ส่วนผสม
ส่วนผสมสำหรับปลา | ส่วนผสมสำหรับซอสพริก |
ปลากะพงขาว / ปลากะพง - 1.5-2 กิโลกรัม | พริกแดง 200 กรัม - เอาเม็ดออก |
เห็ดหอมแห้ง 20 กรัม - แช่น้ำ | ผักชี 2 ก้าน |
ถั่วเหลืองดอง 1 ช้อนโต๊ะ | มะนาว 1 ลูก คั้นน้ำ |
กระเทียม 10 กรัม - สับ | เกลือ |
ขิง 10กรัม - หั่นบาง ๆ | พริกไทย |
ซีอิ๊วขาว 2 ช้อนโต๊ะ | |
น้ำมันงา 1 ช้อนโต๊ะ | |
พริกแดง 1 ต้น | |
ผักกาดดองจีน 20 กรัม | |
บ๊วยดอง 2 ชิ้น | |
ผักชี 2 ก้าน | |
เกลือ | |
พริกไทย |
วิธีทำ
ขั้นตอนที่ 1.
การเตรียมปลานึ่ง
อุ่นเตาอบล่วงหน้าในโหมด ‘Steam’
วางปลาทั้งตัวลงในถาดสำหรับอบและปรุงรสด้วยเกลือและพริกไทยให้ทั่ว
วางส่วนผสมอื่น ๆ (โดยไม่ต้องใช้ใบผักชี) ให้ทั่วปลาและนึ่งประมาณ 20 นาที
นำถาดที่มีปลานึ่งออกจากเตาอบ โรยหน้าด้วยผักชีก่อนเสิร์ฟ
ขั้นตอนที่ 2.
วิธีการทำซอสพริก
ลวกพริกในน้ำเดือดแบบเร็วๆ
ผสมพริก, น้ำมะนาวและผักชีเข้าด้วยกัน
ปรุงรสด้วยเกลือและน้ำตาลแล้วผสมให้เข้ากันอีกครั้งหนึ่ง
สินค้าแนะนำ
ผลิตภัณฑ์ที่แนะนำ
ผู้ช่วยคนสำคัญที่ให้คุณทำงานครัวได้อย่างหลากหลาย และสะดวกสบายยิ่งขึ้น
เครื่องปั่นมือถือไม่เพียงแต่จะมีขนาดที่กะทัดรัด, ใช้งานง่าย และทำความสะอาดง่ายเท่านั้น แต่ยังมาพร้อมกับอุปกรณ์เสริมอีกหลายชิ้นเพื่อการบดสับ และปั่นส่วนผสม ทำให้คุณสามารถเตรียมอาหารได้อย่างรวดเร็ว และสะดวกสบาย
ซีรี่ 8 - เตาอบ
เราออกแบบเตาอบ ซีรี่ 8 ให้มีคุณสมบัติต่างๆ มากมายเพื่อตอบสนองทุกความต้องการใช้งาน ไม่ว่าจะเป็นคุณสมบัติด้านความปลอดภัย, ความสะดวกสบาย และความจุ จึงทำให้เตาอบ ซีรี่ 8 คือทางเลือกที่สมบูรณ์แบบสำหรับคุณ