื่องผสมอาหารที่เต็มไปด้วยความสามารถ
ประหยัดพื้นที่แต่ไม่จำกัดความเป็นไปได้ ขอบคุณความสามารถ 50 อย่าง
ซีรี่ 8 - เตาอบ
เราออกแบบเตาอบ ซีรี่ 8 ให้มีคุณสมบัติต่างๆ มากมายเพื่อตอบสนองทุกความต้องการใช้งาน ไม่ว่าจะเป็นคุณสมบัติด้านความปลอดภัย, ความสะดวกสบาย และความจุ จึงทำให้เตาอบ ซีรี่ 8 คือทางเลือกที่สมบูรณ์แบบสำหรับคุณ