ส่วนผสม
เนื้อแองกัส สันนอก/สันใน 1 กิโลกรัม |
น้ำมันปรุงอาหาร 20 มล |
น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ |
เห็ดกระดุมสีขาว 300 กรัม |
เกาลัดสุก 100 กรัม |
เนยจืด 150 กรัม |
ไทม์สด 3 ก้าน |
ไวน์ขาว 100 มล. |
เบคอน 12-15 ชิ้น |
แผ่นพัฟแช่แข็งพร้อมใช้ 2 แผ่น |
ไข่แดง 2 ฟองตีกับนม 1 ช้อนโต๊ะ |
พริกไทยสดบด |
เกลือ |
พริกไทยป่น |
วิธีการทำ
ขั้นตอนที่ 1.
อุ่นเตาอบที่ความร้อน 220 ° C ในโหมดพัดลมหรือโปรแกรม 4D Hot Air บน เตาอบ Bosch Combi-steam
ขั้นตอนที่ 2.
วางเนื้อบนตะแกรงพร้อมถาดอบด้านล่าง ทาเนื้อด้วยเนยและปรุงรสด้วยพริกไทยสดบดและเกลือ
ขั้นตอนที่ 3
ย่างเนื้อวัวในน้ำมันพืชและเนยด้วยกระทะจนหมดทุกด้าน
ขั้นตอนที่ 4
อบเนื้อในเตาอบประมาณ 15 นาที เวลาทในการอบแตกต่างกันไปตามขนาดเนื้อสัตว์
* เคล็ดลับของเชฟ: เพื่อให้ได้เนื้อแบบสุกกลางให้ใช้เทอร์โมมิเตอร์วัดอุณหภูมิในเนื้อและอบจนอุณหภูมิภายในถึง 60°C
ขั้นตอนที่ 5
เมื่อเนื้อสุกตามที่คุณต้องการแล้ว ให้นำออกจากเตาอบแล้วปล่อยให้เย็น จากนั้นนำไปแช่ในตู้เย็นประมาณ 20 นาที
ขั้นตอนที่ 6
ในขณะที่เนื้อวัวเย็นตัวลง ปั่นผสมถั่วเกาลัดและเห็ดโดยใช้ปุ่ม pulse ในเครื่องผสมอาหารเพื่อให้ไม่ละเอียดเกินไปจนเป็นน้ำ
ขั้นตอนที่ 7
อุ่นน้ำมันปรุงอาหารในกระทะขนาดใหญ่และผัดเกาลัดและเห็ดบนไฟร้อนปานกลาง ใส่ไทม์และผัดประมาณ 10 นาที คนเป็นประจำจนกว่าส่วนผสมจะนิ่ม
ขั้นตอนที่ 8
ปรุงรสส่วนผสมเห็ดด้วยเกลือและพริกไทยขาว เทไวน์ลงไปและผัดต่อไปประมาณ 10 นาทีจนกระทั่งไวน์ทั้งหมดถูกดูดซึมเข้าไป
ขั้นตอนที่ 9
ส่วนผสมควรคงรูปร่างเวลาคน ยกกระทะขึ้นเพื่อให้เย็นและแยกใบไทม์ทิ้งส่วนผสมควรคงรูปร่างเวลาคน ยกกระทะขึ้นเพื่อให้เย็นและแยกใบไทม์ทิ้ง
ขั้นตอนที่ 10
ซ้อนฟิล์มสองชิ้นทับบนเขียงขนาดใหญ่ วางเบคอนบนฟิล์มที่วlโดยให้ซ้อนกันเล็กน้อยในแนวแถวคู่
ขั้นตอนที่ 11
กระจายเกาลัดและเห็ดครึ่งนึงบนเบคอนแล้ววางเนื้อลงไปจากนั้นให้กระจายส่วนที่เหลือลงบนเนื้อ
ขั้นตอนที่ 12
ดึงขอบฟิล์มเพื่อพันเบคอนรอบ ๆ เนื้อแล้วม้วนเป็นรูปไส้กรอกแล้วบิดปลายของฟิล์มเพื่อทำให้แน่น
ขั้นตอนที่ 13
นำไปแช่ในตู้เย็นในขณะที่เตรียมแผ่นแป้งพายโดยนำออกมาวางพร้อมแผ่นพลาสติกบนโต๊ะ
ขั้นตอนที่ 14
นำเนื้อออกจากฟิล์มแล้ววางไว้ตรงกลางของแผ่นพาย ทาขอบแผ่นพายด้วยไข่เพื่อปิดผนึกจากนั้นห่อเนื้อไว้ หลังจากนั้นวางไว้ในเครื่องทำความเย็นเป็นเวลา 15 นาที
ขั้นตอนที่ 15
จัดถาดด้วยกระดาษรองอบและอุ่นเตาอบความร้อนถึง 200 ° C ทาเวลลิงตันด้วยไข่แดงอีกเล็กน้อยและอบจนเหลืองและกรอบ - ประมาณ 30-40 นาที เวลาอบแตกต่างกันไปตามขนาดของเนื้อที่แตกต่างกัน
ขั้นตอนที่ 16
ปล่อยเนื้อให้เย็นเป็นเวลา 10 นาทีก่อนเสิร์ฟ
ผลิตภัณฑ์ที่แนะนำ
เครื่องผสมอาหารที่เต็มไปด้วยความสามารถ
ประหยัดพื้นที่แต่ไม่จำกัดความเป็นไปได้ ขอบคุณความสามารถ 50 อย่าง
ซีรี่ 8 - เตาอบ
เราออกแบบเตาอบ ซีรี่ 8 ให้มีคุณสมบัติต่างๆ มากมายเพื่อตอบสนองทุกความต้องการใช้งาน ไม่ว่าจะเป็นคุณสมบัติด้านความปลอดภัย, ความสะดวกสบาย และความจุ จึงทำให้เตาอบ ซีรี่ 8 คือทางเลือกที่สมบูรณ์แบบสำหรับคุณ